Mặt trời rực rỡ và sáu bí mật chưa kịp bật mí

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi Sun Glare, 28/5/2011. — 2.034 Lượt xem

 1. Sun Glare

  Sun Glare Tân Sinh Viên Thành viên thân thiết

  Mặt trời rực rỡ và sáu bí mật chưa kịp bật mí

  Lý lịch trích ngang: Mặt trời là một ngôi sao vàng bình thường như hàng triệu vì sao khác trong Ngân hà. Nhưng với chúng ta, những học sinh xấu số của môn Thiên văn học, mặt trời thật rạng rỡ và mạnh mẽ. Ánh sáng mặt trời cực kỳ quan trọng cho sự sống trên Địa cầu…
  [​IMG]
  Sáu tin “nóng” về mặt trời vừa được công bố:
  1. Mặt trời nóng đến độ chỉ một mẩu bằng đầu kim của nó cũng đốt cháy một người cách xa 160km. CHOÁNG CHƯA!!! Và đừng bao giờ giỡn mặt với “đầu kim” này nhé
  2. Mặt trời đủ sức làm tan chảy một mũ băng dày 2,5cm ở cách nó tới 150 triệu km chỉ trong 2h12’
  Tưởng tượng thế này nhé: Bạn hoàn toàn có thể xây bức tường băng dày 2,5 cm bao quanh mặt trời ở khoảng cách 150 triệu km. Và kết quả là: cho dù bức tường băng này sẽ dài đến 949 triệu km thì mặt trời cũng làm nó tan thành nước trong lúc bạn đang xem bộ film “Fast and Furious 5” đấy nhé.
  3. Mỗi giây đồng hồ, Mặt trời ngốn hết 564 triệu tấn Hydro nhiên liệu của mình. Chắn hẳn mỗi tháng hắn tốn mất khối tiền gas đấy nhỉ? Mỗi phút, 235 triệu tấn Hydro của “tển” biến thành năng lượng. Nói cách khác, mỗi giây một khối năng lượng tương đương MỘt TRIỆU con voi đượng mặt trời tỏa ra. NHIỀU QUÁ TRỜI LUÔN NÈ!
  4. Mặt trời ( và cả Hệ mặt trời – trong đó có chúng ta) đang quay xung quanh tâm của Ngân hà với tốc độ vào khoảng 230 km/ giây. Nhanh đâu mà nhanh thế! Vậy những phải mất 225 triệu năm nó mới đi trọn một vòng – và đó được gọi là năm vũ trụ. Tổng cộng mặt trời mới đi được có 20 vòng quanh tâm Ngân hà – vì thế tuổi vũ trụ của Mặt trời là 20 tuổi. TRẺ QUÁ ĐI MẤTTTTTTTTTTTT
  [​IMG]
  ”Hot boy” Mặt trời nè!​
  5. Mặt trời có thể “ca hát” đấy bạn ạ. Phải, đúng thế! Bề mặt mặt trời phập phồng, phập phồng, tạo ra những sóng giống như sóng không khí gọi là sóng âm. Đáng tiếc, chúng ta lại không nghe được giọng ca của Mặt trời, có khi bạn ấy có thể tham gia cuộc thi “Tiếng hát học đường” cùng với bọn mình đấy nhé! Không có không khí để truyền âm thanh đi, và dù có thì chúng ta cũng ở quá xa, không nghe được. Nhưng các nhà khoa học đã dùng máy tính mô phỏng lại những âm thanh này. Các bạn có đoán được gì không? Nghe chúng ầm ầm trầm đục- như tiếng chân bầy voi đang chạy. Vậy chắc là bạn ấy bị loại rồi, vì chúng ta đâu muốn “thưởng thức” tiếng hát như thế đâu nhỉ?
  6. Mặt trời phát ra những sóng điện từ. Chúng chính là hình thức khác của năng lượng – ánh sáng hay tia bức xạ. Có thể bài hát Mặt trời được tách thành từng khúc ca và phát trên sóng phát thanh FM. HOAN HÔ!

  Nhưng quan trọng nhất là nếu không có sức nóng và ánh sáng mặt trời, Trái đất của chúng ta sẽ chìm trong đêm tối vĩnh viễn. Trái đất sẽ lạnh giá và cây cối chết dần. Sau đó đến lượt các loài động vật và loài người cũng tiêu tùng. Cho nên, cho dù bạn ấy hát không hay, bạn ấy hay bực bội thì cũng đừng vì thế mà bỏ rơi bạn ấy nhé các bạn.
  Tuy nhiên, dù có yêu quý Mặt trời đến mức nào thì cũng đừng nên nhìn vào nó nhé các bạn. Ánh sáng của nó có thể làm hỏng mắt bạn kể cả khi bạn dùng kính râm hàng hiệu hay bất cứ thứ gì khác đấy!
    2. hathanhtu

  hathanhtu Thành viên mới

  Tham gia:
  19/3/2011
  Bài viết:
  15
  Lượt thích:
  8
  Kinh nghiệm:
  3
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  dh y duoc
  Có chút nhần lẫn chỗ này hả bạn? @.@
   
  baka_idios thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP