Mỗi ngày là một món quà

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi dgoanh, 22/12/2010. — 2.142 Lượt xem

 1. dgoanh

  dgoanh Ước mơ tôi... Thành viên thân thiết

  Mỗi ngày là một món quà

  Hôm qua là quá khứ

  Ngày mai là tương lai
  Chỉ có hôm nay là hiện tại,là món quà
  cuộc sống ban tặng cho chúng ta!
  A
  nh rể tôi kéo cái ngăn dưới cùng của chiếc bàn nơi chị tôi vẫn thường làm việc và lấy ra một cái gói được bọc bằng giấy lụa.Anh xé lớp giấy bên ngoài và cho tôi xem một chiếc quần nhỏ gói bên trong.Chiếc quần rất dễ thương:được may bằng lụa mềm có viền ren.Trên đó vẫn còn nguyên miếng nhãn ghi giá,một số tiền không nhỏ.
  _Jan đã mua nó khi anh chị đến New York lần đầu tiên,cách đây đã 8,9 năm rồi,nhưng cô ấy chưa bao giờ mặc nó. Cô ấy định để dành chờ một dịp đặc biệt.Giờ thì ngoài dịp này ra,chẳng còn dịp nào khác nữa.
  Anh cầm lấy chiếc quần từ tay tôi,đặt nó lên giường cùng những quần áo khác mà chúng tôi định chôn theo chị tôi.Anh mân mê nó một lúc rồi đóng sầm ngăn kéo và quay về phía tôi nói:
  _Đừng bao giờ giữ lại bất cứ điều gì để chờ một dịp đặc biệt.Mỗi ngày tồn tại trên cõi đời là một dịp đặc biệt rồi đó.

  Những lời của anh cư văng vẳng bên tôi từ lúc đó đến những ngày kế tiếp,khi tôi giúp anh và đứa cháu thu xếp tang cho chị tôi ổn thoả.Chị tôi đã ra đi thật bất ngờ!
  Trên chuyến bay quay về nhà,tôi cứ nghĩ về những lời nói ấy,về tất cả những ước mơ chưa trọn vẹn của chị tôi,về những điều chị đã làm mà không nhận ra rằng nó đăc biệt.

  Và tôi hiểu rằng cuộc sống chất chứa bao hương vị ngọt ngào để ta thưởng thức bất cứ khi nào có thể,chư không phải để ta đối phó.Thế là tôi quyết định thay đổi!

  Tôi bắt đầu đọc nhiều hơn và ít bận tâm đến những điều nhỏ nhặt.Tôi thích thú ngắm nhìn cảnh vật khi ngồi trên boong tàu và không rối lên khi thấy đám cỏ dại trong vườn.Tôi dành nhiều thời gian cho gia đình,bạn bè hơn và hạn chế tham dự những cuộc gặp gỡ chẳng mấy bổ ích.

  Tôi không để dành bất cứ điều gì nữa:tôi dùng tất cả những món đồ sứ và pha lê xinh đẹp của mình vào mỗi dịp có ý nghĩa:chẳng hạn như giảm được một ký lô,bồn rửa hết bi nghẹt hay bông hoa trà đầu tiên hé nở.

  Tôi mặc chiếc áo đẹp đi chợ nếu thấy thích.Khi tôi nghĩ mình trông sang trọng,tôi có thể trả nhiều tiền hơn cho một túi rau nhỏmà không cau mày.Tôi sẽ không để dành lọ nước hoa thơm nhất của mình cho những dịp đặc biệt nào nữa,cho dù các cô bán hàng hay vài người nào đó xì xào bình phẩm.

  Tôi đang bỏ dần cụm từ"một ngày nào đó"hay"nội trong vài ngày"khỏi ngân hàng từ vựng của tôi.Nếu có điều gì đáng xem,đáng nghe hoặc đáng làm,tôi sẽ làm ngay.
  Tôi không chắc chị tôi sẽ làm gì nếu biết rằng ngày hôm sauchị không còn trên cõi đời này nữa,cái ngày hôm sau mà tất cả chúng ta mặc nhiên nghĩ rằng rồi sẽ đến.Tôi nghĩ chị hẳn sẽ gọi điện cho những người thân trong gia đình và vài bạn bè thân.Có lẽ chị đã gọi một vài người bạn cũ để xin lỗi và xoá đi những chuyện không vui đã qua.Tôi muốn nghĩ rằng chị đã ra đi ngoài dùng một bữa cơm tàu mà tôi đoán mình chẳng bao giờ được biết!

  Những điều nhỏ nhoi chưa làm được sẽ khiến tôi bực bội nếu tôi biết thời gian của mình chỉ có giới hạn.Bực bội bởi tôi đã trì hoãn đi thăm những người bạn tốt mà tôi định sẽ liên lạc vào một ngày nào đó.Bực bội bởi tôi đã không viết những lá thư nào đó mà tôi đã định viết_nội trong vài ngày.
  Tôi sẽ bực mình và nuối tiếc vì tôi đã không nói với chồng và con gái tôi thường xuyên rằng tôi yêu họ biết bao.Tôi đang cố gắng rất nhiều để không trì hoãn,giữ lại hay để dành bất cứ điều gì mang thêm tiếng cười và làm cho cuộc sống của chúng tôi thêm phong phú.

  Và mỗi buổi sáng,khi tôi mở mắt,tôi tự nhủ rằng hôm nay là một ngày đặc biệt.Mỗi ngày,mỗi phút,mỗi hơi thở...đều là một món quà của cuộc sống!

  (hgth)


  Mỗi ngày là một món quà của cuộc sống ban tặng! Hãy sống mỗi ngày là một ngày trọn vẹn và ý nghĩa nhất,bạn nhé!:KSV@03:

   


  TRUONG VAN thích điều này.

Từ khóa:

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP