Mẹo uống rượu không say

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi hatthoc30, 9/1/2011. — 2.246 Lượt xem

  1. hatthoc30

    hatthoc30 Đang từng ngày lớn lên Thành viên thân thiết

    Mẹo uống rượu không say

    Công việc hay những cuộc vui của bạn không thể thiếu đi “vị” của rượu. Tuy nhiên, để ngăn ngừa tình trạng say rượu cũng như tác hại của rượu đối với sức khoẻ, hãy thử 3 mẹo nhỏ dưới đây:
    [​IMG]

    1. Uống chậm

    Để học cách uống rượu không say, trước hết bạn nên tìm hiểu qua về quá trình rượu thẩm thấu vào cơ thể:

    5 phút sau khi uống, chất ethanol trong rượu bắt đầu xâm nhập vào các mạch máu. 30 - 120 phút tiếp theo là khoảng thời gian ethanol tiếp tục lan truyền đến các bộ phận khác trong cơ thể. Và đây cũng là lúc chất cồn "ngấm" vào não và bạn sẽ có cảm giác bị say rượu.

    Khi đó cơ thể bạn cần đủ thời gian để đốt cháy hết lượng chất cồn này. Trung bình, cơ thể bạn cần khoảng 1 tiếng đồng hồ để “tiêu hủy” hết 30ml chất uống có cồn. Vì thế, nếu bạn uống càng nhanh, thì cơ thể bạn càng không có khả năng chống lại sự “tấn công” của rượu.

    Nhưng nếu bạn biết cách uống chậm rãi, từ từ, điều độ thì dù là người “tửu lượng” kém, bạn cũng khó lòng bị rượu “ hạ gục”.

    2. Ăn trước khi uống

    Trước khi uống rượu nên ăn một chút thức ăn. Đây chính là cách chống say hiệu quả nhất.

    Tuyệt đối không được để dạ dày trống, vì như thế không những ethanol càng dễ dàng hấp thụ vào cơ thể, mà khi đi vào dạ dày, do không có vật gì cản trở, nên ethanol sẽ tiếp xúc trực tiếp với màng dạ dày, dễ gây ra các bênh về dạ dày như viêm loét dạ dày.

    Loại thức ăn thích hợp nhất trước mỗi “bữa nhậu” là sữa và gan lợn. Gan lợn không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn nâng cao khả năng đề kháng lại các chất cồn của cơ thể. Ngoài ra, những người thường xuyên uống rượu sẽ bị thiếu hụt vitamin B, và gan lợn là nguồn bổ sung vitamin B dồi dào nhất.

    Các thành phần prôtit và chất béo của sữa khi uống sẽ đọng lại ở thành dạ dày, làm hạn chế khả năng thẩm thấu chất cồn của thành dạ dày.

    3. Ăn hoa quả ngay sau khi uống rượu

    Một chút đồ ăn có vị ngọt hoặc một vài lát hoa quả sẽ giúp cho bạn duy trì được trạng thái tỉnh táo.

    Theo một kinh nghiệm cổ xưa, sau khi uống rượu, hãy ăn một vài quả hồng chín, hồng chín có thể át được mùi rượu, khiến bạn không bị say.

    Các loại hoa quả như quả hồng không chỉ có nhiều đường fructoza, không những có khả năng “tiêu hóa”, mà còn đẩy nhanh quá trình đào thải chất ethanol ra khỏi cơ thể.

     


    dumbo thích điều này.

  2. nhox_tam

    nhox_tam Tái xuất KSV.lâu lắm rồi mới lên,nhớ quá Thành viên thân thiết

    Tham gia:
    4/11/2010
    Bài viết:
    514
    Lượt thích:
    661
    Kinh nghiệm:
    93
    Nghề nghiệp:
    Học Sinh
    Nhà em toàn uống whisky với vodka ko hà chiêu này cầm cự dc bao lâu hả chị
     
    hatthoc30 thích điều này.
  3. dumbo

    dumbo voi vòi Thành viên thân thiết

    Tham gia:
    22/12/2010
    Bài viết:
    320
    Lượt thích:
    328
    Kinh nghiệm:
    63
    Nghề nghiệp:
    Sinh Viên
    Trường:
    ăn bám
    Mai đi uống rưọu ốc...về mà say bắt đền hatthoc:KSV@01:
     
    hatthoc30 thích điều này.
  4. hatthoc30

    hatthoc30 Đang từng ngày lớn lên Thành viên thân thiết

    Tham gia:
    9/12/2010
    Bài viết:
    2.421
    Lượt thích:
    2.664
    Kinh nghiệm:
    113
    Nghề nghiệp:
    Sinh Viên
    Trường:
    Đại học SPKT Hưng Yên
    ừ, cứ đi đi. Không say đâu nếu dumbo làm đúng như vậy. Chúc dumbo có 1 buổi tối cuối tuần vui vẻ nhe!:KSV@10:
     
  5. BeU

    BeU Thành viên mới

    Tham gia:
    7/1/2011
    Bài viết:
    1
    Lượt thích:
    1
    Kinh nghiệm:
    0
    Mình được bit la ăn 1 quả trứng sống trước khi uống rượu thì sẽ ko bao giờ bị say
     
    hatthoc30 thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...