Micro không dây tốt nhất cho các bạn sinh viên

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi truongcaaudio, 23/8/2016. — 212 Lượt xem

 1. truongcaaudio

  truongcaaudio Thành viên mới

  Micro không dây tốt nhất cho các bạn sinh viên

  Yêu cầu ngày nay hát hò giải trí cũng cần đến những chiếc micro karaoke thật sự chất lượng.

  Với chọn mua một món đồ bất kì món đồ nào khi chúng ta quyết định bỏ tiền mua thì cũng cần phải đáp ứng đúng yêu cầu mà chúng ta mong muốn nó đem đến . Tuy nhiên thì khác với quần áo, giày dép,... thì lĩnh vực âm thanh có sự đặc trưng riêng của nó. cùng một loại micro có kiểu dáng bên ngoài không khác nhau là mấy, nhưng về giá có thể chênh lệch đến 10-20 lần là chuyện thông thường . vì vậy mà khi tậu những đồ vật này trường hợp không tìm hiểu kĩ vô cùng có thể bạn sẽ tổn phí tiền mà lại tậu phải tuyệt tác có chất lượng không cân xứng . 6 bước sau đây theo kinh nghiệm của mình có thể sẽ giúp các bạn lựa sắm sắm micro karaoke một cách chuẩn xác hơn.
  [​IMG]

  1. Đầu tư bao nhiêu vào micro trong dàn karaoke?

  Đây là một câu hỏi vô cùng phổ biến, vì bây giờ có quá nhiều loại micro được bán trên thì trường, trong nước có, ngoài nước có và kể cả các loại micro cũ xài rồi cũng có. Thật ra thì không có một câu trả lời nào gọi là tuyệt vời cho vấn đề này, vì còn phải tùy vào giả dụ cụ thể, những vật dụng âm thanh của bạn ra sao nữa.


  Lựa tậu micro tốt sẽ bảo đảm được hiệu quả âm thanh karaoke

  Nhưng chẳng phải lo, bạn vẫn có thể chia tỉ lệ đầu tư những trang bị trong một dàn karaoke theo % ước lượng, tuy không phải là tuyệt đối nhưng vẫn được cho là thích hợp . thông dụng theo mình nghĩ thì thiết quan trọng nhất vẫn là loa, với mức đầu tư 40%, sau đó sẽ là amply karaoke 20%, đầu đĩa khoảng 15% và những loại phụ kiện như dây dẫn sẽ tầm 5%. Cuối cộng còn lại 20% đầu tư cho micro sẽ là logic . Như vậy giả dụ bạn tậu một dàn karaoke 20 triệu thì nên bằng lòng chi ra 2 triệu để tậu micro.

  2. Cách kiểm tra micro karaoke

  Một vài trường hợp nhân viên bán hàng không trung thực sẽ chỉnh thêm những hiệu ứng sẵn có trong dàn âm thanh tại cửa hàng để tiếng micro nghe có vẻ "ngọt" hơn. Hãy yêu cầu họ để những hiệu ứng như echo, repat, delay... ở mức vừa phải để bạn có thể nghe âm thanh chân thực nhất.

  Ngoài ra thì hãy thử cầm micro đi xung quanh hoặc cách xa với khoảng cách bằng với khoảng trống nhà nơi bạn đặt dàn karaoke để xem sóng micro có đủ mạnh hay không. Và sẽ là tốt hơn trường hợp như bạn có thể hát thử một đoạn nhạc nào đó mình đã chuẩn bị sẵn, để thử xem âm thanh có rõ ràng hay không? Có rè hay nhận thấy phải gắng công hát hay không.
  >>> Xem thêm: micro không dây loại nào tốt.

  3. Hãy đánh giá cả 2 micro

  Nhiều trường hợp do sơ suất, chủ quan, nhiều người chỉ thử một micro và cứng cáp rằng micro còn lại cũng sẽ như vậy. Tuy nhiên thực tế đôi lúc sẽ có các lỗi nhỏ của nhà cung cấp khiến cho 2 micro có chất lượng khác nhau. Vậy nên hãy đánh giá chi tiết này để đảm bảo sản phẩm mình sắm tuyệt vời nhất.

  4. đánh giá tổng quát micro

  Không ai muốn mình tậu phải tuyệt tác kém chất lượng, đây là điều hẳn nhiên vì họ đã phải bỏ ra một khoản tiền để sở hữu những tuyệt tác phù hợp với mình. Chính bởi thế mà hãy kiểm tra một cách tổng quát micro của bạn. Thử với các mức âm lượng thấp để bảo đảm rằng micro có độ nhạy ưa thích .

  5. kiểm tra cùng lúc 2 micro song song

  Hãy thử "hòa giọng" với cả 2 micro mà bạn muốn chọn tậu , vì đôi khi sẽ có các nếu xấu xảy ra như chỉ có một micro nghe rõ, còn micro còn lại nhường như "chìm" hẳn và bị lấn át bởi âm thanh của micro kia. Và cố nhiên trong giai đoạn hát karaoke, dùng cả 2 micro cùng lúc là điều thông thường , vì vậy mà việc đánh giá như vậy không phải thừa.


  6. Cuối cùng là kiểm tra âm thanh thuần của micro

  Đây là bước cuối cộng và cũng là bước quan trọng nhất bạn cần bắt đầu lúc đi sắm mua micro. Hãy yêu cầu người bán hàng bỏ hết các hiệu ứng thúc đẩy đến micro: echo, delay... như vậy bạn sẽ nghe được âm thanh thực tế của micro để biết rõ rằng micro mình chuẩn bị sắm nằm ở mức độ nào. Ngoài ra thì cũng hãy thử đưa micro xa gần với cùng một âm thanh phát ra, để xem rằng độ nhạy của micro sẽ tới mức nào.

  Đó là 6 bước căn bản nhất để thử kiểm tra chất lượng của micro karaoke. Hy vọng với tí đỉnh kinh nghiệm này sẽ góp phần đem đến các giải pháp mới cho bạn khi mua tậu micro cho dàn karaoke tổ ấm .

  Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về micro karaoke tại trang chủ của chúng tôi tại: http://truongcaaudio.com/.
   

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...