Mỗi ngày là một ngày mới

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi hanhtrinhdelta, 19/10/2011. — 1.215 Lượt xem

 1. hanhtrinhdelta

  hanhtrinhdelta Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Mỗi ngày là một ngày mới

  Có một khoảng thời gian mình rất chán nản, ngủ dậy, lang thang cả ngày rồi lại tiếp tục ngủ khiến mình có cảm giác cuộc sống chẳng còn ý nghĩa gì với mình nữa rồi! Ngày nào cũng giống ngày nào, cũng lặp lại cùng một việc, chẳng co gì thay đổi! cảm giác ngột ngạt và chán nản khiến mình quyết định phải thay đổi!
  [​IMG] Mỗi ngày đều có 24h như nhau, không dài hơn cũng không ngắn hơn! Nhưng với mỗi người, mỗi ngày dài ngắn lại hoàn toàn khác nhau! Có người cảm thấy nó dài đằng đẳng, có người lại thấy ngắn quá, chẳng làm hết việc! Với mình, thời gian ở nhà không làm việc gì thì thời gian cứ rề rà đi qua, chậm chạm và chán ngán lắm! Đó là quảng thời gian khiến mình có cảm giác tất cả mọi thứ xung quanh đều đứng lại! Những ngày đó mình có cảm giác chúng giống hệt nhau!
  Cuối cùng, mình cũng nghiệm ra rằng, nếu mình không làm cho mỗi ngày đều khác biệt thì chúng sẽ giống nhau cả mà thôi! Những việc mình làm sẽ làm cho ngày đó có ya nghĩa hơn hay giống như ngày hôm qua! Cũng có thể là việc bạn làm ngày nào cũng lặp lại nhưng bạn sáng tạo một chút, biết thêm cái này, bớt cái kia cũng sẽ làm cho ngày hôm đó của chúng ta trở nên đặc biệt hơn! Mình quyết định sẽ trồng thêm vài chậu hoa, nuôi thêm một chú cún nhỏ! Thế là ngày ngày, ngoài việc ngồi vào máy tính gõ và gõ mình có thêm công việc chăm sóc cây cảnh và cưng nựng chú cún con đáng yêu của mình!
  Bây giờ, ngoài thời gan dành cho công việc mình cố gắng dành thêm 30 phút mỗi ngày để đọc sách, 1h để xem những bộ phim mà mình yêu thích! Ngoài ra, nếu chưa muốn nghĩ ngơi hay đi ngủ mình sẽ dành thời gian đó để đọc thêm về các nhân vật nỗi tiếng trong lịch sử để có cái mà chém gió với bạn bè!
  Từ đó, mình cảm nhận cuộc sống của mình trôi quan nhanh hơn một chút, thời gian không rề rà trôi qua như cũ nữa! Có lúc mình ước gì có thêm hai tiếng mỗi ngày để xem nốt bộ phim đang dang dỡ! Giờ đây với mình mỗi ngày là một ngày mới, công việc mới và thành công mới! Có lúc lang thang trên mạng, tìm được những cuộc thi chia sẻ, hí hoáy viết cả tiếng đồng hồ để upload lên rồi hồi hồi chờ đợi kết quả! Cũng thú vị lắm! Những món quà nho nhỏ, khi chiếc cốc, khi cái ví cầm tay, có khi lại là quyển sách mình yêu thích! Vừa không mất tiền mua vừa có thêm việc để làm cho cuộc sống trở nên hạnh phúc hơn, vui vẻ hơn! Nhiều lúc bạn bè hỏi: làm việc cả ngày trên vi tính có chán lắm không? Ngày xưa thì sẽ nói: chán lắm mày ơi! Nhưng giờ đây có thể tự tin mà nói: Thú vị lắm!
  Bạn thì sao nhỉ? Có bao giờ tham gia vào những cuộc thi nho nhỏ để chờ đợi kết quả trong sự hồi hộp và lo lắng chưa? Có bao giờ mong chờ một cuộc hẹn với một người chưa từng gặp mặt chưa? Hãy làm cho mỗi ngày của mình là một ngày mới, bạn nhé! Bởi vì ngày nào cũng cơ bản giống nhau, điều làm cho chúng khác nhau là việc mà chúng ta làm trong ngày hôm đó!
  Source: Mỗi ngày là một ngày mới
   


  thuhang93law, BKHVCR7mauxanh thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...