Nạn nhân của nền giáo dục

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi Sun Glare, 12/4/2011. — 1.120 Lượt xem

 1. Sun Glare

  Sun Glare Tân Sinh Viên Thành viên thân thiết

  Nạn nhân của nền giáo dục

  Các doanh nghiệp phải chi hàng núi tiền để đào tạo lại những học sinh tốt nghiệp, một lãnh đạo doanh nghiệp vừa cho biết hôm 7/4.

  Ông ta nói rằng bạn trẻ là nạn nhân của hệ thống giáo dục không hiệu quả, và kêu gọi sự trở lại gấp của những trường chuyên.
  [​IMG]
  Đó là nhận định của David Frost, Tổng giám đốc của Phòng thương mại Anh Quốc (BCC) trong ngày đình công của giáo viên một trường phổ thông nhằm phản đối những học trò "khó dạy" của họ.

  Tại một trường khác, một cô hiệu trưởng vì nổi giận về những hành vi tùy tiện và ôm đồ điện tử mọi lúc mọi nơi, đã phạt hơn 700 trường hợp học sinh ở lại trường sau giờ học trong 4 ngày.
  Cả hai điển hình trên đã dấy lên mối lo ngại về vấn đề kỷ cương mà nhiều người tin là góp phần làm giảm hiệu quả học tập.
  Ông Frost, đã phát biểu tại hội nghị thường niên BBC ở Luân Đôn rằng mặc dù hàng tỉ bảng Anh đã chi ra trong suốt thập niên vừa qua, các doanh nghiệp vẫn không hết than phiền người được tuyển dụng thiếu kỹ năng.
  “Hệ thống giáo dục mà hơn một nửa học sinh không có tấm bằng GCSE (bằng tốt nghiệp phổ thông) đạt chuẩn có nghĩa rằng năm năm sau chúng tôi sẽ chi hàng tỉ bảng Anh đào tạo lại để họ có thể bắt đầu làm việc.”

  Đầu tuần trước, các bộ trưởng do Nick Clegg dẫn đầu đã công bố chiến lược xóa bỏ khoảng cách giàu - nghèo, nhưng vẫn chưa đề cập đến chuyện phát triển giáo dục học sinh năng khiếu.
  Ông Frost cho rằng đây là một sai lầm, mặc dù ông cũng đã hậu thuẫn chủ trương của chính phủ mở thêm nhiều trường về kỹ thuật.

  Theo tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế, mặc dù đã tăng gấp đôi chi tiêu cho giáo dục từ năm 2000, (từ 35,8 tỉ đến 71 tỉ), nhưng Anh Quốc vẫn bị tụt hạng so với giáo dục thế giới.
  Trong học kỳ vừa qua, Vương Quốc Anh đã rớt từ hạng 9 xuống hạng 28 về môn toán, từ hạng 7 xuống 25 về môn đọc hiểu, và từ hạng 4 xuống hạng 16 về môn khoa học. Nó còn đứng sau những quốc gia như Estonia, Ba Lan và Slovakia.
  Nghiên cứu đã cho thấy rằng một trong 5 học sinh 15 tuổi gần như không biết gì.

  Bộ trưởng Giáo dục Michael Gove đã ra hiệu rằng ông sẽ xóa bỏ những khóa học hướng nghiệp không thiết thực và khuyến khích các trường tập trung dạy những môn học nòng cốt như tiếng Anh, toán, khoa học, ngôn ngữ hiện đại, lịch sử và địa lý.
  Ông gove cũng đang tìm cách khích lệ các doanh nghiệp hàng đầu mở trường Đại học Kỹ thuật để dạy học sinh từ 14 tuổi những kỹ năng thực hành bên cạnh các môn học trong giáo trình.
  Một phát ngôn viên của Bộ Giáo dục nói rằng: “Các nhà tuyển dụng đòi hỏi hơn về hệ thống giáo dục là điều hợp lý. Chúng tôi đang kiểm tra các trường nhằm bắt được sự phát triển của những nền kinh tế hàng đầu thế giới.”
   


  hohahai thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP