Năm bước làm quen '' tình cờ ''

Trong chuyên mục '[♥] Sinh viên "iu"' đăng bởi gracefulkitten, 8/11/2010. — 2.763 Lượt xem

 1. gracefulkitten

  gracefulkitten Vừa già vừa lười !!!! Thành viên thân thiết

  Năm bước làm quen '' tình cờ ''

  Bạn vô tình gặp một cô nàng/anh chàng nào đó, nhưng không biết làm thế nào để làm quen, trò chuyện một cách tự nhiên?

  [​IMG]

  Những “bí kíp” sau đây sẽ giúp bạn.

  Bước 1: Tìm hiểu thông tin về đối tượng
  Điều bạn cần làm là phải tìm hiểu sơ lược về “mục tiêu” thông qua bạn bè hay những nguồn đáng tin cậy. Không nên cho người ấy biết rằng bạn đang “để ý” họ, quá trình tìm hiểu thông tin nên được diễn ra thầm lặng, cho đến khi bạn đã nắm rõ tên, tuổi, sở thích cũng như tính cách riêng của người ấy. Việc tìm hiểu thông tin sẽ giúp bạn có nhiều điều kiện thuận lợi hơn so với các “vệ tinh” khác và tránh mắc phải một số tình huống “dở khóc dở cười” khi về sau bạn nói chuyện trực tiếp với “mục tiêu”. Hãy đảm bảo những thông tin bạn biết là hoàn toàn xác thực, tránh “nghe đồn” hoặc tìm thông tin từ những người xa lạ với đối tượng.

  Bước 2: Vô tình trong cái cố tình
  Sau khi đã nắm rõ tên, lớp, sở thích, lịch học, bạn hãy tìm cơ hội xuất hiện trước mặt đối tượng (chạy xe ngang qua, bước song song trong khi trò chuyện với bạn bè, vô tình va phải…), và trong những lúc ấy, chính bạn phải tự nghĩ rằng “Đó cũng chỉ là vô tình”, đừng tỏ ra quá thân thiện hoặc như “đã gặp từ kiếp trước”, động cơ của bạn sẽ bị phát hiện ngay. Nên nhớ, không nên quá hấp tấp, nếu không muốn bị hiểu lầm rằng bạn chỉ thích “chinh phục” chứ không hề nghiêm túc. Khi bạn quyết tâm làm quen chân thành và có ý định xây dựng cho mối quan hệ tiến triển, bạn nên kiên nhẫn. Chú ý, “vô tình một cách cố tình” chứ không phải lẽo đẽo theo sau nhé.

  Bước 3: Làm quen vì…hoàn cảnh bắt buộc
  Sau khi có linh cảm rằng người đó cũng biết, cố gắng tìm một lý do thích hợp để có được nick YM, số điện thoại hoặc thông tin liên lạc. Trong quá trình học tập, sinh hoạt...nảy sinh một vài vấn đề buộc phải có thông tin liên lạc…, thì giả vờ hỏi thông tin, tên tuổi theo kiểu bị hoàn cảnh bắt buộc. Cố gắng đừng làm ra vẻ hồ hởi hay hân hoan khi đã có được thông tin. Tiếp đó, không vội nhắn tin, gọi điện, nhắn tin. Thời gian đầu, chỉ nói vài câu qua loa và có được thông tin. Không vội nhắn ti, gọi điện nói vu vơ... Đừng tỏ ra quá thân mật, đôi khi hững hờ một tí để đối tượng hỏi lại bạn, khi tạo ra sự tương tác, việc nói chuyện mới cởi mở dần…

  Bước 4: Trò chuyện nghiêm túc
  Sau một thời gian liên lạc qua lại, bạn bắt đầu trò chuyện cởi mở hơn, tỏ ra lắng nghe và quan tâm hơn đến họ. Nói chuyện nghiêm túc, đôi lúc cũng cần pha trò nhưng tránh bông đùa hay bâng quơ về chuyện tình cảm. Rất dễ bị “bắt bài”. Muốn mối quan hệ tiến triển, bạn nên thực hiện “từng bước”. Dù trong bất cứ tình huống nào, cũng nên bình tĩnh để mọi thứ diễn ra từ từ. Có thể việc che giấu tình cảm khiến bạn khó chịu, nhưng thà “khó chịu” trong thời gian đầu để xác suất thành công cao, còn hơn “dục tốc bất đạt”.

  Bước 5: Hỏi dò và…chuẩn bị tinh thần
  Giai đoạn cuối cùng rất quan trọng, nó quyết định đến sự thành công hay thất bại của bạn sau một quá trình kiên nhẫn và cố gắng. Hãy hỏi vu vơ: “Chủ nhật r