Năm 2013, cả nước Anh có thể mất điện vì Mặt trời

Trong chuyên mục 'Sống Xanh' đăng bởi pecua, 29/6/2011. — 1.499 Lượt xem

 1. pecua

  pecua ở nhà 1 mình Thành viên thân thiết

  Năm 2013, cả nước Anh có thể mất điện vì Mặt trời
  BNV - Theo PLXH


  Theo dự báo, Mặt trời sẽ hoạt động cực mạnh vào năm 2013.
  Đài Quan Sát Hoạt Động Mặt trời của tổ chức NASA vừa chụp lại một chuỗi những hình ảnh đáng kinh ngạc của lửa Mặt trời cấp 2, có khả năng ảnh hưởng đến các vệ tinh và cả nguồn điện trên Trái Đất.
  [​IMG]

  Ngọn lửa Mặt trời bùng lên dẫn đến sự hình thành của một cơn bão lửa bức xạ ở mức độ chưa từng thấy trong vòng 5 năm qua, mà dự kiến sẽ tạo ra một cơn bão từ khi đến Trái Đất.
  “Ngọn lửa này khá lớn,” ông Bill Murtagh, điều phối viên chương trình tại Trung tâm vũ trụ dự báo thời tiết của NWS, miêu tả lại vết lóa có tên gọi M-2.
  [​IMG]

  “Lúc mới bắt đầu nó không lớn lắm, nhưng khi vụ nổ diễn ra sau đó, chúng tôi đã phát hiện bức xạ năng lượng cực lớn. Có thể nhìn thấy nhiều vật chất phát nổ trên bề mặt Mặt trời,” Ông chia sẻ.
  Tuy nhiên, vụ nổ xảy ra không hướng về phía Trái Đất, vì vậy ảnh hưởng của nó được cho là khá nhỏ. Các nhà nghiên cứu thời tiết không gian vẫn tiếp tục quan sát đề phòng hiện tượng này tạo ra những va chạm của từ trường giữa Mặt trời và Trái Đất.
  Tuy nhiên, trong vòng 2 năm tới, Mặt trời sẽ đi vào thời kỳ hoạt động cao điểm. Theo các nhà nghiên cứu, một vụ nổ cấp 5 khổng lồ có thể xảy ra gây ảnh hưởng mạnh mẽ tới nguồn điện ở Trái Đất đặc biệt là vùng nước Anh. Thư ký Bộ Năng Lượng Anh, Chris Huhne đang xem xét một số biện pháp để bảo vệ nguồn điện, trong số đó có việc tắt cả lưới điện quốc gia gây ra mất điện tạm thời.
  [​IMG]

  Các nhà khoa học tin rằng vụ nổ này có thể mạnh gấp 5 lần vụ nổ ở Quebec năm 1989 làm cho 6 triệu người không có điện.
  Vật chất từ vụ nổ có thể tới Trái Đất chỉ trong vài phút, và khoảng 3 ngày tiếp theo là những sóng năng lượng rất nguy hiểm.
  [​IMG]
  2013: Những ngọn lửa Mặt trời có thể làm cả bầu trời đỏ rực, xóa sổ internet và làm Trái Đất tê liệt
  Chính phủ các nước dự định sẽ chuẩn bị đối phó bằng cách tắt lưới điện tạm thời và đảm bảo các máy bay bay thấp hơn để giảm tiếp xúc với từ trường.
  Năm 1859, lần đầu tiên một vết lóa được các nhà khoa học ghi lại, đã ảnh hưởng tới mạng lưới điện báo trên thế giới mạnh mẽ tới mức giấy điện báo đã bị cháy.
  kenh14.vn​

   


  vnGreener, kenziziBẢO NHIÊN thích điều này.

 2. BẢO NHIÊN

  BẢO NHIÊN Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  26/12/2010
  Bài viết:
  533
  Lượt thích:
  148
  Kinh nghiệm:
  0
  ghê thật! gần 2 năm nữa thôi chứ nh` j`:KSV@17:
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...