1. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  MS PowerPoint: Mẹo hay làm slide trình diễn thêm phong phú

  PowerPoint là chương trình để xây dựng các slideshow trình diễn thông dụng nhất hiện nay. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn một vài thủ thuật hay trong sử dụng PowerPoint. Với PowerPoint, bạn có thể dễ dàng trình bày ý tưởng của mình thông qua hình ảnh, chữ viết và âm thanh. Những thủ thuật dưới đây, hy vọng sẽ giúp ích cho việc trình bày ý tưởng của bạn bằng PowerPoint.

  Trình diễn PowerPoint thông qua Internet:

  Trong PowerPoint, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi tài liệu sang file định dạng HTML. Điều này có nghĩa là bạn có thể trình diễn PowerPoint thông qua Internet. Để thực hiện được điều này, bạn làm theo các bước sau:

  - Đầu tiên, bạn mở file PowerPoint bạn muốn trình diễn trên Internet bằng chương trình Microsoft PowerPoint.

  - Tiếp theo, bạn kích File trên thanh công cụ, chọn Save as Web Page.
  [​IMG]
  - Một hộp thoại nhỏ sẽ hiện ra. Tại đây, bạn chọn nơi bạn muốn lưu file lại, với tên file điền tại khung File name. Đồng thời, tại hộp thoại này, bạn nhấn vào nút Publish để chọn các tùy chọn nâng cao.
  [​IMG]
  - Sau khi nhất nút Publish, một hộp thoại mới sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn có thể chọn để đưa toàn bộ các Slide vào file HTML, hoặc chỉ chọn một số Sile nhất định. Để làm việc này, bạn điền số các Slide cần chọn vào khung Sile number … through … Tiếp theo, cũng tại hộp thoại này, bạn kích vào nút Web Options và chọn những chi tiết của file HTML sẽ tạo ra.
  + Thẻ General dùng để thiết lập cách hiển thị của nội dung Slide trên trang web.

  + Thẻ Browser dùng để chọn trình du‎yệt được sử dụng để xem nội dung file PowerPoint.

  + Thẻ File dùng để thiết lập tên file và nơi chứa file.

  + Thẻ Pictures cho phép bạn chọn kích thước màn hình khi trình diễn nội dung Slide.

  + Thẻ Encoding cho phép bạn chọn kiểu mã dùng trên trang web. (thông thường đối với các slide sử dụng tiếng Việt thì bạn chọn encoding Unicode UTF-8.

  + Thẻ Font dùng để thay đổi font chữ và cỡ chữ cho văn bản dùng trên slide.
  [​IMG]
  - Sau khi đã chỉnh xong cho mình những tùy chọn cần thiết, bạn bấm nút OK để lưu lại các tùy chọn và để đóng cửa sổ Web Options. Cuối cùng, bạn nhấn nút Publish để đóng cửa sổ Publish as web page.

  - Bây giờ, bạn trở lại với hộp thoại Save As, bạn chọn vị trí lưu lại file PowerPoint trên ổ cứng của mình.

  Công việc cuối cùng của bạn là up file HTML đã được tạo ra lên một web server nào đó, để có thể trình diễn nội dung của các Slide thông qua Internet.

  Chèn file Flash vào Slide của PowerPoint

  Tương tự như PowerPoint, Flash cũng có thể dùng để trình diễn những ý tưởng bạn, thậm chí còn có thể biễu đạt tốt hơn những Slide của PowerPoint. Do đó, bạn có thể chèn những đoạn phim Flash vào PowerPoint để làm cho file trình diễn của mình thêm ấn tượng. Thậm chí là những file Flash nhỏ dùng để thư giãn trong quá trình trình diễn bằng PowerPoint.

  Tuy nhiên, cần lưu y’ là trước khi chèn Flash vào PowerPoint thì máy tính của bạn đã cài đặt chương trình Flash Player để chơi file Flash. Nếu chưa, bạn có thể download và cài đặt Flash Player tại đây.

  Sau đây là cách thức tiến hành để chèn một file Flash vào slide của PowerPoint.

  - Đầu tiên, bạn mở file PowerPoint muốn chèn Flash bằng chương trình Microsoft PowerPoint.

  - Tiếp theo, từ menu, bạn chọn View -> Toolbar -> Control Toolbox.
  [​IMG]
  - Tại đây, một hộp thoại mới sẽ xuất hiện với tên gọi Control Toolbox. Tại hộp thoại này, bạn click vào biểu tượng More Control (nằm ngoài cùng bên phải) và một danh sách mới sổ xuống. Bạn chọn “Shockwave Flash Object” từ danh sách sổ xuống này.
  [​IMG]
  - Sau khi chọn tùy chọn này xong, một khung hình chữ nhật sẽ hiện ra, file Flash của bạn sẽ được hiển bị bên trong khung này. Bây giờ bạn sử chuột, kéo khung đến vị trí bất kỳ nào đó trong Slide mà bạn muốn file Flash hiển thị. Sau khi đã chọn xong cho mình vị trí thích hợp, bạn click chuột phải vào khung này và chọn Properties.
  [​IMG]
  - Hộp thọai Properties sẽ hiển ra với những tùy chọn mới. Tại khung hộp thoại này, bên dưới tab Alphebet, bạn tìm đến tùy chọn Movie và điền vào đó đường dẫn đầy đủ của file Flash muốn sử dụng vào khung ở bên phải. (Ví dụ D:\Flash\Test.swf)
  [​IMG]
  - Tiếp theo, ở trong cùng tab Alphabet này, tại tùy chọn Playing, bạn thiết lập giá trị “True” và tùy chọn EmbedMovie bạn cũng thiết lập giá trị True để file Flash tự động chơi khi trình diễn đến Slide chứa nó. Nếu không muốn, bạn thiết lập giá trị của EmbedMovie là False để điều khiển bằng tay. Tại hộp thoại Properties này, bạn cũng có thể thiết lập chất lượng Flash (Quality), kích thước Flash (Width)…
  [​IMG]
  - Cuối cùng, bạn đóng hộp thoại Properties, save lại file PowerPoint vừa chỉnh sửa và thử nghiệm lại kết quả.

  Hy vọng rằng 2 thủ thuật này sẽ giúp bạn có những file trình diễn giàu biểu đạt và chất lượng hơn.

  Theo Dân trí
   


  hoacuc, cogaiviet111_013hd163huonghoasua_muathu thích điều này.

 2. cacahay

  cacahay Thành viên mới

  Tham gia:
  13/1/2013
  Bài viết:
  5
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Trường:
  1
  haylam.us
  Trang wap haylam.us là trang wap tiện ích tải game miễn phí cho mọi người nơi gặp mawht của những teen chơi game trên mobile wap chuyên tải game online miễn phí .Cung cấp những tin hot về teamobi haylam còn được nhiều ten yêu mộ mong mọi người quan tâm dưới thiệu nhé xin cảm ơn ! http://HAYLAM.US thân!
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - PowerPoint Mẹo hay Diễn đàn Date
Download 150+ Mẫu Slide PowerPoint Đẹp Mắt Cho Báo Cáo Thuyết Trình Giáo Án Thư viện tài liệu 15/11/2018
Hướng dẫn làm trò chơi lật hình trong Powerpoint Thủ thuật Máy tính 19/3/2018
lỗi powerpoint.....giúp em khẩn cấp với ạ ~~~ Hỏi đáp tin học 6/12/2017
Bộ sưu tập hình nền Powerpoint phong cách "Paper cutting" Ảnh đẹp 12/10/2016
Dịch vụ làm slide powerpoint Kỹ năng thuyết trình 27/6/2016
Leawo PowerPoint to Video Pro v2.8 - Chuyển đổi Powerpoint sang video Phần mềm hữu ích 31/5/2016

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP