Món quà ấm áp

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi Sun Glare, 26/2/2011. — 1.452 Lượt xem

 1. Sun Glare

  Sun Glare Tân Sinh Viên Thành viên thân thiết

  Món quà ấm áp

  Đã lâu lắm rồi tôi và ba không có dịp gặp nhau. Ba tôi vì miếng cơm manh áo phải xa quê tìm lối mưu sinh.

  Thế là mấy ngày xuân vi vu cũng đã hết, mọi người lại tất bật cho công việc của mình. Nhưng cái dư âm của mùa xuân vẫn còn âm vang đâu đây và nhất là với tôi khi trong cuộc đời tôi nhận được một món quà như thế!  Đã lâu lắm rồi tôi và ba không có dịp gặp nhau. Ba tôi vì miếng cơm manh áo phải xa quê tìm lối mưu sinh. Khoảng thời gian mà hai ba con gặp nhau trong năm chỉ có thể đếm được trên đầu ngón tay. Thỉnh thoảng chỉ qua loa vài câu hỏi thăm qua điện thoại. Thế là hết, cuộc sống của tôi cũng như thế dần dần trôi qua.

  Nghe tin xuân này ba sẽ về quê ăn tết tôi vui lắm! Cứ mong sẽ nhanh nhanh gặp được ba để kể cho ba nghe những chuyện buồn vui trong cuộc đời của một thằng con trai mới lớn. Nhưng khi ba về tôi lại dường như chẳng thể nói được gì.

  Theo thông lệ hằng năm, cứ chiều 30 tết tôi lại lôi cái list bạn bè trong điện thoại ra nhắn tin chúc tết. Danh sách dài đến nỗi tôi không thể nào đếm được số lượng tin nhắn gửi đi và vô tình tôi đã gửi ngay đến số máy của ba tôi. Tôi giật thót tim khi tiếng chuông tin nhắn điện thoại ba vang lên, nhanh như chớp tôi kịp liếc mắt sang màn hình điện thoại và biết chắc rằng đó chính là tin của mình. Tôi la lên tiếng á rồi bỏ chạy nép ra phía sau.

  Đang nghĩ sẽ bị một trận ra trò vì cái “ngôn ngữ quá teen” của tôi từ ba nhưng không. 1, 2 rồi 3 phút, tôi đứng nép phía sau cánh cửa nhìn vào, ba tôi vẫn chưa phản ứng gì. Rồi bỗng dưng tôi thấy ba nở một nụ cười trìu mến. Ngồi xuống nền nhà ba tôi loay hoay làm một chuyện gì đó. Ba cứ dán mắt vào cái điện thoại đã cũ của mình rồi nhấn nhấn bấm bấm một cách khó khăn. Lâu lâu, tôi lại thấy ba khiều thằng em đang xem tivi của tôi để “cầu cứu” một cái gì đó. Chưa lúc nào tôi thấy ba tôi đáng yêu như thế. Tôi lầm bầm: “Sao mình lại ngố đến thế không biết, lại gửi nhầm tin nhắn ngay ba”. Bỗng chuông điện thoại tôi vang lên, chợt nghĩ sẽ là một tin nhắn chúc mừng của lũ bạn nhưng điều tôi không ngờ đến lại đến đó chính là tin nhắn của ba tôi. ..

  Với những từ ngữ còn sai sót của một người chưa bao giờ nhắn tin đã làm tôi chết lặng: “Ba cám ơn tin nhắn của con trai, ba hạnh phúc lắm. Con trai ba đã lớn rồi nè. Ba chúc con trai năm mới vui vẻ và học tốt nhé. Con luôn là niềm tự hào của ba đó.”. Chưa bao giờ cảm xúc của tôi lại dâng trào đến thế, đạp tung luôn cánh cửa tôi chạy vào lòng ba như một đứa con nít. Ba tôi quàng tay qua cặp vào cổ tôi: “Gì vậy ông tướng sắp có vợ rồi mà còn nũng nịu hả?”. “Con cám ơn món quà của ba, nó là món quà ấm áp nhất cuộc đời con”. Ba cười hề hề, xoa xoa cái đầu tôi nói lớn: “Thôi hai anh em chuẩn bị đi, tối nay ba chở đi xem bắn pháo hoa nha”. Tôi và thằng em ôm chầm lấy nhau reo lên sung sướng.

  Có thể đó là điều bình thường với bạn. Nhưng với tôi dường như đó là một cái gì đó rất to lớn. Bao nhiêu tin nhắn gửi đi cho lũ bạn, bao nhiêu tin nhắn vô ý nghĩa mà tôi từng gửi chẳng đọng lại trong tôi. Nhưng một sự vô tình tôi đã nhận ra hạnh phúc đối với tôi đơn giản chỉ có thế!
   


  nhodenmuahe, quynhthudiep63 thích điều này.

 2. diep63

  diep63 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  5/2/2011
  Bài viết:
  264
  Lượt thích:
  191
  Kinh nghiệm:
  0
  Hạnh phúc đâu phải là những gì đó cao sang . Nó đến từ những điều đơn giản bình di quanh ta thôi.
  Mình hiều & chúc mừng cho hạnh phúc của bạn.:KSV@04:
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...