Một số mẹo hay khi nấu rau xanh

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Bison, 8/9/2010. — 1.330 Lượt xem

  1. Bison

    Bison Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

    Một số mẹo hay khi nấu rau xanh

    Một vài mẹo nhỏ giúp các món rau trở nên ngon hơn và giữ được hương vị vốn có.



    [​IMG]

    Hướng dẫn


    1. Chỉ nên bỏ rau vào nồi nước đã sôi. Lượng nước đổ vào nồi chỉ nên vừa ngập lượng rau đem nấu.
    2. Không nên đun lửa quá to vì nếu không thì bên ngoài chín rừ mà bên trong của rau vẫn sống. Hãy đun vừa lửa để rau chín từ từ.
    3. Các loại rau nên ăn khi còn nóng thì chúng sẽ giữ được hương vị vốn có.
    4. Với các loại hạt đậu thì nên ngâm vài giờ trong nước ấm 10 - 15 độ C rồi mới đem nấu thì sẽ rút ngắn được thời gian nấu chín. Nấu chín rồi mới nêm thêm gia vị.
    5. Muốn rau không bị sẫm màu vốn có thì cho thêm vào nước một thìa giấm hoặc đường.
    :KSV@08:
    Nguồn vnhow
     




    alonegirl208 thích điều này.

  2. quynhanh00

    quynhanh00 Thành viên mới

    Tham gia:
    24/9/2012
    Bài viết:
    24
    Lượt thích:
    3
    Kinh nghiệm:
    0
    Nghề nghiệp:
    Sinh Viên
    Trường:
    Học Viện quân y
    Mình thấy cho chút muối hoặc nc cốt chanh( nhớ ko có hạt) cũng làm rau xanh lắm
     

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...