Mozilla sẽ tung 3 phiên bản Firefox cùng lúc

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi thi55cnsh, 24/4/2011. — 915 Lượt xem

 1. thi55cnsh

  thi55cnsh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Mozilla sẽ tung 3 phiên bản Firefox cùng lúc

  (Dân trí) - Mozilla mới đây đã công bố bản lộ trình phát hành các phiên bản mới của Firefox trong tương lai, theo đó cả 3 phiên bản 5.0, 6.0 và 7.0 sẽ được Mozilla phát hành song song với nhau.
  Sau khi ra mắt những phiên bản thử nghiệm đầu tiên của Firefox 5.0 và 6.0, Christian Legnitto, kỹ sư quản lý dự án của Mozilla mới đây đã cung cấp thông tin chi tiết về lộ trình phát hành 3 phiên bản 5.0, 6.0 và 7.0.

  Theo đó, nếu như mọi việc diễn biến đúng kế hoạch thì bản thử nghiệm đầu tiên (alpha 1) của Firefox 7.0 sẽ xuất hiện vào giữa tháng 5, và bản chính thức của Firefox 5.0 sẽ phát hành vào ngày 21/6, đúng 3 tháng sau sự xuất hiện của Firefox 4.0.

  [​IMG]
  Bản lộ trình phát hành các phiên bản của Firefox

  Theo bản lộ trình này, Firefox sẽ “học theo” Chrome khi phát hành các phiên bản thử nghiệm của mình mỗi 6 tuần, những phiên bản thử nghiệm này sẽ được mang tên mã Aurora, với một biểu tượng hoàn toàn mới. Đây được xem là một sự thay đổi mới trong quá trình phát triển của Firefox.

  [​IMG]
  Quá trình phát triển của 1 phiên bản

  Ngoài ra, trước khi phiên bản được nâng cấp lên Aurora, Mozilla sẽ phát hành dưới dạng thử nghiệm (mang tên mã Nightly). Phần mềm ở dạng thử nghiệm này sẽ được cập nhật thường xuyên hơn để thử nghiệm các tính năng mới mà sửa các lỗi gặp phải, trước khi hoàn thiện để nâng cấp lên bước phát triển Aurora.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Logo mới của các bản phát triển Nightly và Aurora

  Như vậy, Mozilla sẽ phát hành những phiên bản ổn định của Firefox mỗi 6 đến 12 tuần sau khi giới thiệu những bản thử nghiệm đầu tiên.

  Với việc tăng tốc độ phát hành các phiên bản, nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi làm sao Mozilla có thể kịp thời đưa vào những tính năng mới cho trình duyệt web của mình?

  Hiện, phiên bản ổn định chính thức của Mozilla là Firefox 4.0 (bạn có thể download tại đây), bản thử nghiệm Nightly mới nhất là Firefox 6.0 alpha 1 (download tại đây) và bản thử nghiệm Aurora mới nhất là Firefox 5.0 alpha 2 (download tại đây)

  T.Thủy
  Theo DownloadSquad
   


  Newsun thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP