Muốn khoẻ thì ăn... ráy mũi?

Thảo luận trong 'Sống khỏe mỗi ngày' bắt đầu bởi nguoishowbiz, 8/5/2017. — 14.867 Lượt xem

 1. nguoishowbiz

  nguoishowbiz Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Muốn khoẻ thì ăn... ráy mũi?

  Có bao giờ bạn suy nghĩ tới những “món ăn” vô cùng kinh khủng như ráy mũi chưa? Trước nay, ráy mũi bị xem là mất vệ sinh, vậy mà tờ Telegraph cho biết các nhà khoa học Mỹ mới đưa ra lời khuyên hết sức lạ lùng: ăn ráy mũi tốt cho sức khỏe (?).

  Các nhà khoa học thuộc ĐH Havard và Viện Nghiên cứu Massachusetts (MIT) bảo người lớn đừng ngăn trẻ con ăn ráy mũi. Theo các nhà nghiên cứu, trong ráy mũi chứa rất nhiều loại vi khuẩn tốt cho sức khỏe, ngoài ra, hành động ăn ráy mũi sẽ hạn chế vi khuẩn bám vào răng. Nghiên cứu này cũng chỉ ra một bất ngờ "quái" không kém: sổ mũi khó chịu lại giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan tới đường hô hấp, viêm loét dạ dày và cả... HIV!

  Nhóm nghiên cứu còn thử nghiệm ráy mũi cùng với kem đánh răng và kẹo cao su nhằm khai thác hết lợi ích từ “món quà cơ thể cho” này.

  TS Scott Napper, giáo sư hóa sinh tại ĐH Saskatchewan, Canada và đồng tác giả nghiên cứu này, nói: “Đôi khi thiên nhiên khiến ta lại làm những hành động kỳ cục, bất cứ những gì cũng có thể là thức ăn như ráy mũi”. Còn theo chuyên gia người Áo về phổi, Friedrich Bischinger, những người ăn ráy mũi thường vui vẻ hơn và khả năng điều chỉnh các hành vi con người tốt hơn. Friedrich nói rằng: “Những gì mà cơ thể thải không phải vô ích mà là một cách tuyệt vời để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.”

  “Chúng ta không thể phủ nhận vai trò của mũi và ráy mũi. Về mặt y học, ngoáy mũi có ý nghĩa rất quan trọng và là một điều hoàn toàn tự nhiên để làm. Về mặt hệ thống miễn dịch, mũi lọc các cặn bã, khí độc có hại cho sức khỏe. Và khi ráy mũi vào dạ dày thì nó giống như một liều thuốc chữa bệnh tuyệt vời”.

  Chắc chắn có nhiều tranh luận chung quanh công bố này. Thực tế, trong cuốn Gastronaut: Adventures in Food for the Romantic, the Foolhardy, and the Brave, tác giả Stefan Gates đã đưa ra một thống kê đáng... giật mình: Có tới 44% người trưởng thành trả lời họ thích ăn ráy mũi của bản thân!

  Tuy nhiên, bạn thử soi kiếng xem hành vi ăn ráy mũi có đẹp mắt hay không. Ấy là chưa kể, ngoáy mũi liên tục có thể gây tổn thương mũi và gây nhiễm trùng, có thể dẫn đến chảy máu hoặc các bệnh về mũi.

  Vì vậy, trước mắt, chỉ nên xem thông tin của các nhà khoa học nói trên mang tính tham khảo thôi nhé!

   

 2. ánh trăng huyền ảo

  ánh trăng huyền ảo Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  3/3/2017
  Bài viết:
  150
  Lượt thích:
  179
  Kinh nghiệm:
  43
  Nghề nghiệp:
  Thành viên đơn độc ôm nỗi buồn
  Ha ha không ngờ đấy:))
   
 3. Michio Nguyễn

  Michio Nguyễn - Eyes, Nose, Lips - Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  31/5/2016
  Bài viết:
  815
  Lượt thích:
  34.370
  Kinh nghiệm:
  93
  Tui đang xem trên diễn đàn chính, kéo kéo s mà thấy bài này =)) Tui muốn kéo đi lắm mà tay tui nó k cho, nhất quyết phải bấm vô cái tiêu đề :)):))
  Tui cũng k ngờ luôn ý =))=))
   
Tags:

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...