Miền Tây: Thêm hai người mắc bệnh lạ

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi Kimsmile.lie, 5/10/2011. — 1.072 Lượt xem

 1. Kimsmile.lie

  Kimsmile.lie Bão Càng To Gió Càng Mát Thành viên thân thiết

  Miền Tây: Thêm hai người mắc bệnh lạ

  17 tuổi già như ông cụ 80

  Đó là trường hợp em Nguyễn Thanh Hiền (ngụ ấp Hòa Hưng 1, xã Thạnh Quới, H.Long Hồ, Vĩnh Long), mới 17 tuổi nhưng nhìn hom hem như cụ già 80. Hiền rất yếu, đi vài bước đã té ngã. Năm anh 15 tuổi, đi làm giấy CMND, công an huyện lúng túng vì đây là lần đầu gặp trường hợp quá lạ. [​IMG]
  Nguyễn Thanh Hiền mới 17 tuổi mà trong như ông cụ 80.

  Cha ruột Hiền là ông Nguyễn Văn Hai nói, lúc sinh ra, Hiền bụ bẫm, cân nặng 3,2 kg. Gần 1 tuổi, Hiền phát bệnh, gương mặt nhanh chóng già đi, tay chân nhăn nheo như một ông lão. Lo lắng, hoảng sợ, ông Hai đưa con đi khám và điều trị, tốn kém không kể xiết nhưng bệnh Hiền không giảm. Các bác sĩ tại TP.HCM chẩn đoán Hiền bị hội chứng “già trước tuổi”. Những đứa trẻ bị bệnh này đều đi đứng, nói được, nhưng hầu hết đều mất ở tuổi 13. So với những người cùng cảnh ngộ, trường hợp của Hiền bất hạnh hơn vì Hiền không nói được, không đi đứng được nhưng lại sống thọ hơn.

  Tuổi 50 mang gương mặt trẻ thơ

  Nếu nhìn vóc dáng trẻ thơ của ông Đỗ Quí Dân, cao khoảng 90 cm, ngụ ấp Phú Đa, xã Vĩnh Bình, H.Chợ Lách (Bến Tre), khó ai tin đấy là người đã 50 tuổi. Nhà ông Dân đông anh em, vóc dáng, sức khỏe mọi người đều bình thường, duy chỉ có ông Dân đã từng ấy tuổi vẫn mang khuôn mặt trẻ thơ. Tới nay, gia đình cũng không hiểu được ông bị bệnh gì. Lúc chào đời, Dân cân nặng 2,5 kg phát triển, sinh hoạt như bao trẻ bình thường khác. Nhưng tới năm 12 tuổi, Dân ăn gì, uống gì cũng không lớn được, gương mặt theo năm tháng vẫn “trẻ mãi không già”. Lúc Dân 15 tuổi, lên công an huyện làm CMND, nhân viên đọc tên, thấy đứa trẻ bước vào, ai cũng ngỡ ngàng, tưởng nhầm nên gọi tên Dân nhiều lần.

  [​IMG]
  Còn ông Dân, 50 tuổi lại mang khuôn mặt của một đứa trẻ.

  Dân được gia đình đưa đi khám ở nhiều nơi. Các bác sĩ khẳng định anh không phải bị nhiễm chất độc da cam, cũng không giống những người bị bệnh lùn hay trẻ mang bệnh down. Sau đó, do cuộc sống khó khăn nên gia đình đành chấp nhận “bệnh lạ” của Dân. Từ ngày mang bệnh, gương mặt Dân luôn lơ ngơ như người thiếu ngủ. Dân rất nhút nhát, mặc cảm, thấy người lạ thì tránh xa. Quanh năm ông chỉ chơi đùa với trẻ em cùng xóm. Khi lũ trẻ lớn lên ông lại chơi cùng tốp trẻ khác.

  Chị Nguyễn Thị Ngọc Mai - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Vĩnh Bình cho biết, nhiều đoàn từ thiện về khám bệnh, gia đình đưa ông đến, họ cũng không rõ ông bệnh gì. Theo chị Mai xác nhận, gia đình ông Dân nghèo, ông không làm được việc nặng được nên cuộc sống phụ thuộc vào mẹ già đã bước sang tuổi 70.

  Còn trường hợp của chị Phượng, bị bệnh "bỗng dưng già" sau khi được báo chí đưa tin thì bệnh viện Hoàn Mỹ hứa sẽ giúp chị Phượng điều trị bệnh già miễn phí. Hy vọng sẽ có điều thần kỳ đến với chị.
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP