1. Peace Loving

  Peace Loving Tan Vào Gió... Thành viên thân thiết

  Muôn vàn chiêu trốn nội quy của teen hậu Tết

  [​IMG]
  Một mẫu tóc giả màu đen tuyệt đối phù hợp với nội quy của các trường phổ thông.

  Đầu năm tóc giả hot hàng

  Vài ngày gần nay, hiện tượng "hot" hàng tóc giả đang rất rầm rộ, dù là con gái hay ngay cả các bạn nam thì ai nấy cũng muốn có được một bộ tóc giả kiểu "thư sinh" để che mắt giám thị và giáo viên chủ nhiệm.

  Chúng tớ nhận được lời chia sẻ của bạn Ngọc Châu hiện đang kinh doanh tóc giả trên một trang website. Châu cho biết: "Mấy ngày nay, từ lúc học sinh đi học lại là mình bán "đắt hàng như tôm tươi".

  Cứ một ngày nhận được gần chục đơn order. Nam có, nữ có. Mà bình thường tớ bán đều là những bộ tóc dài thẳng, hoặc xoăn, màu hạt dẻ, nói chung là những mẫu mốt, còn mấy kiểu tiểu thư, ngoan ngoãn thì lấy về hai bộ, "ủ" đến nay cũng gần 3 tháng mà chẳng có ai nào đặt hàng. Chẳng hiểu sao 4, 5 ngày nay tớ bán được gần chục bộ tóc kiểu thế. Nhỏ em họ mình cũng đặt một bộ, hỏi thì té ra nó mua đội đi học, để che cái đầu mới nhuộm và uốn lọn của nó".

  Giá cả thị thường của một bộ tóc giả trung bình từ 400.000 cho đến vài triệu. Còn tùy vào từng loại chất liệu, nhưng phần đa các bạn chủ yếu tìm mấy loại sậm màu, trông ít kiểu "dân chơi" thì mới hòng qua mặt được mấy thầy giám thị đứng canh cổng mỗi ngày.
  [​IMG]
  Sơn móng tay

  Đối với các bạn gái, đôi bàn tay lúc nào cũng muốn chăm sóc cho thật đẹp, và tỉ mỉ, nên chẳng ngại ngần mấy ngày Tết ngồi chờ hàng tiếng đồng hồ chỉ để phếch phếch mấy màu sơn lên bộ móng của mình.

  Tiệm làm tóc, tiệm sơn móng tay là hai nơi đông đúc nhất dành riêng cho các bạn gái sửa soạn, "tân trang" nhan sắc. Làm móng thì cũng có rất nhiều loại, đơn giản là chỉ sơn màu, cầu kỳ hơn là vẽ hình, đắp bột, gắn hột cườm... Và con gái thì chết mê chết mệt với mấy thể loại này. Nhất là khi đi học, phần đa các trường trung học bình thường vẫn cấm học sinh để móng tay dài, còn sơn phếch lại càng "niêm phong" một cách tuyệt đối.

  Khi được nghỉ ở nhà thì là dịp quá tốt để "tút" lại nó, chịu khó chi vài trăm nghìn để có một bộ móng tay thật đẹp, gắn hột cườm lấp la lấp lánh đi ăn Tết. Nhưng chỉ được vài ngày là phải bôi sạch sành sanh. Nhiều bạn vẫn còn cảm thấy hơi nuối tiếc nên đánh liều một phen để y nguyên mang đến trường học, rồi bị giám thị phát hiện làm kiểm điểm và cả đuổi về, chừng nào lau sạch rồi đến trình diện thì thầy mới cho vào lớp.

  Nhưng vẫn có bạn cứng đầu để y nguyên bộ móng vuốt vàng chạch lấp lánh đến lớp. Mỗi khi lên tiết học, chụm chụm đôi bàn tay lại chẳng dám xòe ra, trông khá cực khổ. Đó là chưa kể mỗi khi có thầy cô giáo nào đi ngang qua là túm túm bàn tay đút ngay vào hộc bàn, có bạn thì dùng quyển sách che lại, không thì ngơ ngác làm ngơ bỏ tay vào cặp như chẳng có chuyện gì. Hỏi tại sao các bạn lại cực khổ như thế, thay vì nếu lau sạch thì sẽ được thoải mái hơn, nhưng phần đa vẫn trả lời là thà cực mà đẹp còn hơn xấu xí.
  Xỏ lỗ tai

  Đây chính là vấn đề truyền kỳ của các bạn nam đây. "Con trai mà được đeo một chiếc bông tai thì trông mới sành điệu làm sao ấy", Hữu Nghĩa (quận 5) bộc bạch.

  Không chỉ là mấy ngày tết mà bình thường vẫn có rất nhiều bạn nam bị phạt vì vi phạm nội quy đeo bông tai đến trường, nên chẳng lạ gì mấy ngày tết các trường lại làm gắt hơn, kiểm tra cũng kỹ, tránh không để bất cứ bạn nào lọt vào trường với chiếc bông tai như thế.

  Một vài chàng trai vốn cũng chẳng ưa gì việc xỏ bông tai, rồi bạn bè khích qua khích lại cuối cùng cũng kéo nhau đi xỏ một chiếc để ăn Tết. Nhưng do phải để đến hai tuần mới được tháo ra, mà cận kề ngày chuẩn bị đến trường, thành ra có không ít bạn tìm đủ mọi cách để vào trường, thậm chí là leo rào hòng tránh mặt thầy cô.

  Có khá nhiều bạn khác tỏ vẻ không đồng tình với những hành động trên. Trong đó bạn Khánh Trân (học sinh trường Tạ Quang Bửu quận 8, TPHCM) hơi quyết liệt khi nói ra ý kiến cá nhân của mình: "Đúng là ai cũng có quyền làm đẹp, nhất là mấy ngày Tết lại càng phải chuẩn bị cho mình sao đẹp hơn để đi chúc tết bạn bè, gia đình này nọ.

  Nhưng đã đến ngày đi học thì chẳng phải nên để bản thân "đẹp" thật đúng chỗ chứ. Mọi người vẫn hay nói "làm đẹp thì cũng phải đúng nơi, đúng chỗ". Bắt đầu đi học thì nên làm đúng nội quy của trường, chứ cứ che che, giấu giấu như thế thì đúng là cực khổ mà học hành cũng không xong".

  Theo PLXH
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP