1. hoangmar59

    hoangmar59 Thành viên mới

    Mách bạn công thức chế biến thịt gà xào súp lơ giải ngán sau Tết

    Chỉ mất khoảng 15 phút, bạn đã có thể chế biến xong món gà xào súp lơ ngon miệng, đẹp mắt và giàu dinh dưỡng cho cả nhà.
    Nguyên liệu:

    - 230 gram thịt lườn gà, thái thành miếng dạng khối

    - 1/2 thìa bột ngô, muối ăn

    - 230 gram rau súp lơ, cắt rau vừa cỡ như thịt gà

    - 2 thìa dầu ăn

    - 3 nhánh tỏi băm nhỏ

    - Nước xốt: 1 thìa nước tương xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngô, 1/2 bát nước con, hạt tiêu xay

    Cách làm:

    Tẩm ướp thịt gà với bột ngô và muối (tùy theo khẩu vị). Nếu hỗn hợp quá khô, có thể thêm chút nước để tạo bột ngô bám hết bên ngoài miếng thịt.

    Trộn tất cả thành phần làm nước xốt vào bát, khấy đều.

    Đun sôi một nồi nước để luộc rau súp lơ, sau đó vớt ra, để riêng một đĩa.

    Cho dầu ăn vào chảo làm nóng. Sau đó, phi tỏi thơm tới khi chuyển màu nâu nhạt thì cho thịt gà vào và đảo nhanh. Tiếp theo, đổ phần nước xốt vào và vặn nhỏ lửa. Khi thịt gà chín, cho phần rau súp lơ vào tiếp tục đảo đều cho ngấm gia vị. Tắt bếp. Bày ra đĩa và dùng khi còn nóng sốt.
     



  2. sauchuoibeo12

    sauchuoibeo12 Thành viên mới

    Tham gia:
    1/9/2015
    Bài viết:
    27
    Lượt thích:
    6
    Kinh nghiệm:
    3
    ngon quá. hôm nào làm thử mới đc
     
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP