Mẹo chữa ho hiệu quả

Trong chuyên mục 'Sống khỏe mỗi ngày' đăng bởi hatthoc30, 7/1/2011. — 1.678 Lượt xem

 1. hatthoc30

  hatthoc30 Đang từng ngày lớn lên Thành viên thân thiết

  Mẹo chữa ho hiệu quả

  Mẹo chữa ho hiệu quả
  Những mẹo nhỏ này có thể giúp bạn không phải chịu cảnh ho, sổ mũi khó chịu trong tiết chuyển mùa.

  Xông mũi, họng

  Saukhi đi ngoài đường gió lạnh và bụi bặm về, hãy thong thả nhỏ vài giọttinh giầu quế (tinh dầu bạc hà, tinh dầu khuynh diệp hoặc vài giọt dầugió) vào một bát nước sôi già, hít hơi nóng bốc lên. Có thể dùng phễuhoặc trùm đầu bằng khăn lông to sẽ có tác dụng tốt hơn. Xông mũi có tácdụng duy trì nhu động cho nhung mao niêm mạc xoang, giúp chất nhờn đượclưu thông và các xoang được dẫn lưu. Làm thông thoáng vùng mũi, họng,xoang.

  Khitắm, mở vòi hoa sen nước nóng, nhiệt độ làm hơi nước bốc lên làm mờgương là vừa đủ. Vừa tắm, vừa hít hơi nóng tỏa ra. Thời gian khoảng10-15 phút/ngày.

  Rửamũi bằng nước muối sinh lý 0,09% hàng ngày: rót nước muối sinh lý (cóbán rộng rãi ở các hiệu thuốc tây) vào một chén miệng đủ rộng, bịt mộtbên lỗ mũi, hít nước muối vào mũi bên kia, nhẹ nhàng hỉ mũi ra. Đổi bênmũi và lặp lại động tác này. Có tác dụng tốt đối với những người bịxoang mãn tính.

  Khôngkhí trong phòng khô cũng làm kích ứng, gây đau mũi, họng. Một chậu gốmrộng miệng đổ đầy nước và thả vào vài cánh hoa sẽ cung cấp hơi ẩm, làmkhông khí trong phòng dịu lại ngay.

  Các loại gia vị làm thông thoáng đường mũi

  Nước: Cơ thể cần đến trên 2 lít nước mỗi ngày. Các loại trà "nóng" như: trà thìa là, trà hồi, trà gừng có tác dụng rất tốt.

  Tỏi:Tỏi chứa chất allicin tự nhiên, sẽ biến đổi thành chất kháng sinhallicin-một hợp chất sulfur có tác dụng diệt khuẩn mạnh với nhiều loạivi khuẩn.

  Củcải trắng tươi: Chứa hợp chất sulfur tự nhiên, có tác dụng như allicintrong tỏi. Trong y học cổ truyền, củ cải trắng tươi được gọi là laiphục tử, có tác dụng "tiêu tích hóa đờm".

  Ớt cay: Trong ớt có hoạt chất sapsaxin. Ớt càng cay chảy nước mát nước mũi càng có tác dụng thông mũi tốt.

   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP