Mạnh mẽ để bước tiếp

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi Sun Glare, 8/8/2011. — 1.316 Lượt xem

 1. Sun Glare

  Sun Glare Tân Sinh Viên Thành viên thân thiết

  Mạnh mẽ để bước tiếp

  Có lẽ cái việc rớt đại học đang bao quanh lấy nó. Nó vùi đầu vào chăn khóc đến khi cạn khô cả khóe mắt.
  Những ngày hè oi ả của cái nắng miền Trung thật khiến người ta khó chiụ , nhưng nó bây giờ lại thấy lạnh vô cùng....
  [​IMG]
  Có lẽ cái việc rớt đại học đang bao quanh lấy nó. Nó vùi đầu vào chăn khóc đến khi cạn khô cả khóe mắt. Mấy ngày nay nó đã chẳng ăn uống gì, nó không đói và cũng chẳng buồn ăn.
  Nó mất hết niềm tin, mất hết hi vọng. Nó đã từng là niềm tin của ba mẹ, của thằng em trai suốt ngày cãi nhau chí chóe với nó nữa. Nhưng giờ thì nó đã thất bại thật sự, nó biết khóc cũng chẳng giải quyết được chuyện gì, nhưng nước mắt giờ đây là liều thuốc tốt cho chính nó.
  Đã hơn một tuần rồi nó vẫn cứ khóc. Ba mẹ nó an ủi nhưng ích gì, nhìn ba mẹ ngồi sầu não nó càng muốn khóc to hơn, mà cái buồn như nhân lên cao hơn.
  Nó chạy xe xuống bờ biển nơi mà nó thường hay tới mỗi khi buồn. Nhìn từng đợt sóng xô vào nhau, nước mắt nó lại rơi. Nhưng dù gì nó thấy nhẹ nhõm hơn nhiều.
  Nó chợt nhớ ra câu chuyện họa sĩ Walt Disney người đã tạo ra chú chuột Mickey nổi tiếng. Người họa sĩ ấy đã lấy ý tưởng từ những con chuột cống hôi hám trong chính căn phòng ẩm thấp của mình. Nó tự hỏi điều gì đã làm ông có thể thành công: tài năng hay sự trớ trêu cuộc sống?
  Niềm tin - chính nó chứ không ai khác đã khiến cho những bức vẽ kia thành sự thật. “Ầm…” một đợt sóng vỗ mạnh vào bờ, nó giật mình.
  Nó vội đứng lên hét lớn rồi lại cười vang. Giờ thì nó đã hiểu nó cần làm gì. Chưa bao giờ như lúc này nó có thể thấy cái ước mơ của mình rõ đến vậy. Đại học không phải là con đường duy nhất.
  Nó sẽ bắt đầu lại mọi thứ; nó nghĩ như vậy và hát vang bài “Proud of you”. Một cánh cống khép lại sẽ có một cánh cống khác mở ra, nó sẽ tiến về phía ấy với tất cả sức mạnh niềm tin, ước mơ của chính nó.
  Nó hi vọng những ai đang như nó sẽ đọc được bài này và cũng hãy như nó. ...
   


  lethuong.xn4bkagome08 thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...