1. Sun Glare

  Sun Glare Tân Sinh Viên Thành viên thân thiết

  Mỗi ngày ở Việt Nam có hơn 160.000 máy tính nhiễm virus

  [​IMG]Buổi hội thảo tại Hà NộiVà thiệt hại từ các cuộc tấn công của tin tặc lên đến hàng ngàn tỉ đồng.
  Năm 2010, ở Việt Nam đã có 58,6 triệu máy tính nhiễm virus trung bình 160.000 ngàn máy “dính” virus mỗi ngày. Và hiện đã có tới 57.835 dòng virus mới và “người quen cũ” mang tên Conficker “quậy tưng” từ năm 2008 vẫn dẫn đầu tốc độ lây nhiễm với trên 6,5 triệu máy chỉ trong vòng 12 tháng gần đây.
  Tại Hội thảo, Triễn lãm quốc gia về An ninh Bảo mật (do Cục Tin học Nghiệp vụ, Tổng Cục Hậu cần - Kỹ Thuật, Bộ Công An, Trung tâm Ứng cứu Khẩn cấp Máy tính Việt Nam (VNCERT) và Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG)) phối hợp tổ chức ngày 5/4 tại Hà Nội vừa qua cho biết vừa qua cả nước có 1000 website bị tấn công thiệt hại hàng ngàn tỉ đồng.
  Một trong những diễn giả của sự kiện, Stefan Tanase (nhà nghiên cứu cao cấp về bảo mật Kaspersky Lab) đề cập đến sự kiện Wikileaks thu hút sự chú ý của toàn thế giới vào cuối năm 2010 đã tạo ra một hệ quả vô tiền khoáng hậu làm chấn động các chính phủ tạo ra vô số những quan ngại mới trong ngành an ninh công nghệ thông tin.
  Ông cho biết với những người sử dụng máy tính thông thường, giới tin tặc thường nhắm đến các thông tin cá nhân như mật khẩu, chi tiết tài khoản ngân hàng, số thẻ tín dụng, tài liệu riêng tư…Tuy nhiên, ở các tổ chức lớn hơn thậm chí là cơ quan chính phủ, việc rò rỉ thông tin về tài liệu nội bộ công ty, tình hình tài chính, an ninh quốc gia…có thể gây ra tổn thất to lớn về mặt kinh tế, chính trị.
  Tại Việt Nam năm 2011, An ninh mạng đã ghi nhận xu hướng tấn công mới vời các đợt phát tán mã độc trên điện thoại di dộng dưới dạng troijan ẩn náu để ăn cắp những thông tin cá nhân, email, thẻ tín dụng để trộm tài khoản…
  Các chuyên gia bảo mật khuyến cáo: trong sự bùng nỗ của điện thoại thông minh, mạng xã hội, bảo mật mạng càng phải được xem trọng hơn bao giờ hết nếu không các trang web không muốn lao đao "tiền mất tật mang"...
    2. t.nghia21

  t.nghia21 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  30/4/2011
  Bài viết:
  492
  Lượt thích:
  144
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Trường:
  Lang thang
  Vậy thì mua phần mềm chống virus đi
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP