Lớp trưởng

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi ngopro9x, 2/7/2011. — 1.269 Lượt xem

 1. ngopro9x

  ngopro9x Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Lớp trưởng

  Lớp trưởng
  Nó học năm thứ ba đại học. Năm đầu, lớp trưởng là một gã con trai nhí nhảnh và nhanh nhẹn, luôn hoàn thành tốt công việc được giao và bạn bè rất quý mến.

  Năm thứ hai và thứ ba, đổi lớp trưởng. Lớp trưởng mới là một nhỏ khá xinh và nhiệt tình. Ban đầu, nó rất lười học, lười lên mạng đọc những thông báo lớp trưởng gửi. Sáng đi học nó luôn làm phiền lớp trưởng bởi những tin nhắn, những cuộc gọi như: “Hôm nay học phòng mấy vậy bà?”, “Môn này hôm nay thi giữa kì chưa?”, “Khi nào ra chơi nhá máy cho tui lên lớp nha, đi trễ không dám vô!”… Đáp lại nó luôn là cái giọng vui vẻ dễ chịu.

  Lớp nó cần phôtô tài liệu, cần mua sách, cần gia hạn nộp bài tiểu luận, lớp trưởng luôn là người đứng ra giải quyết. Cảnh lớp trưởng hì hục ôm chồng sách cao ngất, vừa đứng đợi xe buýt đi học khiến nó thấy tội nghiệp và cảm phục.

  Cũng nhiều lúc nó thấy khó chịu vì lớp trưởng không nhanh nhẹn, ăn nói lắp ba lắp bắp, giải quyết mọi chuyện trì trệ, hay “ôm sô” dẫn đến mọi việc lung tung hết. Có lúc mấy bạn trong lớp không đồng tình, cãi nhau, rồi lớp trưởng lặng lẽ khóc. Lúc đó nó thấy chùng lòng, thấy thương lớp trưởng quá.

  Có lúc, đọc thư điện tử, nó thấy lớp trưởng viết sai chính tả, lớp trưởng quên đính kèm tài liệu, nó không thấy khó chịu nữa. Nó lại thông cảm cho lớp trưởng hơn. Cùng một quỹ thời gian, nhưng lớp trưởng phải bớt xén để lo cho lớp, cho công việc chung.

  Nó nhớ những lúc vận động các bạn đi đâu đó, lớp trưởng mỏi cổ nặng hơi vì đi đến từng người thuyết phục, động viên. Trong lớp có cô bạn không tập trung học vì nhận ra chọn sai ngành, lớp trưởng lại an ủi, giúp đỡ, rủ bạn đi học.

  Những lúc lớp đi chơi, một mình lớp trưởng lặn lội bắt xe đi tiền trạm, để lo chỗ ăn chỗ ngủ cho các bạn.

  Đi thực tế, nó không có xe, lớp trưởng xung phong chở nó đi. Tham gia cuộc thi, nó đắn đo, sợ bài mình không được chọn, lớp trưởng giục nó cứ gửi thử xem sao. Ngày nhận kết quả đoạt giải, người nó cảm ơn nhiều nhất ngoài thầy còn có lớp trưởng.

  Lúc thi bằng lái xe, nó lo lắng, tập chạy vòng số 8 té lên té xuống. Lớp trưởng kiên nhẫn tập cho nó từng cái đạp số. Cảnh một đứa chạy lòng vòng, một đứa đứng nhắc nhở liên tục “Đừng chống chân”, “Nhớ đạp thắng thường xuyên”, “Từ từ thôi”… sẽ là kỉ niệm đẹp theo nó, để nhắc nó luôn có một người bạn thật tốt.

  Lớp trưởng cũng là người bình thường như nó, như mọi người. Có những lúc lớp trưởng gắt gỏng, những lúc lẩn thẩn quên nhắc nhở công việc cho mọi người, những lúc cãi nhau, những lúc “tệ hại”, nhưng nó vẫn yêu quí cô lớp trưởng “lù khù” nhưng nhiệt tình này.

  Bởi vì lớp trưởng còn là một người bạn, một người luôn sẵn sàng bên nó, chia với nó mọi buồn vui.

  Cám ơn lớp trưởng.
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP