Mặt trời và mặt trăng

Trong chuyên mục '[☼] Xúc cảm' đăng bởi kenzizi, 1/2/2011. — 1.813 Lượt xem

 1. kenzizi

  kenzizi Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Mặt trời và mặt trăng

  (Dân trí) - Một hôm, Ngọc Hoàng đang ngồi xem xét lại những công việc đã giao cho tất cả các loài động vật, cây cối, con người và các hành tinh. Ngài nhìn thấy có 9 hành tinh rất đẹp liền trầm ngâm suy nghĩ:

  [​IMG]

  “Trái đất là hành tinh đẹp nhất nhưng lại có quá nhiều trách nhiệm bởi rất nhiều cư dân sống ở đây. Ta sẽ cho Mặt Trời và Mặt Trăng trợ giúp Trái Đất mới được”. Vậy là sau đó Mặt Trời được giao nhiệm vụ toả ánh sáng cho trái đất trong suốt cả ngày, tiếp theo là Mặt Trăng giữ ánh trăng dịu dàng trong suốt đêm tối.

  Sau một thời gian làm nhiệm vụ mới của mình, Mặt Trời gặp Mặt Trăng ở thiên đường và họ cùng chào nhau. Mặt Trăng nói: “Này anh Mặt Trời, thông thường khi tôi đi ngủ, anh thức dậy với ánh sáng chan hoà để giúp mọi người bắt đầu một ngày mới. Trẻ con đến trường, người lớn đến cơ quan và ban ngày là một thời gian vô cùng bận rộn. Chỉ đến tối khi Mặt Trời nghỉ ngơi và ánh trăng toả sáng cùng các vì sao là lúc mọi người được thảnh thơi. Công việc cứ nhàm chán nhạt nhẽo mãi, hay chúng ta chơi trò trốn tìm nhé”. Nhưng Mặt Trời lắc đầu quay đi.

  Một ngày nọ, có một sự nhầm lẫn khiến Mặt Trăng và Mặt Trời vô tình gặp nhau cùng Trái Đất khiến xảy ra hiện tượng Nhật Thực. Mặt Trời tự hào nói về công việc của mình, tự tôn mình là Đấng ban sự sống cho những sinh vật ở Trái Đất. Mặt Trời nói: “Cây cối cần ta, những đứa trẻ yêu thích ta và tất cả con người đều tôn thờ ta. Còn Mặt Trăng chẳng được tích sự gì vì đến tối thì ai cần Mặt Trăng làm gì nữa”. Mặt Trăng buồn bã nhưng vẫn cố hoàn thành nhiệm vụ của mình.

  Như quy luật đã được Ngọc Hoàng giao, cứ vào ban ngày Mặt Trời lại hồ hởi toả ánh sáng muôn nơi, nhưng đến một hôm thì ông cảm thấy quá mệt mỏi và chỉ mong cho hết ngày để được về nhà nghỉ ngơi.

  Còn Mặt Trăng đúng hôm đó lại quyết định trốn nhiệm vụ của mình. Mặt Trời chờ mãi chờ mãi, đợi Mặt Trăng ra nhưng vẫn không thấy đâu. Mặt Trời bèn cất giọng mệt mỏi nói: “Mặt Trăng ơi, bạn biết rằng tôi đã làm việc cả ngày đến mệt mỏi chỉ mong hết giờ về nghỉ sao bạn không đến giúp tôi?”. Mặt Trăng vẫn yên lặng, giấu mình trong những đám mây, chỉ đến khi hoàng hôn đến nhà Mặt Trăng và nói: “ Bạn Mặt Trăng yêu quý, tất cả chúng tôi đều cần bạn, Mặt Trời hay Mặt Trăng đều rất quan trọng trong cuộc sống của nhân loại chứ không phải riêng ai, hãy tới giúp Mặt Trời nhé”.

  Cuối cùng Mặt Trăng cũng mỉm cười toả những ánh trăng tinh khiết xuống nhân gian. Mặt Trời sau đó cũng đã biết lỗi, không còn tự huênh hoang nữa và Ngọc Hoàng cũng phái Buổi Tối đến giúp đỡ Mặt Trời và Mặt Trăng để họ có thể làm việc cùng với nhau lúc hoàng hôn và họ hạnh phúc suốt ngày và đêm.

  Minh Anh
  Theo Indianchild
   


  lolovp, gongtengxinyi_1412, ko có1 bạn khác thích điều này.

 2. Tuyetmuahe

  Tuyetmuahe Thành viên mới

  Tham gia:
  3/2/2011
  Bài viết:
  4
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Bai vjet rat co y nghja!
   
 3. Hero_Man

  Hero_Man Thành viên cực thân Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  25/6/2011
  Bài viết:
  2.961
  Lượt thích:
  1.030
  Kinh nghiệm:
  113
  cũng được
   
 4. lolovp

  lolovp Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/2/2012
  Bài viết:
  1.913
  Lượt thích:
  1.207
  Kinh nghiệm:
  113
  Trường:
  河内大学
  bài này có ý nghĩa là con người ta phải lun có đôi có cặp à:KSV@13:
   
 5. maruko.

  maruko. nothing Staff Member Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  4/4/2012
  Bài viết:
  2.567
  Lượt thích:
  2.018
  Kinh nghiệm:
  113
  ko phải
  Mặt Trời hay Mặt Trăng đều rất quan trọng trong cuộc sống của nhân loại chứ không phải riêng ai---> đây này, nó nghĩa là thế.
  nhưng mà tất nhiên là theo nghĩa bóng r.

  nhưng mà mặt trăng cóp cần chảnh thế ko, mặt trăng có phải đêm nào cx có đâu
   
  lolovp thích điều này.
 6. inguyentri

  inguyentri Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  6/9/2011
  Bài viết:
  352
  Lượt thích:
  152
  Kinh nghiệm:
  43
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  mat troi la chong mat trăng là vợ trái đất là con !!!! chúng ta là 1 gia đình hj hj
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...