1. hanhtrinhdelta

  hanhtrinhdelta Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  “Luyện” sự tự tin – một kỹ năng mềm quan trọng!

  BẠN ĐÃ THỰC SỰ TỰ TIN
  [​IMG]
  Chắc hẳn trong chúng ta, khi còn ngồi trên ghế nhà trường, ít nhất một lần phải thuyết trình về một chủ đề nào đó. Cảm giác của bạn lúc ấy như thế nào? Hồi hồi, lo lắng hay run sợ! Cảm giác của tôi là muốn tìm ngay một chỗ nào đó để chui xuống! Tôi sợ đối diện với đám đông, sợ cất lên tiếng nói của bản thân mình. Vì tôi không đủ tự tin, không đủ dũng cảm để lãnh trách nhiệm cao cả ấy!
  Khi vào đại học, tham gia các chương trình giao lưu, hoạt động tình nguyện tôi đã học được không ít kỹ năng sống bổ ích cho mình. Một trong những kỹ năng ấy là Sự Tự Tin!
  Thời đại thông tin bùng nổ, nếu bạn cứ đứng một chỗ, không vận động, không giao lưu, học hỏi bạn sẽ là cái cây thiếu ánh mặt trời! Mãi mãi không phát triển được! Hãy đứng lên và học hỏi những kỹ năng mềm cần thiết để bạn có thể tự tin bước vào đời!
  Đầu tiên để luyện được sự tự tin bạn phải YÊU CHÍNH MÌNH, nếu bạn không trân trọng con người mình thì bạn sẽ không bao giờ có được cảm giác tuyệt vời khi bạn đạt đến một cái gì đó mà bạn mong muốn. Bạn hãy luôn tâm niệm rằng ” Ta là nhất, ta là số 1, không có ai lẫn lộn với ta”, bởi vì trên thế gian này bạn là độc quyền thương hiệu! Hãy liệt kê ra những đặc điểm tích cực và tố chất tốt đẹp mà bạn nghĩ là bạn có. Bạn sẽ tự tin hơn khi bạn biết rằng: Mình cũng đáng yêu, đáng quý như những người khác!
  Bước thứ hai đó là THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA, những câu lạc bộ như câu lạc bộ sinh viên tình nguyện, câu lạc văn thể mỹ là những điểm đến lý tưởng cho bạn. Khi tham gia các chương trình ngoại khóa bạn sẽ có cơ hội va chạm với nhiều người, từ đó bạn sẽ học được các kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý và tư duy. Bạn sẽ thấy việc thuyết trình trước đám đông không hề khó như bạn nghĩ!
  Ngoài ra bạn hãy học cách VƯỢT QUA CHÍNH MÌNH, hãy vứt bỏ sự sợ hãi đi nhé, hãy tin rằng bạn có thể làm bất cứ điều gì nếu bạn muốn. Em gái của mình có điểm thi thử đại học 3 môn là 9.5 điểm nhưng nó vẫn luôn tin rằng nó sẽ đậu vào ngành mà nó yêu thích. Từ bỏ kỳ thi năm thứ nhất, sau một năm ôn luyện vất vả nó đã đậu vào đại học y Nam Định với số điểm là 26.5. Vì vậy, chỉ cần vượt qua sự sợ hãi của bản thân, bạn sẽ làm được điều mà người khác nghĩ là không thể!
  Cuối cùng, hãy biết CHẤP NHẬN THẤT BẠI, dù đã cố gắng hết sức nhưng kết quả không như ý muốn thì bạn cũng đừng nản chí nhé. Vì thành công là hành trình chứ không phải là đích đến, vì vậy bạn đừng quá coi trọng thành tích. Hãy nghỉ ngơi một chút và tự tìm nguyên nhân cho thất bại của mình để từ đó rút ra bài học. Bạn sẽ thấy rằng, nếu biết chấp nhận thất bại, bạn sẽ không rơi vào trạng thái u uất, chán nản và tuyệt vọng, bạn sẽ thỏa mãn với những gì bạn đã làm được và sẽ cố gắng để làm tốt hơn những việc sau này! Hãy tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt đẹp trên con đường đi tới thành công bạn nhé, đừng lãng phí thời gian nhưng cũng đừng đốt cháy giai đoạn!
  Trong suốt những năm tháng học đại học, tôi đã học được rất nhiều từ những người xung quanh. Tôi học được cách tự chịu trách nhiệm về cuộc sống của bản thân, tự quản lý và lên kế hoạch cho cuộc đời của mình. Tôi học được thái độ tự tin – một kỹ năng sống vô cùng quan trọng cho cuộc sống của tôi bây giờ. Cọn bạn, bạn đã Luyện được sự tự tin cho mình chưa? Nếu chưa, bạn hãy cố gắng biến sự tự tin của người khác thành của mình đi nhé!
  Thiên Nhi
  Nguồn: “Luyện” sự tự tin – một kỹ năng mềm quan trọng!
   


  Mr.Hanhphuc, sauromhy0612 thích điều này.

 2. hy0612

  hy0612 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/9/2011
  Bài viết:
  494
  Lượt thích:
  98
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  hiast
  cám ơn nhiều lắm,rất hữu ích cho thời sinh viên và cuộc sống của em sau này
   
  dongcntt thích điều này.
 3. KangJungHee

  KangJungHee Thành viên mới

  Tham gia:
  4/10/2011
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Đại Học Tài Chính - Marketing
  Đó quả là 1 yếu tố quan trọng nhất là đối với sinh viên :KSV@03:
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP