Mức độ khổng lồ của "Quả táo cắn dở" :P

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi W!nter, 28/9/2011. — 1.098 Lượt xem

 1. W!nter

  W!nter Smile:) Thành viên thân thiết

  Mức độ khổng lồ của "Quả táo cắn dở" :P

  Gấp mười lần trị giá của 33 đội bóng bầu dục nước Mỹ

  [​IMG]

  Theo thống kê của tạp chí danh tiếng Forbes, tổng số 15 trong 33 đội bóng bầu dục thuộc giải NFL (National Football League) có trị giá trên 1 tỉ USD, trong đó đội bóng có giá trị lớn nhất là Dallas Cowboys (1,85 tỉ USD). Tổng cộng, trị giá của 33 đội bóng bầu dục thuộc NFL vào khoảng 33 tỉ USD, chưa bằng 1/10 so với giá trị của Apple.


  Lớn hơn tổng giá trị dịch vụ hậu mãi của thị trường xe hơi Mỹ

  [​IMG]

  Dịch vụ hậu mãi của thị trường xe hơi bao gồm toàn bộ các sản phẩm và dịch vụ như sửa chữa, thay thế linh kiện, thay dầu, lốp, các dịch vụ nâng cấp và toàn bộ chi phí phát sinh để đảm bảo cho việc sửa chữa. Theo số liệu của Hiệp hội Xe hơi nước Mỹ, tổng chi phí cho các dịch vụ sau bán hàng trong lĩnh vực xe hơi tại Mỹ là 285 tỉ USD, với số lượng nhân lực lên đến 4,5 triệu người.


  Gấp đôi doanh số của toàn bộ các cửa hàng quần áo tại Mỹ

  [​IMG]

  Theo số liệu điều tra của First Research, có khoảng 100.000 cửa hàng bán lẻ quần áo hiện đang kinh doanh trên đất Mỹ, trong số đó 50 công ty lớn nhất như TJ Maxx, Marshalls, Gap…, chiếm khoảng 65% doanh thu. Tổng doanh thu hàng năm của ngành công nghiệp bán lẻ hàng may mặc tại Mỹ là 150 tỉ USD, chưa bằng một nửa so với tổng giá trị của Apple.


  Bằng tổng số vàng dự trữ trong ngân hàng New York

  [​IMG]

  Tính đến ngày 1/8/2011, lượng vàng tại ngân hàng dự trữ bang New York là khoảng 7.000 tấn. New York Fed cũng là ngân hàng có lượng vàng dự trữ lớn nhất nước Mỹ cũng như lớn nhất thế giới. Tuy vậy, tổng trị giá của số vàng này mới là 350 tỉ USD.


  Lớn hơn toàn bộ nền kinh tế của Singapore

  [​IMG]

  Singapore là một trong những nước giàu trên thế giới. Thu nhập bình quân đầu người của đất nước được coi là con rồng châu Á này là 70.000 USD. Người ta cũng nói rằng lượng triệu phú đô la của đất nước này phải chất đầy trên vài chiếc xe tải, bất chấp những khó khăn về kinh tế thời gian gần đây. Tổng thu nhập quốc dân của Singapore sau 5 năm nữa ước tính vào khoảng 318 tỉ USD, vẫn còn thua xa so với “táo khuyết”.


  Toàn bộ lượng thuốc ‘lậu’ trên thế giới

  [​IMG]

  Toàn bộ lượng thuốc lậu trên thế giới ước tính hiện có trị giá khoảng 200 triệu bảng (321 triệu USD).


  Lớn hơn GDP của nền kinh tế thứ 32 thế giới

  [​IMG]


  Với tổng thu nhập quốc dân 337 tỉ USD, Đan Mạch hiện đang xếp thứ 32 trong số những nền kinh tế lớn nhất thế giới và đứng thứ 5 nếu so về GDP bình quân/ đầu người.


  Bằng toàn bộ đất canh tác của hai tiểu bang nước Mỹ


  [​IMG]

  Apple có thể mua toàn bộ đất canh tác của hai tiểu bang Lowa và Nam Dakota với mức giá trung bình là 4.200 USD/mẫu.


  Lớn hơn tổng GDP của Israel, Syria, Jordan và Lebanon


  [​IMG]

  Apple có trị giá lớn hơn tổng thu nhập quốc dân của Israel (213 tỉ USD), Syria (60 tỉ USD), Jordan (28 tỉ USD), Lebanon (43 tỉ USD) cộng lại.


  Lớn hơn tổng lượng bạc được sản xuất trong 10 năm tại Mỹ

  [​IMG]

  Tổng lượng bạc được sản xuất trong một năm tại Mỹ năm 2011 ước tính trị giá khoảng 30 tỉ USD. Như vậy, với 380 tỉ USD, Apple có thể mua toàn bộ lượng bạc được sản xuất tại Mỹ trong vòng gần 13 năm (nếu lượng sản xuất được giữ nguyên).


  Gấp hơn 10 lần số tiền hỗ trợ cho trẻ em tại Mỹ

  [​IMG]

  Toàn bộ số tiền dành cho trẻ em tại Mỹ trong năm tài khóa 2006 là 23,9 tỉ USD, 11 tỉ USD trong số đó dành cho các gia đình không được hưởng các phúc lợi xã hội.

  Lớn hơn tổng trị giá bất động sản của khu vực đô thị lớn thứ 8 ở Hoa Kỳ

  [​IMG]

  Tổng trị giá bất động sản của thành phố Atlanta thuộc tiểu bang Georgia (Hoa Kỳ) tính đến tháng 12/2010 là 274,8 tỉ USD.


  Lớn hơn tổng trị giá của ba công ty dược phẩm lớn nhất thế giới

  [​IMG]

  Ba công ty dược phẩm Novatis, Sanofi-Aventis và Pfizer có tổng trị giá lên đến 355 tỉ USD.

  Lớn hơn tổn thất kinh tế mà bệnh béo phì gây ra tại Mỹ

  [​IMG]

  Béo phì là một trong những căn bệnh phổ biến tại các nước phát triển. Đặc biệt tại Mỹ, chi phí dành cho việc điều trị và tổn thất kinh tế mà căn bệnh này mang lại khiến nhiều người không khỏi giật mình: 300 tỉ USD.


  Bằng 45 ngày tiêu thụ xăng dầu trên toàn thế giới

  [​IMG]

  Mỗi ngày, người dân trên toàn thế giới sử dụng khoảng 86 triệu thùng dầu. Với mức giá khoảng 83 USD/thùng như hiện tại, trong vòng một ngày, người ta chi tiêu hết khoảng gần 7 tỉ USD cho xăng dầu. Con số đó trong 45 ngày là 315 tỉ USD.


  Lớn hơn tổng giá trị của 32 ngân hàng lớn nhất khu vực EU

  [​IMG]

  Giá trị thị trường hiện tại của Apple hiện lớn hơn cả 32 ngân hàng lớn nhất trong khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu cộng lại. Tổng giá trị thị trường của nhóm ngân hàng này chỉ tương đương con số 340 tỷ USD, còn kém 40 tỉ USD so với Apple.
  (Theo Bưu Điện Việt Nam)
   


  plant thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP