Mỗi cuộc gặp gỡ trong đời đều có một lí do

Thảo luận trong '[☼] Xúc cảm' bắt đầu bởi ly quoc, 16/6/2016. — 2.443 Lượt xem

 1. ly quoc

  ly quoc - Thành viên thân thiết

  Mỗi cuộc gặp gỡ trong đời đều có một lí do

  Nếu có thể tôi cũng muốn có thể giữ tất cả mọi người bên cạnh mình, không bao giờ phải chia tay nhau, nhưng tôi cũng hiểu rõ, giữa cuộc đời muôn trùng này có gặp gỡ, có chia ly thì mới có điều kì diệu, người cũ không đi thì người mới sao đến. Duyên hết thì tự khắc sẽ rời đi! Hãy luôn nhớ mỗi cuộc gặp gỡ trong cuộc đời này đều là lí do để chúng ta trưởng thành hơn!  [​IMG]


  Có ai trong số các bạn đang đọc bài viết này chưa từng yêu ai hay chưa từng gắn bó với một người bạn nào bao giờ không?

  Tôi tin chắc rằng câu trả lời đều là “không”.

  Có những đồ vật ở đâu đó bên cạnh bạn, những thứ đồ vô giá trị nhưng lại được bạn nâng niu, trân trọng từng chút một. Không ai hiểu được nguyên nhân, bởi họ đâu có biết đằng sau món đồ ấy là một câu chuyện dài, một câu chuyện mà những trang đầu tiên là vui vẻ, hạnh phúc, cãi vã, giận hờn, rồi lại gắn bó, thấu hiểu nhưng đến chương cuối cùng chỉ còn câu “ tạm biệt” và không hẹn ngày trở lại.

  Hiện tại khi mùa hè đang gần kề, khi ngồi trong phòng tôi đã bắt đầu nghe đâu đó ngoài kia tiếng ve kêu râm ran, cái nắng bắt đầu bao trùm lên khắp con đường, ngõ hẻm của ngôi làng nhỏ bé - nơi tôi đang sống.

  Khi mấy em cấp 3 đang gửi nhau những cuốn sổ lưu bút, những món quà trao tay nhau vội vã, vài câu nói muốn cho ai đó biết nhưng lại bị cuốn trôi bởi vòng xoáy thi cư, của những bài kiểm tra cuối năm.

  Tôi cũng như quay ngược thời gian trở lại những năm tháng cấp 3, những ngày tháng vô tư đến kì lạ.


  [​IMG]


  Nhưng cuộc đời này vốn là những câu “xin chào” và “tạm biệt”.

  Trong tình yêu, lại càng rõ ràng hơn, có những người bước vào cuộc sống của nhau, sống trong tim nhau, nhưng chẳng có cách nào có thể tồn tại trong cuộc đời sau này của nhau.

  Hay giữa bao nhiêu người trong đất nước này, có bao nhiêu người chúng ta đã từng gặp gỡ, có bao nhiêu người chúng ta đã từng sẻ chia, từng thân thiết, nhưng rồi vẫn nhẹ nhàng lướt qua nhau như một cơn gió, thoảng dịu nhưng đầy tiếc nuối.

  Có đôi khi chúng ta muốn đưa tay ra níu kéo những mối quan hệ xưa cũ, và nhận thấy “Hình như thời gian đã giúp mình nói với họ lời “tạm biệt” lạnh lùng nhất.”

  “Người ta vẫn nói, thời gian trôi qua, người thương đến mấy mà xa xôi và xa xưa quá cũng sẽ trở thành xa lạ. Sầu đến một lúc nào đó thì con người ta cũng cần biết đứng lên và nhủ lòng bình tâm mà bước tiếp. Đó là ngày nắng lên và nụ cười sẽ hong khô tất cả. Chúng ta lại cẩn trọng gói gọn, xếp những kỉ niệm đẹp đã từng có ở một ngăn kéo đặc biệt trong con tim…”


  [​IMG]

  Đúng là những điều người ta nói ấy luôn là quy luật, nhưng tôi lại sợ hãi khi phải nói câu “tạm biệt” với một người nào đó mà tôi đã yêu thương sâu đậm. Tôi rất lo lắng mình sẽ trở nên yếu đuối, sẽ phải trải qua những tháng ngày u sầu, đau khổ.

  Nhưng rồi cùng những xô bồ của cuộc sống, những lo toan cho bản thân, chúng ta lại cứ cuốn trôi theo nó, lại tự nhiên vào một buổi sáng nào đó, khi chúng ta mở mắt ra, chúng ta không còn thấy gối ướt nhẹp vì nước mắt nữa, không còn cảm giác bơ vơ nữa, không còn cảm giác chờ đợi điều gì nữa và chúng ta mở cánh cửa, bước ra ngoài nói “xin chào” với một ai đó khác.

  Nếu có thể tôi cũng muốn có thể giữ tất cả mọi người bên cạnh mình, không bao giờ phải chia tay nhau, nhưng tôi cũng hiểu rõ, giữa cuộc đời muôn trùng này có gặp gỡ, có chia ly thì mới có điều kì diệu, người cũ không đi thì người mới sao đến. Duyên hết thì tự khắc sẽ rời đi!

  Sau tất cả, tôi chỉ mong chúng ta vẫn có thể giữ gìn và nâng niu những món đồ đã mãi ở lại, những kỉ niệm vẫn mãi khắc trong tim, lưu giữ trong miền kí ức và không bao giờ để nó ra đi.

  Hãy luôn nhớ mỗi cuộc gặp gỡ trong cuộc đời này đều là lí do để chúng ta trưởng thành hơn!

  Theo Cafe Blog
    2. Khánh Lulu

  Khánh Lulu Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  15/7/2016
  Bài viết:
  53
  Lượt thích:
  23
  Kinh nghiệm:
  8
  Định mệnh bắt đầu từ những cuộc gặp gỡ. Không có một cuộc gặp gỡ nào là vô nghĩa cả, ngay vì bản thân nó đã là một điều kì diệu rồi. . Và để định mệnh được trọn vẹn với cái kết đẹp đẽ thì điều đầu tiên là phải gặp đúng người, đúng đối tượng.
   
  ly quoc thích điều này.
 3. Sơn Đẹp Trai

  Sơn Đẹp Trai Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  15/7/2016
  Bài viết:
  70
  Lượt thích:
  21
  Kinh nghiệm:
  8
  Du học giúp bạn có được cơ hội khám phá nền văn hóa một cách chân thực nhất. Đó có thể là khi bạn ở cùng một mái nhà với người dân bản xứ , đi học cùng họ hay là làm những việc khác nữa. Một khi đặt chân đến nước bản địa, bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp bởi một nền văn hóa mới do những khác biệt về ẩm thực, kiến trúc, truyền thống gia đình hay thậm chí cả cách giao tiếp của mọi người
   
  ly quoc thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...