Longfic Ảnh sắc đen

Thảo luận trong 'Conan Fan Fiction' bắt đầu bởi Gió núi mùa hạ, 6/6/2018. — 10.461 Lượt xem

 1. Gió núi mùa hạ

  Gió núi mùa hạ Trong gió hạ ngâm mãi khúc tình ca

  Tham gia:
  30/4/2018
  Bài viết:
  27
  Lượt thích:
  249
  Kinh nghiệm:
  28
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Chương 5 Tin tưởng và phản bội


  Sau khi rời khỏi Doland Shinichi tiếp tục cuộc hành trình tìm ngọc ấn. Một thời gian dài trôi qua, hắn đã đi đến không biết bao nhiêu vùng đất trù phú, đỉnh núi chọc trời. Ở hạ giới khác xa so với những gì hắn nhìn thấy lúc còn nhỏ và mường tượng trong đầu.


  Hắn là một cô nhi vất vưỏng giữa dòng đời, may mắn được họ cứu sống ngày ấy. Ngay cả phụ mẫu mình là ai hắn cũng không hề biết. Cái tên Shinichi Kudo do họ thấy nó được viết trên áo hắn nên nghĩ là tên hắn do phụ mẫu đặt. Shinichi nhớ lại những ngày bình yên, hạnh phúc sống cùng Đại ca và Nhị ca kết nghĩa ở Doland thân yêu hắn vừa ra đi. Hắn đau đớn không hiểu vì sao ngày đó ca ca của hắn chỉ nói là đi một chốc, cuối cùng không còn ai trở về, hắn đi tìm khắp nơi suốt ngày suốt đêm vẫn không tìm được. Hắn đã bị bỏ rơi mãi mãi. Cuối cùng hắn gặp được nàng, nàng lại cho hắn thêm một gia đình mới, một cuộc sống mới.


  Hôm nay hắn lại tiếp tục đi tìm, được một lúc thì thấm mệt, hắn đáp xuống một gốc cây cổ thụ, ngồi nghỉ chân giữa đỉnh núi hoang vu bốn bề cây cỏ xanh tươi trải dài xuống triền núi, chợt từ phía xa hắn bắt gặp hai nữ nhân trạc tuổi Sato đang bị một đám sát thủ ám toán. Chỗ nghỉ chân của hắn được tán cây che cả một góc rộng lớn nên chúng không phát hiện ra có kẻ theo dõi.


  Quan sát kiếm pháp và nội công hai nữ nhân kia, hắn đoán họ cũng thuộc hàng cao thủ, thậm chí điêu luyện hơn cả Takagi và Sato, ngoài ra họ còn có phép thuật. Nhưng dù mạnh đến đâu vẫn không tài nào chống lại cả một rừng hắc y nhân toàn những sát thủ đáng gờm.


  Shinichi nép mình vào gốc cây lặng lẽ theo dõi tình hình. Đánh nhau lúc lâu, nữ nhân có mái tóc đen xõa đến ngang lưng trúng một nhát, hai mắt nàng ta lờ mờ, chân đứng không vững. Khiếp thật, kiếm của chúng có tẩm độc. Nữ nhân mái tóc vàng vàng còn lại vừa kết liễu hai tên hắc y nhân đã vội chạy đến đỡ lấy nữ nhân kia. Vừa đỡ vừa tiếp tục cầm cự.


  - Công chúa! – Shinichi giật mình. Nàng ta là công chúa … nhưng chắc chắn không đáng sợ bằng công chúa nào đó hắn biết trên cái mảnh đất tròn tròn kia. Hắn không hiểu sao tự so sánh như thế rồi bỗng thấy buồn cười. Có lẽ nàng ta đang bị chúng ám sát hòng thực hiện một âm mưu nào đó.


  Hắn lợi dụng lúc bọn họ không để ý len lén bốc hơi, mặc kệ, tìm ngọc ấn cho sư phụ quan trong nhất, chuyện này thuộc triều đình hắn không nên dây dưa vào.


  Nhưng mà cái tính hiếu kì của hắn không bỏ được. Bây giờ Shinichi mới nhớ ra một điều quan trọng. Từ nhỏ đến lớn nàng chưa bao giờ dạy hắn cách làm người. Nàng chỉ bắt hắn học kiếm pháp, võ công, phép thuật. Luyện được thì bình an về ăn cơm với hai sư tỉ, còn không hắn lại ăn đòn thay cơm. Mà hắn dám chắc ăn đòn nhiều hơn rồi. Vết thương ngày kia vẫn còn sẹo lờ mờ, trên lưng hắn là nơi hưởng nhiều nhất, có khi trúng phổi khiến hắn thoi thóp chẳng khác nào cá mắc cạn. Shinichi chưa bao giờ suy nghĩ về việc tốt xấu chỉ thích làm những điều hắn muốn. Hắn đột nhiên dấy lên cảm giác nghi ngờ. Rốt cuộc hắn là con người thế nào nhỉ?


  Chưa kịp nghĩ ra hắn đã nghe tiếng hét thất thanh của nữ nhân kia. Tính Shinichi là vậy dù không quen biết vẫn lao vào. Cứu người hoạn nạn trước, còn gì sau này tính. Hắn nhủ thầm trong đầu, tiến đến áp sát một tên hắc y nhân đánh cho hắn bất tỉnh, cướp lấy thanh kiếm. Vài ba tên sát thủ khác lao đến yểm trợ, hắn chớp thời cơ vận khinh công bay lên rồi lộn người, đưa hai chân lên cao giữ lấy đà, tay và đầu chúc xuống đánh liên hoàn xuống phía dưới. Cuộc chiến cứ thế kéo dài khoảng mười phút rồi kết thúc giữa muôn ngàn xác chết nằm la liệt.


  Thấy hắn nữ nhân kia đỡ công chúa của nàng ta tiến đến, hắn hỏi.


  - Xin hỏi các vị là ai?


  - Đa tạ đại hiệp, mặt trời đã xuống núi, xin mời theo chúng ta về, ta sẽ kể cho ngươi nghe.- Người nữ nhân trả lời. Và sau đó Shinichi đi theo.


  Đứng trước một cung điện rộng lớn, nguy nga, tráng lệ, xung quanh dát vàng Shinichi bất ngờ thốt lên.


  - Oa! Đẹp thật. Chỗ ta ở toàn băng với nước, không hề có lấy một bức vách bằng gỗ.


  - Thế ngươi sống ở Bắc cực sao? – Shinichi thấy mình bị hớ vội xua tay phủ nhận.


  - Xin mời vào. - Shinichi đi cùng cô công chúa vừa được hắn giúp giải độc đang nhờ thuộc hạ bên cạnh dìu vào trong cung.


  Đến chính điện công chúa bước nhẹ lên từng bậc thang, ngồi xuống ngai vàng chạm trổ tinh xảo. Phong thái chẳng khác nào bậc mẫu nghi.


  - Xin giới thiệu, đây là Nhật Bản quốc. Ta chính là Đại công chúa Akemi Miyano, người thống trị nơi đây, Jodie là thân tính của ta. Ngươi đã cứu ta, thật đa tạ.


  - Chuyện nên làm, không cần đa lễ.


  Ngoài cửa chính một nữ tử bước vào với vẻ duyên dáng, uyển chuyển. Theo sau nàng là một nam tử khôi ngô tuấn tú, tướng mạo phi phàm. Nàng ta liếc nhìn qua Shinichi, hắn nhíu mày không rõ cảm giác.


  - Rốt cuộc triệu muội đến có chuyện gì thế hoàng tỉ đáng kính? – Nàng ta hỏi một cách lạnh lùng. Shinichi cảm nhận người này dường như mang bầu không khí ngột ngạt từ địa ngục, hàng mi cong tuyệt đẹp, ẩn sâu là đôi mắt đầy ý vị khó lường.


  - Đây là Nhị công chúa Azusa hoàng muội của ta... còn kẻ bên cạnh là Amuro Tooru thân tính của Azusa.


  - Kính chào công chúa. Hai người cũng giống nhau thật.- Shinichi nửa đùa nửa nghiêm túc, vờ hỏi thăm dò tình hình.


  - Chẳng phải tỷ muội gì đâu. – Azusa giọng chua chát lườm Shinichi.


  - Đây là Shinichi Kudo đại hiệp, người vừa cứu ta thoát khỏi một đám sát thủ lạ mặt, cũng nhờ hắn ta đã được giải độc. – Nói đến đây thần sắc Azusa thay đổi vài giây rồi nàng ta nhanh chóng lấy lại vẻ trầm tĩnh vốn có.


  - Ta muốn muội điều tra về vụ ám sát lần này.


  - Ha ha, tức cười thật tỉ nghĩ mình là ai mà ra lệnh cho ta chứ Akemi.


  - Việc của Đại công chúa đáng ra cô phải tự đi điều tra. – Amuro lên tiếng, hẳn ỷ có Azusa một tay che trời không xem Akemi ra gì.


  - Ngươi dám hổn láo với công chúa Akemi.


  - Thế thì sao, thuộc hạ của ai nghe lời người đó, ta đâu cần nghe lời cô ta.


  - Đủ rồi Amuro, không cần ngươi quyết định. – Thấy không nên để người ngoài như Shinichi biết đến nội tình trong cung, Azusa lên tiếng nhắc nhở Amuro.


  Nàng xoay lưng sang dò xét Shinichi từ trên xuống, ánh mắt có vẻ thân thiện hơn nhưng lại pha thêm chút sát khí. Shinichi dời tầm mắt đến sợi dây treo mảnh ngọc bích nhỏ bên hông Azusa chợt nhận ra điều gì. Hình như mảnh ngọc này quen quen, hắn đã từng nhìn thấy.


  Canh ba tịch mịch, không gian bên ngoài vô cùng vắng lặng, chỉ còn tiếng quạ kêu văng vẳng đằng xa. Tại phòng Azusa, nàng ngồi bên chiếc bàn tròn cầm chung trà chạm khắc đá quý trầm ổn đưa lên miệng nhấp một ngụm. Amuro đứng bên cạnh nhìn nàng, ánh mắt cương nghị chính trực, khác hẳn lúc trong triều.


  - Công chúa đang nghĩ ngợi gì vậy? – Đợi nàng lâu quá không chịu được hắn cất tiếng hỏi.  - Về Shinichi Kudo. Hoàng tỉ chưa bao giờ đưa kẻ lạ vào cung, lại đặc ân cho hắn được tự do đi lại trong cung, ngươi nghĩ sao?


  - Từ lòng bàn tay thần nhìn ra thủ pháp kẻ này không tầm thường, Akemi trúng độc, vốn dĩ có thể giết cô ta, hắn lại cứu được cả hai nữ nhân kia trở về, nàng ta ưu ái cũng không phải nghịch lí.


  - Vô dụng, sát thủ nhất nhì giang hồ thua xa một tên nam tử chưa đầy đôi mươi.


  - Công chúa, giục tốc bất đạt. Akemi triệu nàng đến để giằng mặt, nếu theo kế hoạch e là không phải ý hay.


  - Chưa kết thúc được. – Azusa mỉm cười nhìn bức tranh phượng hoàng dang cánh uốn lượn trên chín tầng mây treo trên vách.


  - Ta sẽ cắt đi đôi cánh của con phượng hoàng đó. Cứ chờ xem.


  Ngồi trong phòng một mình, những hình ảnh xưa kia lại ùa về trong tâm trí Shinichi. Ánh nhìn lạnh lẽo của nàng, từng đòn roi đau thấu xương, những đêm cùng hàn huyên chuyện trò với Ayumi và Sera, vẻ mặt tức giận, xấu hổ của Heiji và Sonoko khi bị chọc ghẹo, chổi lông gà của tổng quản Kogoro, những câu đố của pháp sư Agasa.


  Hắn… nhớ tất cả khoảnh khắc đẹp đẽ ở Nguyệt cung.


  Nếu so với Nguyệt cung, ở đây lộng lẫy hơn nhiều. Mỗi nơi đều đẹp theo cách riêng của nó. Hoàng cung này xa hoa, lấp lánh vẻ hào nhoáng. Nguyệt cung lại mang phong cách trầm tĩnh, lung linh trong ánh đèn, cảnh sắc thơ mộng, hữu tình.


  Nhưng có một điều khác biệt rõ rệt, Nguyệt cung lạnh lẽo, u uất không chỉ không khí mà đến cả con người cũng băng lãnh. Tuyệt nhiên chỉ có một kẻ thôi, còn những vị khác vẫn yêu đời lắm, thậm chí hắn còn biết rõ tình cảm của những đôi uyên ương ở đó, thường hay lấy ra trêu chọc họ để rồi bị sư phụ đập tan nát bởi nàng chúa ghét chuyện luyến ái.


  Lúc lên mười lăm tuổi, có lần hắn giả vờ ngây ngô hỏi nàng nghĩ sao về tình yêu, mắt nàng sâu xuống chìm vào đáy vực cùng luồn áp lực khiến hắn không dám thốt lên lời nào, lạnh giọng đáp.


  - Tình yêu là thứ vô vị nhất trên thế gian này. Một thứ vô cùng nhảm nhí, không nghe, không hiểu, không biết, chỉ là do sự mê muội, lạc lối trong chính bản thân con người và không thể nhìn tận mắt. Dù có sâu đậm bao nhiên thì cuối cùng vẫn sẽ kết thúc khi câu chia lìa được nói ra. Thế nên đừng bao giờ tin vào nó.…Cuối cùng vẫn là kẻ ra đi người ở lại, chẳng phải rất đau đớn sao?


  Nàng là kẻ kiên quyết, giữ vững lập trường trong mọi tình huống, kể cả việc lấy mạng chính Kazuha mà hắn đã nghe Sera kể lại. Chắc chắn nàng không bao giờ thay đổi suy nghĩ. Kể từ lúc nhận ra tình cảm hắn dành cho nàng, hắn chỉ lặng lẽ đứng phía sau âm thầm nhìn nàng với ánh mắt không còn là của một đứa trẻ.


  Con biết người căm ghét tình yêu, con cũng không có ý định nói ra cảm xúc thật. Con muốn xóa đi, xóa hết tất cả … nhưng con không làm được sư phụ à. Tình yêu thầm kín không thể nói thành lời so với tình yêu không thể đến bên nhau mà người nói rốt cuộc thứ nào nặng hơn đây?


  Dẹp chuyện đó sang một bên, hắn không màn nữa, nhìn lên trần nhà hắn lại nhớ về mảnh ngọc bội tình cờ nhìn thấy của Azusa. Shinichi cam đoan đã nhìn thấy nó ở đâu đó, nhưng cụ thể ra sao thì không tài nào nhớ nổi, cũng không phải chuyện to tát, hắn chỉ tình cờ cứu Akemi và Jodie. Việc của họ ra sao hắn quản đâu nổi, lo cho bản thân mình trước đi đã.


  Ngày hôm sau, Shinichi quyết định từ giã Akemi để tiếp tục lên đường. Nơi này không thích hợp ở lại lâu, nhất là ánh mắt sắc lẻm muốn giết người của Azusa làm hắn ớn lạnh sống lưng. Akemi hình như có ý muốn giữ hắn lại làm cận vệ, hắn nhất mực từ chối. Hai bên đôi co qua lại hồi lâu, đột nhiên ánh sáng tắt ngóm đi đằng nào, cả căn phòng tối đen, từ bên ngoài một đám hắc y nhân không rõ lai lịch xông vào.


  Hắn nhìn quanh quất xung quanh chỉ biết đỡ đòn trong bóng tối, khắp nơi đều là thân người không biết ai là ai, nếu hắn lỡ đã thương hai nàng công chúa kia có mười cái đầu cũng trả không đủ. Bất chợt trong một khoảnh khắc lướt qua hắn nghe tiếng Azusa cười, nụ cười của nàng ta làm hắn chết trân, không phải vì xiêu lòng mà thật đáng sợ, còn khiếp đảm hơn cả cái cười mỉm của Ran. Tâm địa nữ nhân này không hề đơn giản, hắn bỗng có cảm giác mảnh ngọc bội kia có liên quan đến vụ ám sát Akemi.


  - Công chúa Azusa cô ở đâu? – Amuro gọi lớn. Đột nhiên tiếng Akemi hét thất thanh.


  - Cứu ta với.


  - Công chúa Akemi có sao không? – Jodie hoảng hốt hỏi.


  - Jodie, Amuro, Azusa……..thả ta ra.- Một trận đánh dữ đội trong bóng tối, sau khi ánh sáng dần dần hiện lên cả hai cô công chúa đều biến mất, bọn hắc y nhân cũng biến đi đằng nào.


  - Công chúa Akemi và Azusa bị bắt đi rồi.- Jodie xanh mặt nhìn tàn cuộc.


  - Có ai biết bọn chúng là ai không? – Shinichi hỏi


  - Chúng là một nhóm giang thần của Nhật Bản quốc trước đây. Sau khi công chúa Akemi lên cai trị đã vạch tội chúng và đuổi đi, không ngờ chúng lại dám bắt công chúa. – Jodie trả lời.


  - Còn có cả công chúa Azusa nữa, việc của cô ta đâu liên quan đến chúng ta.


  - Sao tỉ biết là bọn chúng?


  - Trong lúc đánh nhau ta nhận ra một tên trong số chúng.


  - Bỏ qua đi, trước hết cứu họ cái đã. – Amuro nói.


  - Biết bọn chúng đi đằng nào.


  - Đừng lo Jodie. Ta có cái này. – Shinichi đưa ra trước mặt Jodie và Amuro một sợi tơ nhỏ màu trắng, nếu không quan sát kĩ sẽ không phát hiện.


  Đây là sợi tơ tằm quý hiếm có thể kéo dài bất kể ngàn dặm, sợi tơ này cực bền dù có dùng kiếm cũng không thể cắt lìa, lúc còn nhỏ hắn đã lén trộm nó từ phòng của pháp sư Agasa giờ nghĩ lại đúng là hay không bằng hên.


  - Ta đã lén cột sợi tơ này vào người một tên hắn y nhân thừa lúc hắn không để ý. Chỉ cần men theo dấu vết này có thể đến được chỗ ẩn nấp của chúng.


  - Đi nhanh lên, không còn thời gian nữa. – Amuro giục hai người còn lại, trong giọng điệu của hắn Shinichi nghe được chút gì đó lo lắng. Khi Shinichi giới thiệu sợi tơ tằm sắc mặt hắn có phần thay đổi. Hắn là đang lo lắng cho công chúa hay thật sự lo lắng điều gì khác.


  Ở một căm hầm tối om, Akemi và Azusa đang bị nhốt lại bên trong, mùi đất ẩm xộc vào mũi khiến Azusa muốn nôn mửa, không khí ẩm thấp, tường gạch lạnh toát, phía trên trần vài giọt nước từ đâu rơi xuống. Tất cả chìm trong tĩnh lặng chỉ còn tiếng gió hiu hiu thổi rít qua vài khe nứt giữa tường. Một vài giây sau Akemi lên tiếng phá tan bầu không khí đó.


  - Muội không sao chứ?


  - Sao trăng gì! Tỉ là người đã vạch tội bọn chúng và đuổi đi, chúng bắt tỷ muội không ý kiến, đằng này còn tống thêm muội nữa thật xui xẻo.


  Sau khi đi hết đoạn đường trong kinh thành họ gặp con sông lớn dài cỡ mấy dặm không có một chiếc thuyền bè gì qua lại.


  - Bí đường rồi. Vận khinh công chắc không nổi. – Jodie nói.


  - Làm gì có chuyện bí đường. – Shinichi dời tầm mắt sang mấy khu nhà dân lân cận đang khuân chuyển rượu.


  - Không lẽ ngươi muốn…


  Amuro còn chưa nói xong, vèo một cái Shinichi chạy xồng xộc như ôn thần đến chỗ người dân, chôm chỉa ngay hai cái thùng chứa rượu cỡ lớn đủ để chui vào làm họ trở thay không kịp, sau đó về lại chỗ Amuro và Jodie đang đứng.


  - Bớ người ta ăn cướp!


  - Có đạo tặc cướp thùng. Ai bắt đạo tặc với!


  Người dân la hét đuổi theo Shinichi, vừa chạy vừa ném đá như mưa, có kẻ còn cầm theo gậy chực đánh.


  Ế ế é …… Ta làm kẻ xấu có một lần thôi đó nha. Khi về sẽ trả làm gì truy sát ghê dữ vậy. Ta vì bọn kia mới chấp nhận mang danh đạo tặc. Phải thấu hiểu cho ta chứ. Shinichi gào thét trong lòng ngậm ngùi mà hứng đá.


  Đến chỗ hai kẻ kia, hắn lật đật mở thùng nhét họ vào trong không để họ kịp phản kháng dù một câu. Bọn mưa đá sắp đến rồi, không còn thời gian nữa. Kệ đi, sao cũng được thoát thân trước đã. Hắn đóng nắp thùng lại, dùng nội công đẩy hai cái thùng đi thật xa, rời khỏi bến bờ. Xong xuôi hắn vận khinh công bay vút lên chín tầng mây, để lại đám người dân mắt tròn mắt dẹt, há hốc mồm nhìn, có kẻ tự cốc đầu mình để biết đây không phải là mơ. Amuro và Jodie không bay qua được khúc sông này nhưng hắn thì khác, từ nhỏ hắn đã liên tục vận khinh công đấu tập với Sera và tập luyện với Ran hàng giờ nên đối với hắn bay qua dễ ợt. Ấy vậy mà trước khi ra đi người dân còn thương tiếc tặng cho hắn mấy viên đá gõ côm cốp vào đầu cùng với những lời chửi bới, thật buồn phải biết.


  Dòng nước cứ trôi, trôi mãi lúc lên lúc xuống làm cho những người trong thùng va đập liên tục, nhào lộn liên hoàn còn hay hơn xiết, có lúc còn phải chổng ngược đầu xuống, không chịu được sẽ xỉu liền tại chỗ. Được một lúc lâu hắn đáp xuống chỗ hai cái thùng đang trôi hỏi thăm tình hình.


  - Hai vị sao rồi? Ổn chứ?


  - Ổn cái gì! Ngươi nhét bọn ta vào cái nơi chật chội này còn hỏi. – Amuro tức giận quát từ bên trong.


  - Ta cũng chỉ vì nghĩ đến các người. Ta còn bị dân chúng xem như đạo tặc mà hành quyết không thương xót. Mặc kệ nó đi, qua được bờ bên kia là may rồi.


  Cuối cùng ở tảng đá ngầm dưới dòng thác bờ bên kia. Jodie và Amuro chui ra, mắt hai người quay như chong chóng, nằm lăn lộn không sao bước ra nổi. Lần theo sợi chỉ Shinichi phát hiện đằng sau thác nước có một hang động nhỏ.


  - Hang động nàng là sào huyệt của chúng. Tiếp theo phải làm gì?


  - Đã đến nơi rồi thì phải đợi đến tối sau đó đột nhập và giải cứu công chúa Azusa của ta. Hai người các ngươi ở lại, ta đi thám thính một vòng bên ngoài hang động trước.


  Thời gian đã đến, màn đêm dần dần buông xuống, buổi tối bắt đầu, không khí chìm vào sự căng thẳng đến tột độ, ba người cùng nhau xông vào hang động. Không gian trong hang tối om, chẳng có một bóng người. Đi vào sâu trong hang một lúc lâu chợt có tiếng động vọng ra.


  - Là bọn chúng! – Shinichi hét thật to báo hiệu cho Amuro và Jodie.


  - Hình như bên ngoài có tiếng đánh nhau. Là họ đến cứu chúng ta. – Akemi vui sướng reo lên, nàng cầm tay Azusa chạy đến vách đá nghe ngóng bên ngoài. Azusa chẳng những không vui trái lại còn cảm thấy bực dọc.


  Sau khi giải quyết được đám hắc y nhân ba người tiếp tục thẳng tiến. Đến một cửa hang bị lấp lại bằng một tảng đá lớn Jodie gọi vọng vào bên trong.


  - Công chúa người có đó không?


  - Jodie là ta, ta ở trong này.


  Amuro tức tốc lao đến dùng tất cả nội công hắn có tung chưởng phá tan nát tảng đá.


  Từ trên đỉnh hang động hai tên quan lại phóng xuống. Không còn con đường nào khác, bọn chúng quyết định bắt Akemi và Azusa làm con tin.


  - Nếu như bước đến ta sẽ giết hai con ả này.


  - Các người thả công chúa ra, có gì từ từ nói. – Mặt Jodie không còn chút máu.


  - Thả ra, để cho các ngươi giết chết chúng ta sao, không đời nào. Bây giờ ta cho các ngươi hai lựa chọn, một là cứu Akemi hai là cứu Azusa. Chọn đi.  Đột nhiên một tia sáng chợt lóe lên trong đầu Shinichi. Hắn nhận ra rồi, mảnh ngọc bội Azusa mang trong người cùng loại với mảnh ngọc trong áo một tên hắc y nhân đã ám sát Akemi. Thì ra tất cả là do Azusa đứng sau điều khiển, cả thái độ và nụ cười của Azusa và Amuro lúc trước. Vụ bắt cóc này dám chừng đều do Azusa dựng nên để tìm cách giết Akemi hòng đoạt lấy ngai vàng mà không bị nghi ngờ. Nữ nhân này quá mưu mô, xảo quyệt. Phía sau Amuro và Jodie, Shinichi nấp kĩ đến nổi chỉ hở một bên mắt. Trong bóng tối bọn chúng chỉ tập trung vào hai kẻ đang lo sốt vó trước mắt cũng không cần để ý ai thừa ai thiếu. Shinichi lén nháy mắt với Akemi như muốn nói “Tìm cách câu giờ đi”.


  - Jodie cứu Azusa, ta chết cũng không sao. – Akemi trả lời như hiểu ý hắn.


  - Cứu cô ta, cô ta đâu có xem người ra gì. Hai người từ đầu đã căm ghét lẫn nhau, nếu công chúa chết đi chẳng phải……..


  - Ngươi đã nói thì đừng hối hận. – Một tên quan lại giơ cao trường kiếm nhắm thẳng vào lưng Akemi. Tất cả mọi ánh mắt đều đổ dồn về phía nàng.


  - Câm miệng, kẻ phải chết là các ngươi.


  Shinichi đạp mạnh lên vách đá, lấy đà phóng đến chém phăng thanh kiếm của tên quan bằng Băng Phong kiếm. Thanh kiếm bị chém vút thẳng lên cao cắm phập vào vách đá, vài hòn đá nhỏ rơi xuống cộp cộp. Cổ tay tên quan tê rần, run run, Shinichi kéo Akemi về sau đồng thời đạp một cước thật mạnh vào bụng, tên quan văng ra đất, hộc máu. Thấy vậy tên còn lại vội vàng kéo theo Azusa lùi về sau cố trấn thủ.


  - Các ngươi dám đến đây ta sẽ giết ả.


  - Ngươi làm gì vậy chúng ta cùng một thuyền mà. Người ngươi cần giết là Akemi không phải ta


  - Azusa……mu…..muội.- Khuôn mặt Akemi tối sầm lại.


  - Nhị công chúa là kẻ bày ra mọi chuyện. - Jodie thất vọng.


  - Làm gì vậy, thả ta ra, muốn tạo phản? - Azusa tiếp tục vùng vẫy.


  - Haha công chúa yêu dấu, cô không còn giá trị nữa. Đến nước này ta phải hy sinh cô thôi. Dù có chết ta cũng phải lôi cô theo cùng - Tên đang bắt giữ Azusa cầm thanh kiếm cứa vào cổ nàng. Azusa ngã xuống, máu tươi từ cổ nàng túa ra.


  - Ta sẽ không tha cho ngươi. - Akemi thét lên hãi hùng rút lấy cây trâm cài từ tóc Jodie.


  - Hỡi sự yên lành và thanh khiết, hỡi thần linh ngự trị, triệu hồi.- Cây trâm phát sáng và biến thành một cây quyền trượng khổng lồ. Đây chính là bảo vật truyền lại ngàn đời của Nhật Bản quốc.


  Akemi phất cây quyền trượng sang một bên, luồn gió mạnh thổi qua làm tên quan lao thẳng vào tường và trượt xuống bất tỉnh.


  - Các ngươi là lũ vô dụng, ngu ngốc mà cũng muốn có được Nhật Bản quốc.


  - Nói cái gì? - Tên vừa bị Shinichi hạ choàng dậy nắm lấy áo Akemi. Nhanh như cắt Akemi buông cây quyền trượng và chộp lấy thanh kiếm Jodie ném sang đánh tới tấp.


  - Công chúa nghĩ mình có thể thắng được à.- Tên quan kề kiếm sát cổ Akemi. Nói thế nào võ công của hắn cũng cao hơn nàng một bậc. Ba người đứng phía ngoài định ra tay bất chợt một giọng nói rợn người cất lên.


  - Đừng vội mừng, bọn chúng bây sẽ biết kết cuộc của kẻ phản bội.- Azusa gắng hết sức chụp lấy cây quyền trượng nằm ngổn ngang trên đất.


  - Chết đi. – Azusa thét lên, cây quyền trượng trong tay nàng biến thành một thanh kiếm sắc. Nàng dùng hết sức bình sinh phóng thẳng thanh kiếm xuyên qua tim tên quan lại, hắn lăn ra đất chết giữa vũng máu tanh.


  Azusa ngã xuống máu chảy từ cổ ra rất nhiều, cuối cùng bọn chúng đã thua thê thảm. Shinichi cầm thanh Băng Phong tiến lại gần tên đang bất tỉnh.


  - Akemi tỉ có muốn ta giết hắn trả thù cho Azusa không?


  - Giết chúng chỉ làm vấy bẩn tay đại hiệp.


  - Ta biết. Nhưng còn công chúa Azusa?


  - Không sao ta có cách cứu muội ấy.


  Trở về hoàng cung nàng tống giam tất cả những kẻ còn sống vào ngục. Sau đó đến phòng Azusa mang theo một viên đá nhỏ.


  - Viên đá này mang lại sức mạnh cho những người sở hữu nó. Với sức mạnh ấy ta có thể cứu được Azusa. - Akemi đặt viên đá trong lòng bàn tay, vài tia sáng ấm áp lóe lên hướng vào người Azusa, một lúc sau nàng tỉnh dậy.


  Akemi ôm chầm lấy muội muội chặt đến nổi Azusa không thở được. Nhưng đâu chỉ khó thở nàng còn có cảm giác đau, rất đau đến nỗi nước mắt nàng chảy xuống khóe mi. Một công chúa ra tay giết hại cả tỉ muội ruột thịt như nàng cuối cùng lại để người mình muốn giết cứu lấy. Từng hơi thở ấm áp của Akemi len lỏi vào tận ngỏ ngách cõi lòng nàng, cảm giác ngày xưa hối hả tuôn trào.


  - Ngốc thật, tưởng chết đi là yên ổn sao, ta sẽ không buông tha cho muội.


  - Chúng ta không phải là tỉ muội.- Azusa lạnh lùng nhìn vẻ mặt ngơ ngác lẫn chút đau đớn của Akemi.


  - Mà là nữ hoàng và công chúa. – Nàng nháy mắt bồi thêm.


  - Công chúa chấp nhận từ bỏ để Akemi trở thành nữ hoàng của Nhật Bản quốc?


  - Ta đã nhận ra rằng: Thà bị lừa vì ngu ngốc tin tưởng còn hơn hối hận vì đã nghi ngờ. Dù có ra sao thì hoàng tỷ Akemi vẫn luôn ở bên bảo vệ cho ta. Vì vậy ai trở thành nữ hoàng cũng vậy thôi.


  - Sẽ không có nữ hoàng nào cả. Bây giờ và mãi mãi về sau Nhật Bản quốc này chỉ có hai công chúa. – Akemi nghiêm giọng, mỉm cười nhìn Azusa đang rưng rưng nước mắt.


  Shinichi vui vẻ nhìn kết thúc tốt đẹp của hai tỉ muội nhà này. Cuối cùng cũng có thể tiếp tục lên đường. Bỗng một tia sáng lóe lên trong đầu hắn khi nghĩ về Ran. Từ trước giờ hắn vẫn không nhận ra, hắn âm trầm nhìn về phía bầu trời nơi có ánh trăng chìm trong màn mây trắng xóa. Tay nắm chặt lấy Băng Phong kiếm.


  Phải rồi, đúng như công chúa Azusa nói đó. Sư phụ cũng thế mà. Đối với người, người sợ phải chịu tổn thương bởi người mình yêu thương nhất vì vậy nên người mới quyết định chôn vùi lòng mình ở Nguyệt cung lạnh lẽo đó, trở thành kẻ tuyệt tình. Dù ra sao sư phụ vẫn luôn ở bên cạnh ta. Ta còn sợ cái gì nữa chứ. Cảm xúc của ta với người đâu còn quan trọng để nói ra.


  Nhìn từng vầng mây nhạt hòa quyện xung quanh ánh trăng thanh khiết hắn mỉm cười thỏa mãn. Tất cả vạn vật trên thế gian này đâu nhất thiết phải có hình dạng nào đó.


  Hết chương 5
  :KSV@06: chương mới đây!
   
  Touka thích điều này.
 2. Marcynae

  Marcynae Chẳng trong quả thị bước ra

  Tham gia:
  9/7/2018
  Bài viết:
  15
  Lượt thích:
  1.950
  Kinh nghiệm:
  78
  Chào bạn :)). Fic của bạn đã đăng nhầm chủ đề, mời bạn repost cho admin để di chuyển về box Conan FanFiction :)). Cảm ơn bạn.
   
 3. Gió núi mùa hạ

  Gió núi mùa hạ Trong gió hạ ngâm mãi khúc tình ca

  Tham gia:
  30/4/2018
  Bài viết:
  27
  Lượt thích:
  249
  Kinh nghiệm:
  28
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
 4. Gió núi mùa hạ

  Gió núi mùa hạ Trong gió hạ ngâm mãi khúc tình ca

  Tham gia:
  30/4/2018
  Bài viết:
  27
  Lượt thích:
  249
  Kinh nghiệm:
  28
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Chương 6 Bí mật của rừng sâu


  Một đêm cuối đông. Tuyết vẫn còn rơi lả tả phủ trắng mặt đất. Gió nổi lên từng cơn đùa cây rừng lã ngã trong dãy núi Ogura. Một dãy núi cây cối um tùm, cỏ mọc rậm rạp che khuất cả đường đi và đặc biệt là nổi tiếng về những câu chuyện rùng rợn. Bởi lắm nguy nan nên ít kẻ lui tới, chỉ có những tay giang hồ thượng đẳng hay kẻ chuyên khám phá rừng núi mới dám qua lại trong dãy núi này mà thôi.


  Vậy mà đêm nay, gió lạnh tuyết rơi, một lam y nam tử trang phục giang hồ, tóc rối tung theo gió cuốn, đang lò dò mò mẫm đường đi trong rừng thiêng nước độc. Có vẻ hắn là kẻ lạc đường, cứ vòng vèo tới lui mãi không ra được, mồ hôi chảy bên má như mưa, lưng áo ướt đẫm mệt nhọc.


  Vừa lúc đó phía xa đã có tiếng binh khí va chạm, tiếng người hô hào vọng đến tai nam tử. Trong thoáng chốc suy tư hắn vội vã phóng theo từng cành cây đến chỗ âm thanh phát ra.


  Đến nơi, hắn nhìn thấy một nhóm người giang hồ mặc thường phục tay cầm thương, kiếm vừa kết liễu xong một con mãnh hổ. Con thú dữ nằm sóng soài trên đất, máu nhớp nháp từ hàm tuôn ra, dọc sống lưng đều là vết thương do đâm chém.


  Lam y nam tử hất ngược mái tóc ra sau để lộ ra gương mặt như tiên nhân lúc sa cơ, hắn cung tay trước ngực cất tiếng:


  - Tại hạ là Shinichi Kudo, lúc đi ngang qua dãy núi này không may trời sụp tối nên đã bị lạc đường. Xin hỏi các vị đây là …


  Bạch y nam tử gương mặt hoàn mỹ, tóc nâu ánh kim bước ra phía trước đáp:


  - Ta là Hakuba Saguru, người đứng bên cạnh ta là Eisuke Hondo và tỉ tỉ của hắn Rena. Ba vị phía sau là Ikenami, Narita và Hitomi. – Shinichi nhìn một lượt hai nữ nhi đứng bên cạnh tên nam tử da xanh như chàm.


  - Không biết các vị đến đây có việc gì?


  - Bọn ta là người dân trong ngôi làng phía dưới chân núi. Có lẽ vị huynh đài đây mới đến nên không biết. Nghe đồn rằng khu rừng này có một yêu quái thường xuyên bắt người ăn thịt. Một số dân phu trong làng của bọn ta đến đây đốn củi nhưng từ đó mất tích không còn thấy quay về. Bọn ta nghi ngờ nên mới đến đây điều tra.


  - Thì ra là vậy. – Shinichi nghe nói có yêu quái hai mắt đã sáng rực lên. Từ nhỏ đến lớn hắn chỉ đọc trong sách chưa từng diện kiến qua lần nào. Nhưng hắn còn việc phải làm. Hắn tự nhắc nhở mình.


  - Phiền các vị có thể chỉ đường để tại hạ rời khỏi đây không?


  - Thành thật xin lỗi huynh, ngay cả bọn ta cũng đang lạc đường, ở đây rậm rạp rất khó xác định phương hướng, nếu được hay huynh đi cùng bọn ta cho tiện, đi một mình rất nguy hiểm. – Eisuke đáp.


  Nguy hiểm hắn không sợ, đi cùng bọn họ cũng không phải ý tồi, ít nhất họ cũng có cách ra được nơi u ám này, trễ một hai ngày chắc không thành vấn đề.


  - Nói cũng phải, vậy phiền các huynh. – Shinichi bước đến bên cạnh Eisuke hòa vào nhóm người bước đi trong rừng sâu thăm thẳm.


  - Các huynh đã điều tra được gì chưa? – Shinichi bắt chuyện, hắn vẫn thích nói nhiều như thế mà.


  - Vẫn chưa, bọn ta xuất phát từ lúc mặt trời ngã về tây đến giờ nhưng không có gì bất thường, như huynh thấy đó, chỉ có một con mãnh hổ xông ra thôi. – Giọng nữ nhi trả lời, là Ikenami đi sau hắn.


  - Những người dân phu mất tích đến nay đã được bao lâu?


  - Theo ta nhớ không lầm là ba năm. Đã có gần ba bốn mươi người mất tích. – Rena nói.


  - Ta nghĩ phải có điều gì đó chứ không chỉ con hổ thôi đâu, vì chúng ta không tìm thấy xương người, giả sử họ bị hổ ăn thì thì phải có xương chứ. – Hakuba trầm ngâm phân tích. Những gì hắn nói quả thật không sai, ngay chính Shinichi cũng cảm nhận được có điều kì lạ ở đây nhưng cụ thể thì hắn không rõ.


  Tối hôm đó, bảy người cùng đốt lửa phòng thú dữ, họ ngồi xung quanh đám lửa thành vòng tròn, lửa cháy tí tách tỏa ra luồn khí ấm áp trong đêm. Nghỉ chân chưa lâu Narita đứng lên nhìn quanh quất, rời khỏi chỗ ngồi bước sâu vào rừng để lại sáu người ngồi thiu thiu ngủ bên ánh lửa bập bùng.


  Sáu vị thanh niên trẻ tuổi ngủ không biết trời trăng, một lúc lâu sau mới chợt tỉnh giấc, điểm lại số lượng thì thấy thiếu thiếu cái gì đó. Hitomi hoảng hốt.


  - Narita đâu mất rồi?


  - Mới thấy hắn đây mà. Hay chúng ta đi tìm xem. – Shinichi nói.


  - Chúng ta chia nhau ra tìm nhanh lên. – Hakuba chỉ đạo mọi người, ai cũng nghe lời hắn răm rắp, dường như họ rất tin tưởng người này.


  Theo thỏa thuận Hitomi và Ikenami tìm ở hướng đám cây rậm rạm, dây leo này. Shinichi và Hakuba tìm ở đám cây đằng kia. Còn Rena và Eisuke tìm ở chỗ có tiếng nước chảy phía xa xa. Nói xong cả ba nhóm rời đi mỗi hướng khác nhau.


  Shinichi và Hakuba bước cùng nhau về rừng cây rậm rạp. Tiếng sột soạt cứ liên tiếp vọng xuống chân. Cây cối ở đây ban ngày trông vô hại là thế nhưng khi đêm xuống khung cảnh này lại mang vẻ tan tóc, hẩm hiu. Khi bóng tối buông xuống những cái cây như có cuộc sống riêng của chúng khác hẳn cuộc sống mọi người từng biết. Chúng trò chuyện với nhau bằng thứ ngôn ngữ của gió, của côn trùng, của tiếng lạo xạo thỉnh thoảng vang lên. Khu rừng này mang vẻ bí ẩn như ôm ấp một bí mật không muốn ai biết. Shinichi có cảm giác những cái cây đang dùng ánh mắt xua đuổi nhìn mình. Đôi lúc hắn quay lưng lại phía sau đề phòng thì bị Hakuba kéo đi tiếp.


  - Nhìn kìa Shinichi phía trước có một căn nhà gỗ.


  Phải, một căn nhà gỗ nằm chơ vơ, hiu quạnh giữa rừng núi bạt ngàn, vách gỗ loang lổ, mục nát theo thời gian. Có vẻ căn nhà đã ở đây nhiều năm. Mái ngói lợp rơm rạ đã mục ruỗng, xiêu vẹo trong gió, sắp không trụ được bao lâu.


  Shinichi và Hakuba nhìn nhau không biết nói gì, nơi hoang sơ hẻo lánh lại có người sinh sống sao? Ai đã từng ở đây và sống như thế nào trong rừng khi không có lương khô đầy đủ? Căn nhà hiện lên trong ánh mắt nghi hoặc của hai nam tử. Rốt cuộc điều kì lạ cũng xảy ra.


  Shinichi tiến đến gần đẩy nhẹ cửa, nút buộc của nó lỏng lẻo, cánh cửa như muốn ngã sầm xuống chỉ cần cái đạp nhẹ. Két két kẹt, tiếng động vang lên báo hiệu cách chào đón ngoại nhân bước vào. Hakuba theo sau Shinichi ngay tức thì, không gian bên trong mờ mờ mảng đục mảng tối, bụi bay tứ tung khắp nơi. Shinichi đi trước hứng hết, báo hại hắn hắt xì cả chục cái liền. Vách tường ở trong và ngoài chẳng có gì khác biệt lớn, vẫn mục rửa, loang lỗ như thế. Hakuba ngó nghiên qua lại, một hình ảnh bỗng đập vào mắt hắn.


  - Trên vách có những vệt ngoằn nghèo đen thui. Chúng ta lại xem.


  Shinichi cùng đi theo, đúng là những vết đen kì lạ, chúng từ đâu ra trong khi đây chỉ là một căn nhà hoang. Hakuba thử quẹt tay vào một vết còn lốm đốm vài giọt nước li ti, bóng bẩy trong ánh sáng ảo ảo của ánh trăng hắt vào. Không thể nào khác được, Hakuba biến sắc khi nhận ra đó là gì.


  - Máu, đây là máu người! Có mùi tanh tưởi của sắt gỉ, nhơm nhớp của máu. Những vết này còn rất mới, in lên vách cách đây không lâu.


  Shinichi nhìn xung quanh bốn bức vách gỗ, những vết đen lằn ngoằn khắp các mảnh gỗ. Có vết to vết nhỏ, có chỗ còn in một mảng máu lớn kế bên cánh cửa tựa cái bóng người.


  - Có ai đó vừa bị giết ở đây. Chúng ta ra ngoài báo cho mọi người đi. – Shinichi không chắc, nhưng theo phán đoán của hắn là vậy. Chắc chắn kẻ bị giết đã chống trả quyết liệt đến hơi thở cuối cùng. Nếu ở đây nữa sẽ nguy hiểm nên hắn quyết định kéo Hakuba cùng ra ngoài rời khỏi ngôi nhà kì dị này càng sớm càng tốt.


  Vừa ra đến ngoài cửa đã bắt gặp Eisuke và Rena đi tới.


  - Sao hai người ở đây? – Hakuba ngạc nhiên.


  - Chúng ta không tìm được Narita, về chỗ cũ không thấy ai nên đi tìm. – Eisuke trả lời.


  - Rời khỏi đây nhanh thôi. – Hakuba vội vàng kéo Eisuke và Rena rời đi.


  Shinichi toan chạy theo, đột nhiên hắn khựng lại không hiểu tư vị gì. Hắn có cảm giác vẫn chưa xong, mọi chuyện xung quanh căn nhà này không chỉ có thế. Hắn chợt nhớ đến một điều bỏ sót.


  Shinichi bước vào trong căn nhà lần nữa, quan sát kĩ dưới sàn cùng những vệt máu trên vách, cả cái mảng máu lớn rợn người. Hakuba, Eisuke và Rena mặc dù không hiểu hắn định làm gì, vẫn vào trong căn nhà cùng hắn. Shinichi nắm chặt cánh cửa có mảng máu lớn kế bên kéo mạnh ra phía ngoài. Két, tiếng động kéo cửa vang lên lần nữa. Cánh cửa vừa di chuyển trong mảng sáng tối trộn lẫn vừa kéo theo một thân người lắc lư qua lại như mảnh vải mắc trên cành cây.


  Lần này cả bốn người thực sự há hốc mồm to hết công suất, mắt trợn ngược lên, tim đập như trống trận muốn nhảy ra ngoài. Rena loạng choạng chân đứng không vững, hai tay nàng bịt chặt miệng ngăn tiếng hét. Thân xác Narita đã chết bị treo lủng lẳng trên cánh cửa trông rợn người, mùi tử khí bốc lên. Hắn bị một vết đâm chí mạng ở ngực, máu lêng láng khắp người chan hòa tạo thành vũng lớn dưới chân. Cả thân hắn như được tắm trong máu, mắt mở to trừng trừng, cổ bầm tím, còn có những vết xướt của sợi thòng lọng treo cổ hắn trên cánh cửa.


  - Narita….hắn… ch…chết rồi…- Eisuke giọng lặp bặp run run bấu chặt vào Rena, mặt hắn không còn chút máu nào.


  Eisuke vừa dứt câu, ngoài rừng một tiếng thét chõi trời vang lên kinh động cả núi rừng. Shinichi, Hakuba, Rena và Eisuke nghe thấy tiếng thét giật mình hoảng loạng, rời khỏi căn nhà tức tốc lao đến nơi tiếng thét vang lên với tốc độ tên lửa. Cành cây, dây leo len lỏi bò ra giữa đường bám đầy người như cản chân họ. Họ vừa chạy như bay vừa gỡ hết tất cả thứ vướng víu trên người. Đến nơi chỉ thấy một mình Ikenami gào khóc không ngừng bên xác chết của Hitomi đang trôi nổi giữa mặt hồ nước nhỏ đọng lại trong một hố sâu. Máu từ tim khuếch tán dần ra mặt nước tạo thành một màu sắc đỏ thẫm theo dòng nước cuốn lăn tăn gợn sóng.


  - Chuyện gì xảy ra? – Shinichi mặt lạnh như băng nhìn xác chết thứ hai đang mở trừng mắt nhìn trời oán hận.


  - Ta, ta không biết. Hitomi đi trước mở đường rồi biến mất, ta theo sau nàng ta đến hồ nước này thì thấy…thấy…- Hitomi ứa nước mắt kể lại trong tiếng nấc.


  - Đáng chết. Hết Narita lại đến Hitomi, rốt cuộc là kẻ nào? – Eisuke cắn răng gào lên.


  - Na…Narita cũng…- Hitomi giọng nghẹn ngào, ngồi phịch xuống nền đất lạnh toát, nàng bóp chặt từng khóm cỏ ẩm ướt, giương mắt nhìn bốn kẻ còn lại. – Ta ghét nơi đây. Tất cả cũng tại các người lôi kéo ta đến khu rừng này. Ta đã nghi ngờ có điềm chẳng lành vậy mà các người nhất quyết đi bằng được. Từng người từng người một lần lượt chết đi. Hitomi bị giết, Narita cũng chết, tiếp theo đến lượt ai? Ta sợ, ta muốn rời khỏi đây.


  Nàng buông lời xối xả như tát nước vào mặt bọn họ, bộ mặt thật sự là đây sao. Khi trải qua thời khắc nguy hiểm cận kề mới hiểu rõ cái gì là sinh tử nguyện đi cùng nhau, cái gì là trở mặt còn nhanh hơn trở bàn tay. Giờ thì Shinichi đã biết tại sao Ran ghét lòng người đến vậy.


  Hitomi gào thét, đứng phắt dậy chỉ thẳng tay vào mặt Hakuba và Eisuke, hai mắt sòng sọc như muốn nuốt sống họ.


  - Tại ngươi đó. Nếu không đi cùng ngươi ta đã không gặp những chuyện này, các ngươi đứng là một lũ vô dụng, chẳng được tích sự… - Phập. Nàng chưa kịp nói hết câu, một đoản đao xé gió bay vút trong không gian tăm tối không rõ được hướng bay, chớp mắt cắm phập vào sâu tận phổi Hitomi. Nàng chỉ kịp ré lên một tiếng, ôm lấy cổ cố hít một ngụm không khí rồi ngã xuống tắt thở.


  Lại thêm một mạng người nữa. Họ lại phải trơ mắt nhìn một người nữa chết đi trong vô vọng. Cả ba người hoảng loạn đứng đâu lưng vào nhau rút kiếm phòng thủ. Eisuke giận điên người, hắn mà biết kẻ đứng sau là ai chắc chắn hắn sẽ dầm nát thây kẻ đó ra.


  - Rời khỏi đây nhanh. Nếu không chúng ta sẽ chết giống họ.


  Chờ một lúc lâu không thấy động tĩnh gì nữa Rena lên tiếng. Tất cả gật đầu nhất trí cùng chạy ra khỏi khu rừng, họ chọn đại một hướng mà cả ba nhóm đều chưa đến, hi vọng đó là đường thoát ra. Hakuba và Eisuke đi trước mở đường, đến đâu họ rút kiếm phát trụi cành cây đến đó, dây leo, tán lá, cỏ, bụi rậm họ đều, những thứ vướng víu cả hai đều dọn sạch sẽ, chặt chém điên loạn, giờ phút này không còn ai bình tĩnh nữa kể cả Shinichi, ai ai cũng lao về trước bất kể mọi chuyện ra sao. Đến một con đường nhỏ sát vách núi, họ vòng theo đường đó đi xuống.


  Đang đuổi theo ba người còn lại, Shinichi giật điếng người, tim đập thình thịch như muốn nhảy khỏi lòng ngực, hai hàm răng đánh vào nhau rập cập, đồng tử nhận sâu vào đáy mắt. Một cái bóng trắng vừa lướt qua sau lưng hắn, mặc dù không nhìn thấy nhưng trong tiếng gió vi vu cùng với hình ảnh phải chiếu trong vài giọt nước trong vắt đọng trên lá cây hắn đã cảm nhận được. Hắn run sợ đến nỗi hai chân không còn cảm giác đang chạy vì nỗi sợ bao trùm, bóp nghẹn lấy cả trái tim lẫn ý thức, đến bản thân cũng không còn kiểm soát nổi.


  - Á Á á á….- Trước mắt Shinichi một mảnh tối đen đang trở lại hình ảnh có màu sắc khi nghe được tiếng Rena và Eisuke vọng bên tai. Hắn quay ngoắt lại không còn kịp suy nghĩ chỉ biết lao đến nắm lấy cánh tay Hakuba.


  Cả Eisuke và Rena không biết vướng phải dây leo hay đất ẩm mà bất ngờ trượt chân xuống vách núi cao không thấu đáy. Hakuba vội kéo hai người cũng trượt chân rơi xuống, Shinichi vội kéo lấy Hakuba số phận chẳng hơn gì. Cả bốn người cùng ngã xuống mất hút dần giữa cái hố sâu hoăm hoắm của vũ trụ chứa đầy những bí ẩn của thế giới này. Tiếng gió gào ngàn như từng cánh tay xoắn lấy cơ thể, mời gọi họ đến vùng đất chết, vùng đất của những linh hồn.


  Trở lại rừng sâu hun hút một cái bóng đen lướt nhẹ trên từng tấm ván của chiếc cầu treo cũ kĩ, hứng chịu mưa nắng bắt ngang qua hai vách núi, phía dưới là vực sâu. Vậy là tất cả đã biến khỏi lãnh địa của ta. Bóng đen nghĩ thầm và rồi cười ngặt nghẽo.


  - Ha ha ha ha ha.


  - Làm gì mà cười đắc chí quá vậy, kẻ-sát-nhân. – Đằng sau một giọng nói cất lên khiến cái bóng khựng lại.


  Nhân vật bí ẩn trong bóng tối mỉm cười dưới ánh sáng lờ mờ của màn mây, nhẹ nhàng bước lên cây cầu, cây cầu rung rinh, hai sợi dây thừng căng ra.


  - Ban đầu ta đã nghi rồi. Phải không Narita? – Cái bóng đen giật mình, tấm ván dưới chân lắc lư.


  - Nơi rừng núi hoang vu không thể nào có căn nhà tự nhiên mọc lên. Mà cứ cho là có đi chăng nữa lại không có dấu vết người từng sinh sống. Ngươi rất khéo khi dựng nên cái chết thảm khốc đến tê dại cả mắt đó nhưng mà ngươi lại làm quá lố, còn bỏ sót một điều. Thường khi phán đoán những gì không biết người ta sẽ căn cứ vào dấu vết ở hiện trường. Xác chết bị đâm một đòn chí mạng ở ngực, khắp người toàn vết máu. Ngươi đã đúng khi dựng nên mảng máu đáng gờm khiến người ta nghĩ ngươi bị đâm ở đó rồi bị treo trên cánh cửa, vì nếu vết thương nặng thế mà máu không bắn ra thì sẽ bất thường, những vết máu chi chít xung quanh khắp bốn bức vách cũng rất thực. Nhưng vì vậy mà ngươi đã lộ sơ hở.


  Ở vách núi bên kia một cái bóng đen khác xuất hiện tiếp lời.


  - Hiện trường cho thấy khi ngươi bước vào căn nhà đã bị hung thủ tấn công, cả bốn bức vách đều có máu chứng tỏ ngươi đã chống cự kịch liệt. Ngươi phát hiện ra kẻ tấn công mình và cố gắng chạy khắp nơi để trốn thoát. Điều kì lạ ở đây là khi phát hiện có kẻ tấn công, người ta thường hét lớn kêu cứu, vậy mà ngươi lại im lìm. Hơn nữa dưới sàn nhà bám đầy bụi, chỉ in vài dấu chân người. Những cọng cỏ mọc cao tới đầu trước căn nhà có cọng bị gãy ngang, bị dập do ai đó đạp lên, thế nhưng trong nhà cỏ hoàn toàn bình thường, lớp rơm trên nền đất nằm im lìm cũ kĩ. Đã là một trận phản kháng dữ dội, rượt đuổi giữa hai bên đến máu văng đầy vách mà sàn nhà vẫn điềm tĩnh không hề có vết xô xát nào. Hai điều này mâu thuẫn nhau và chính nó đã vạch trần ngươi.


  - Ngươi rất thông minh để mình là người chết đầu tiên, như vậy có thể ra tay giết những người còn lại mà không bị nghi ngờ. Có lẽ thứ treo trên cánh cửa chỉ là một hình nộm, ngươi chọn hóc kẹt chật hẹp tối tăm đó để ít ai nhận ra, với sức nặng của một người cánh cửa mục nát không trụ nổi đâu. Hừm, ngươi để lại quá nhiều sạn, Narita.


  Cái bóng đen co tay thành quyền trước lời nhận xét của kẻ đứng chung một cây cầu với hắn.


  - Không ngờ các ngươi lại nhìn ra. Thông minh đấy Shinichi, Hakuba. Ta cứ nghĩ các ngươi đã chết.


  - Với trình độ khinh công của Shinichi này ta chấp cái vực đó sâu bao nhiêu. – Shinichi đứng trên cầu vuốt tóc đầy vẻ tự hào cùng niềm kiêu hãnh. - Tại sao ngươi lại giết bọn ta, cả những dân phu?


  Narita quay mặt lại, khóe mắt hắn chảy máu, tròng trắng tròng đen đảo lộn, răng nanh mọc dài ra, móng vuốt sắc nhọn lóe sáng trong đêm. Giọng nói hắn rùng rợn tan trong gió dội thẳng đến màng nhĩ Shinichi tựa tiếng gào rú của hắc lang.


  - Bởi vì ta không phải con người…


  Shinichi cảm nhận nguy hiểm hai chân giật lùi sau mấy bước. Đột nhiên tiếng loạt soạt vọng tới, đang tìm xem tiếng động từ đâu, từng đám dây leo trong rừng biến thành những sinh vật đáng gờm uốn lượn như rắn tiến đến quấn chặt lấy Hakuba trong khoảnh khắc khiến hắn trở tay không kịp.


  - Hakuba cẩn thận! – Shinichi rút về cứu Hakuba nhưng Narita không cho hắn cơ hội đó.


  Giữa cầu Narita giơ nanh vuốt tiến đến áp sát Shinichi. Hắn không còn cách nào đành rút Băng Phong kiếm đỡ đòn. Lần này là đánh thật. Shinichi lao tới chưởng hắn một chưởng đầy nội lực, hắn bật người ra xa, trào máu. Narita gầm lên như đã thú bị thương điên loạn lao đến quyết giết bằng được Shinichi. Băng Phong kiếm phát sáng trong bóng tối tựa bảo vật trừ yêu, giờ đây Shinichi cảm thấy mình oai hùng như một dũng sĩ. Oái chết. Mém chút nữa thôi hắn đã cắt dứt dây thừng buộc những tấm ván. Chợt kiếm của hắn cứa mạnh vào móng vuốt Narita phóng ra tia lửa, lửa nhanh chóng bén lên cầu, chỉ trong phút chốc, ngọn lửa đã loang ra khắp cây cầu. Toàn bộ cây cầu đang bốc cháy, lửa đỏ phừng lên ngày một dữ hơn, tiếng lách tách vang lên.


  - Cái gì, móng vuốt của hắn là sắt hả??? – Chưa kịp định thần, Narita nhảy bổ đến hất ngã Shinichi, Băng Phong kiếm trong vô thức rời khỏi tay hắn rơi vèo xuống vực. Sợi dây leo được Narita điều khiển bò lên cầu quấn chặt lấy hắn lôi xềnh xệch đi.


  - Chuyện…chuyện gì? – Shinichi dẫy dụa, đưa sợi dây leo lại gần lửa. Chết thật, chỉ có nước hắn bị phỏng thêm chứ ăn nhằm gì sợi dây. Hai tay hắn bị trói gô, không thể dùng phép thuật, Băng Phong kiếm cũng rời tay, nội lực không thể phát huy. Tiến không được, lùi cũng không xong, hắn đã bị vây vào tình thế thập tử nhất sinh.


  Narita bước đến với nụ cười nham hiểm của ác thú khi nhìn một con thỏ nhãi nhép sắp bị hắn ngấu nghiến đến chết, Shinichi rụng rời kinh hãi cười lại đáp lễ. Hắn không kết liễu con mồi vội, vẫn có thể đùa giỡn từ từ. Xẹt qua phải, qua trái, một đường dao rạch trúng tay Shinichi, máu túa ra. Hắn cố hết sức giật mạnh sợi dây nhưng chẳng có ăn thua gì, vụt một cái, lại thêm một nhát nữa vào tay hắn. Narita à không quái vật sấn tới nắm lấy cổ đè mạnh xuống, thành cầu đã cháy và rơi xuống chân núi, bây giờ chỉ còn lại một mặt ván nằm ngang chơi vơi giữa vực sâu. Kệ đi, ai quan tâm tình hình xung quanh làm chi, đối với hắn việc

  thoát thân là quan trọng nhất.


  Giá mà ngài Lôi thần đánh một tia sét vào con vật khùng điên này thì hay quá, nhưng đáng tiếc Lôi thần đã ngủ rồi con ạ, có gì sáng mai ổng giúp chôn xác cho, bây giờ cứ từ từ mà tận hưởng.


  Shinichi chống trả, hắn giãy nãy, tay chân quơ loạn xạ, nhưng càng ngày càng khó thở hơn. Cảm giác nghẹn ứ trong cổ họng, khắp người tê rân rân, quơ quào mãi vẫn không thở được, lực bất tòng tâm, cảm giác này làm hắn nhớ đến lúc đòn roi của nàng đánh trúng phổi, hắn chẳng khác nào tiểu ngư nhi mắc cạn thoi thóp dần. Móng vuốc sắc bấu vào cổ hắn làm chảy máu.


  - Bỏ ta ra. – Shinichi tiếp tục giãy nảy. Hakuba mặc dù rất muốn cứu hắn nhưng ngay cả bản thân còn không thoát được, ú ớ mãi không xong.


  Một mùi hương thoang thoảng của sắt gỉ, ngào ngạt tựa thảo dược, thơm ngát của hoa cỏ khiến hồn người chìm trong cõi lãng du từ máu Shinichi xộc vào mũi hắn. Đầu hắn ong ong một lúc bỗng thoải mái hẳn ra. Hắn cắt một nhát ở cánh tay Shinichi liếm lấy dòng máu đang trào ra. Rồi hắn lại cắt sâu hơn nữa, sâu hơn nữa. Hắn tham lam rút lấy từng giọt, từng giọt máu như trân trọng nguồn nước tinh khiết trên sa mạc chỉ mình hắn tìm ra. Shinichi nhìn hắn như dã thú khát máu đang rút máu của mình, hình tượng nam nhân Narita hắn đã gặp bây giờ chỉ muốn bổ cho một búa thật mạnh.


  Có lẽ Shinichi chưa hề phát hiện ra, những lần bị Ran cho ăn đòn đến nằm liệt giường, liệt chiếu, liệt cả sàn băng, hắn đã phải thoa rất nhiều loại thuốc khác nhau có tác dụng trị thương. Tính đến nay trong phòng của hắn cũng đặt hai ba cái rương lớn chứa lọ thuốc rỗng. Vết thương do nàng đánh đâu phải tầm thường, một trăm roi chứ chẳng chơi, nếu không nhờ những lọ thuốc bồi bổ máu lành thương tích đó có lẽ đời hắn đã tàn. Mà thuốc ở Nguyệt cung nào phải hàng dễ tìm, toàn dược liệu quý hiếm Pháp sư Agasa thu về từ hàng nghìn khu rừng khác nhau dưới hạ giới. Thế nên trong máu của hắn không chỉ có những thành phần của máu mà còn có cả trăm thứ thảo mộc dị hoa cung đình khác nhau. Đôi khi bị thương nhẹ hay trúng độc hắn cũng chẳng màn.


  Vì vậy tên quái vật vừa liếm chút máu đã thấy khỏe hẳn ra. Hắn cứ thế rút dần rút dần, lòng tham vô đáy, càng uống máu của Shinichi càng dễ chịu, ấm áp, đê mê, không còn ý thức nữa. Hắn dường như quên luôn những nhát kiếm đau thấu xương Shinichi đã ban cho.


  - Khốn kiếp!!! Ngươi chết khát từ đời nào hả? – Shinichi quát to. Mặt tái xanh, tái tím, mạch máu chằng chịt hiện rõ lên da, đầu hắn nhức như búa đổ, họng không thở được, cố vùng vẫy khỏi sợi dây leo khóa chặt.


  Mắt hắn trừng trừng nhìn tên yêu quái khi hắn giơ cao móng vuốt sắc nhọn nhắm thẳng vào tim hắn. Chết ta thật rồi.


  Shinichi nhớ ra, hắn khép hai ngón tay trỏ và giữa lại, một đốm sáng tim tím lóe lên. Đây là cách nàng đã dạy hắn, tín hiệu trong giới thần linh, hắn cũng quen không ít vị thần từng đến chào hỏi nàng, chỉ cần phát đi tín hiệu này dù không biết hắn là ai, chức vụ, danh tính gì nhưng chắc chắn họ sẽ cứu. Nhưng đợi mãi không thấy bóng dáng ai???


  Lôi thần, Thủy thần, Hỏa thần, Phong thần, Mộc thần…cái bọn thần linh mồm mép kia các ngươi chết hết rồi sao, còn bảo ta nói tốt cho các ngươi trước mặt sư phụ. Shinichi gào thét ngàn lời trong lòng, hãi hùng nhìn đao sắc sắp xuống tay.


  Có lẽ số ta tận thật rồi… Vĩnh biệt ca ca, vĩnh biệt sư tỉ, vĩnh biệt mọi người trong kí ức của ta và vĩnh biệt nàng, sư phụ. Hắn dần khép hờ mắt đón nhận cái chết trong tuyệt vọng, vậy cũng tốt, hắn sẽ xóa được nàng và nàng sẽ không bao giờ biết tình cảm của hắn.


  - Sư phụ, nếu một ngày nào đó con chết đi người có nuối tiếc không?


  - Chết đi? Cái mạng của ngươi niêm phong ở đây.


  Giọng nói nàng cứ vang vọng. Hắn không hiểu ý nghĩa của nó là gì, đến giờ vẫn không.

  Màu đen của những làn khói từ nanh vuốt tử thần bao trùm không khí ảm đạm, chết chóc. Cánh cửa địa ngục dần mở ra chào đón một linh hồn mới.

  Hết chương 6


  :KSV@04::KSV@03:
   
 5. Gió núi mùa hạ

  Gió núi mùa hạ Trong gió hạ ngâm mãi khúc tình ca

  Tham gia:
  30/4/2018
  Bài viết:
  27
  Lượt thích:
  249
  Kinh nghiệm:
  28
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Chương 7 Lửa địa ngục

  Cùng lúc ấy, Narita bỗng hú lên những tiếng thảm thiết. Không ngờ, hắn vừa giương móng đã thấy tay chân hoa lên cuống quít như muốn chống đỡ với một sức mạnh vô hình. Chỉ trong chớp mắt thân hình hắn vặn vẹo run rẩy, rồi lảo đảo.

  - Ai??? Là kẻ nào??? – Narita bỏ Shinichi ra, mắt láo liên rà soát xung quanh tìm kiếm kẻ không biết trời cao đất dày.

  - Ta không giết Shinichi Kudo, kẻ khác đừng hòng.

  Màn mây đen xám xịt u ám bị gió thổi dần tan ra trôi dạt đi xa để lại ánh trăng lung linh huyền ảo chiếu xuống nhân gian ánh sáng vằng vặc. Trên không trung, một cái bóng bóng trắng phi thân xuống, gió đêm từng cơn lạnh giá hất tung cả mái tóc để lại gương mặt tựa tiên nữ giáng trần. Thân ảnh lơ lững giữa không trung vô định, bạch y lất phất bay như mảnh vải mong manh trong gió tuyết nhưng có sức bền dai dẳng. Ngoài trời tuyết rơi mỗi lúc một dày, lửa ngày một phừng lên mạnh mẽ. Ngoài trời đã lạnh thấu xương, nhìn thấy gương mặt tựa ma âm hiện hình càng muốn hóa băng.

  - Hay cho tên yêu quái nhà ngươi. Muốn lấy mạng nó, đã hỏi ý kiến ta chưa?

  Shinichi chưng hửng, Hakuba đang chật vật cắt mấy sợi dây leo cũng muốn hóa đá, Eisuke và Rena vừa chạy đến giúp cảm giác hình như mình đang ở Bắc cực. Thanh âm đầy khí lực đó, dáng vẻ ngọc ngà đó, phong thái bức người đó không thể nào quen thuộc hơn. Nỗi sợ vô hình lúc chạy trong rừng của Shinichi, kẻ có đủ tài năng khiến hắn không còn lí trí và nhận thức xung quanh chính là đây.

  Sư phụ tuyệt nhiên độc nhất vô nhị của hắn trên thế gian này – Minh Nguyệt công chúa Ran Mori.

  - Xem ra sắp có thêm vài nấm mồ mới. – Narita nghiến răng gạt tay, hàng trăm sợi dây leo chi chít thò đầu từ vách núi vươn đến giữa không trung vây lấy nàng.


  - Ta sẽ trị tội Mộc thần. – Bóng gương không sáng không tối, thản nhiên rút Tử Nguyệt kiếm chém một nhát dứt khoát. Cỏ cây trơ trụi, héo tàn, cụp đuôi bỏ chạy thừa sống thiếu chết.


  Nàng nghiêng mặt mỉm cười, đáy mắt chìm vào hư không, nắm chắc thanh Tử Nguyệt bay đến như phi lao chém hàng trăm nhát vào người Narita nhanh đến nổi không kịp nhìn, chỉ thấy máu hắn tuôn trào như thác nước đổ ầm xuống. Hai hàm răng Hakuba cứng đờ nhìn tên yêu quái người không ra người, yêu không ra yêu, quái vật không ra quái vật. Hắn uốn lưng thịt đổ, gật đầu máu sa. Âm thanh xương gãy răng rắc vọng lại. Nàng xoay lưỡi kiếm nằm dọc, tiến đến đâm thêm hàng chục nhát chí mạng cho thỏa cơn giận sôi trào. Nàng đã giận Shinichi, càng muốn phanh thây xẻ thịt hắn ra vì đã làm đệ tử nàng bị thương.


  Shinichi quay đầu sang thấy cảnh ba người trơ ra như pho tượng gỗ thì lắc đầu cau mày ủ rũ. Sao sư phụ đi đến đâu rét mướt tung hoành theo đến đấy vậy. Hơn nữa người không giống công chúa cao quý mà trước mắt ta người giống ma nữ hơn. Đáng tiếc hắn nghĩ chứ không có gan cuồng ngôn.


  Đánh chém nãy giờ dữ dội là thế nhưng hình như nàng đã bỏ qua một điều quan trọng. Liên miên trong dòng suy nghĩ lộn xộn, bất chợt Shinichi cảm thấy nóng như lửa đốt, mà thật sự lửa đang đốt hắn thật.


  - Cháy! Sư phụ! Cháy rồi… - Hắn dùng chút hơi tàn còn lại thông báo cho nàng hay. Narita rú lên một tiếng vọng vào gang tất Shinichi trước khi biến thành đống thịt nát vụn.


  Hàng trăm sợi dây leo một lần nữa tiếp tục sống dậy, chúng bện vào nhau thành từng bó thò đầu ra giữa không gian hai bên vách núi quấn lấy khắp người nàng.


  - Cẩn thận. – Mặc dù không biết nàng là ai nhưng Eisuke không thể làm ngơ không nhắc nhở.


  Ran chém chục nhát vẫn không ăn thua gì, dây leo như sợi roi khổng lồ siết chặt lấy hai tay nàng không để nàng di chuyển theo ý muốn. Quái lạ sao lại thế được? Nàng vùng vẫy, bóp chặt Tử Nguyệt kiếm trong tay chém tới tấp.


  - Cứu con với! – Tiếng Shinichi khẩn cầu trong ánh lửa bập bùng, nàng mất tập trung vì mấy sợi dây vướng vúi, chỉ thấy được đôi mắt xanh dương thẫn thờ tuyệt vọng. Và rồi………


  Trước mắt nàng toàn bộ cây cầu sụp đổ hoàn toàn cùng với một trận tuyết lở kinh hoàng giữa hai bên vách núi. Ầm ầm ầm, dây thần kinh thị giác nàng dộng bưng bưng.


  - K…h…ô…n…g…


  Tiếng thét của Shinichi như xé tan màn mưa bụi trắng xóa giữa trời mây dội thẳng tới tâm can của nàng, rạch nát cả bầu trời đen tối, đen như góc khuất trong tim. Tai nàng đồng vọng những lời dội lại giữa núi rừng mịt mù.


  Ran vẫy vùng, hai mắt căng lên, tơ máu giăng chằng chịt. Nàng tựa ánh trăng trắng bị giam cầm giữa chiếc lồng xanh lơ, bền bỉ, trơ mắt nhìn hải âu bị thiêu rụi đôi cánh. Những sợi dây như oán khóc, trả thù nàng đã giết chủ nhân chúng, một chút cũng không buông, dù bị thiêu đốt, lôi điện đánh cũng không.


  Bóng dáng Shinichi hòa vào không gian u ám rồi mất hút.


  - A A A a a a…….- Ran dùng tất cả nội công giật phăng sợi dây leo tựa tiếng pháo nổ đinh tai nhức óc.


  Nàng phi thân xuống, cảm nhận được cả sức cản của gió. Ran tự nhủ khi gặp lại Mộc thần sẽ đánh cho hắn tả tơi không còn manh giáp. Đáp xuống vực sâu là cánh đồng tuyết hoang vu, nơi đồng không mông quạnh vì trận lở tuyết đáng hận lúc nãy. Shinichi đang bị vùi sâu trong lòng tuyết lạnh lẽo, nàng phải tìm ra hắn.


  - Shinichi ngươi ở đâu? – Nàng chúa ghét việc tìm kiếm nhưng không muốn bỏ mặc hắn. Shinichi nằm trong đống tuyết dày bít kín cả thân.


  Sư phụ, con ở đây, làm ơn, làm ơn đến đây. Shinichi cố gắng nhấc tay lên, rồi lại hạ xuống. Hắn vẫn nằm đó nghe tiếng gọi văng vẳng của nàng, không thể nào đáp lại. Đã ở ngay đây nhưng lại không thể tìm ra, xa tận chân trời gần ngay trước mắt, cảm giác thất vọng, sâu lắng lần nữa cuốn lấy tâm trí Shinichi mạnh mẽ hơn. Con không thể chịu được nữa rồi, vĩnh biệt, vĩnh biệt người. Hắn dần dần khép mắt.


  - Ngươi không lên tiếng………Được lắm! – Nàng ngồi bắt chéo chân giữa cánh đồng tuyết mênh mông không một bóng người vận công.


  Từ cổ chí kim không kẻ nào dám cãi lại nàng, cũng không có bản lĩnh đó. Nàng muốn tìm người, có chạy đằng trời nàng vẫn truy sát tận cùng. Ánh sáng lung linh từ khắp người nàng tỏa ra, chỉ trong phút chốc màu sắc lấp lánh muôn màu đẹp đẽ hiện ra dưới chân núi, hoa tuyết biến thành rừng hoa bỉ ngạn đỏ rực tinh khiết. Shinichi khi nãy đang chuẩn bị đón nhận cái chết chợt mở mắt ra trân trân nhìn nữ tử vận bạch y tiến về phía mình.


  Nước mắt có thể là tận cùng của nỗi đau nhưng đôi khi nó lại là đỉnh cao của hạnh phúc.


  Thế nhưng nàng không khóc, một giọt lệ cũng không rơi, Shinichi cũng vậy. Bởi vì đòn roi của nàng ám ảnh hết tâm trí hắn rồi còn đâu. Hắn ra đi mà không nói tiếng nào, thái độ tức giận của nàng cũng đủ hiểu hắn sẽ phải ăn đòn dữ dội cỡ nào.


  - Con biết cuối cùng người cũng đến, người sẽ không bao giờ bỏ rơi con.


  Y như mưa đá trút xuống. Một cơn choáng ngợp trùm lấy hai mắt hắn và rồi khắp nơi tối đen như mực.


  Shinichi tỉnh dậy giữa không gian trắng xóa của buổi bình minh, mặt trời đã ló dạng và chiếu những tia nắng sáng ấm áp khắp nhân gian. Một đêm kinh hoàng đối với hắn bây giờ đã tan biến đi đằng nào. Hắn ngồi dậy, nhìn khắp người, có vẻ như vết thương đã bình phục hoàn toàn. Không biết đây là đâu nhỉ? Hắn nhủ thầm, mở cánh cửa bước ra ngoài khuôn viên trong sân.


  Khuôn viên này được trồng hàng trăm loại hoa khác nhau, mái ngói vàng rực giữa nắng sáng, bốn cây cột khắc hai câu đối, bậc thềm có đến hai mươi bậc thang. Đây chính là dinh thự của gia tộc Hondo. Bầu trời bây giờ trong xanh nhưng vẫn còn mang hơi lạnh của mùa đông, tuyết đã ngừng rơi từ lúc nào để lại không gian trong trẻo, ấm áp.


  Vừa bước xuống bậc thang, hắn đã gặp Eisuke, Rena và Hakuba đang đứng trò chuyện với một người ngồi chễm chệ trên ghế. Mà người đó có lạ gì, đập vào mắt hắn là cái nhìn u ám, nặng nề của nàng. Hắn sắp bị đem ra pháp trường hành hình rồi.


  - Sau ba ngày ngủ li bì ngươi cũng tỉnh. Ta đợi lâu lắm đó. – Nàng nghiêng đầu, khẽ cất giọng ngọt ngào.


  - Sư…sư phụ…người đợi đồ nhi làm gì? – Hắn ấp a ấp úng, vết thương trên da thịt vừa mới lành đã lại muốn nứt ra.


  - Ngươi còn hỏi? Không biết thật sao?


  - Con…con…- Shinichi toát mồ hôi hột. Cái giọng điệu này, cái khung cảnh này, hình như hắn đang bị tra tấn lấy khẩu cung thì đúng hơn là đang nói chuyện với nàng.


  - Sư phụ à người đừng mang cái không khí áp lực này được không? – Vút. Một sợi roi thừng chắc chắn, bền dẻo sượt ngang qua mặt hắn. Nhìn sợi roi uốn lượn trên bàn tay trắng nõn của nàng hắn dựng cả tóc gáy.


  - Quỳ xuống. – Nàng ra lệnh. Khí thế bức người như muốn đè bẹp hắn dưới đất.


  Nàng không đùa nữa, nghiêm mặt lại, vào thẳng vấn đề.


  - Ngươi là người của Nguyệt cung, đến phép tắc cũng không màn. Tùy tiện xuống hạ giới, ngươi nghĩ chỗ của ta muốn đến thì đến, muốn đi là đi.


  - Sư phụ con có viết thư để lại.


  - Hoang đường, xàm ngôn. – Nàng nạt. Tim hắn như muốn nhảy ra ngoài, cụp đuôi chạy mất xác.


  - Bổn công chúa thống trị cả Nguyệt cung, cánh cửa đó do ta quản lí, kẻ nào muốn rời đi đều phải bẩm báo với ta, ngay cả làm công sự chứ đừng nói đi ngao du như ngươi.


  - Con không có đi ngao du…con đi tìm…- Nói đến đây hắn khựng lại, không thể để ba kẻ đứng kế bên biết. Mà họ thật vô tâm, chỉ biết đứng đó cười vào mặt hắn. Nàng nhận ra nên cũng đỡ lời thay.


  - Im miệng. Ngươi tự ý ra ngoài, còn đánh nhau với yêu quái. Nếu lúc đó ta không xuất hiện ngươi đã chầu trời lâu rồi, còn có thể ở đây chống chế.


  Phải, nàng lúc nào cũng bảo vệ hắn, nàng luôn xuất hiện ngay giờ phút quan trọng nhất, lúc hắn cần. Hắn không biết diễn tả cảm giác lúc đó thế nào, vui sướng, hạnh phúc. Hắn cũng hiểu tại sao mấy vị thần không ai đến cứu hắn. Không phải không muốn mà là không dám. Cái bóng trắng lượn lờ hắn cảm nhận chính là nàng đang ở gần đó. Nhìn gương mặt tựa ma nữ đoạt mạng của nàng còn kẻ nào dám đến chứ, vả lại có nàng rồi họ đâu cần nhúng tay vào.


  - Sư phụ, người cứ ra tay đi, cầm roi mãi mỏi tay lắm. – Hắn bất lực, nói càng nhiều nàng sẽ giận, lúc đó còn bị đánh đau hơn. Đằng nào cũng không thoát, thôi thì nên biết điều.


  - Ai nói ta định đánh ngươi.


  Không đánh??? Đầu óc Shinichi một trận mù tịt. Nàng bằng lòng tha thứ cho hắn dễ vậy sao???


  - Đánh ngươi, chiêu này cũ rích rồi. Ta có thứ mới còn hay hơn. – Shinichi há hốc mồm trước nụ cười đầy nham hiểm của nàng. Nàng tiến đến điểm huyệt, phong bế võ công, phép thuật và cả nội lực của hắn. Ở đây có cái hố nào không hắn chui xuống cho xong. Luồn áp lực này ghê quá đi!!!


  Mà đúng là ghê thật sau khi tận hưởng món quà nàng tặng hắn liệt luôn trên giường.


  Chả là sau khi tuyên bố, nàng dùng roi trói chặt Shinichi vào cột, thi triển phép thuật. Bất ngờ một đám lửa nổi lên thiêu đốt xung quanh cột. Lửa cháy phừng phừng, ngùn ngụt, đỏ rực giữa trời bao vây lấy khắp người hắn. Tất nhiên nàng không để lửa thiêu rụi hắn, cũng không để hắn bị thương nhưng cơn đau khi lửa chạm vào da thịt thật sự còn hơn cả trăm đòn roi của nàng.


  Nóng bức. Rát buốt. Đau đớn. Tê tái cả người.


  Nhưng hắn không vùng vẫy, dù có cố thế nào nàng cũng không thương xót. Hắn cắt răng, nhắm chặt mắt, gồng mình gắng gượng, ngay cả một âm thanh gào thét, đau đớn cũng không bậc ra. Hắn không muốn rên rỉ, cũng không muốn cầu xin nàng tha tội. Có lỗi hay không hắn không rõ, nhưng luật lệ Nguyệt cung hắn không tuân, nàng xử phạt cũng không phải không nói lí.


  Cả ba kẻ lúc nãy còn đùa hắn giờ lại thành kẻ không nói nên lời trước thảm cảnh vô cùng đáng thương. Họ nhìn sang nàng mặt không đổi sắc, vẫn giữ nguyên thái độ thản nhiên, khoanh tay trước ngực, hé mắt sang Shinichi thì rùng mình khiếp đảm. Lúc đầu tưởng nàng đùa ai nhè làm thật, mà còn rất ác liệt nữa. Shinichi không bị thương, nhưng lửa hừng hực nóng quanh người hắn cũng đủ biết đau đớn chết khiếp, thậm chí sức nóng còn lan tỏa đến chỗ họ. Mồ hôi trên trán Shinichi tuôn ra như lũ, lưng áo ướt đẫm, hơi thở gấp gáp. Giờ đây họ mới ngộ ra nàng là loại nữ nhân nhẫn tâm đến mức nào.


  Tối đến ánh trăng non treo vắt vẻo trong gió tuyết lất phất bay. Cỏ cây in bóng xuống đất, tuyết trắng phủ khắp sân nhà. Bên ngoài nàng vẫn dáng vẻ khoan thai bước vào như chẳng hề có chuyện gì xảy ra. Shinichi nằm uỵch trên giường uể oải, liếc mắt nhìn nàng. Có ghét cỡ nào, thù cỡ nào thì hắn ngày nào nàng cũng phải đối diện gương mặt lạnh băng đó của nàng.


  - Đã biết tội chưa?


  - Con biết rồi. Là con sai. - Shinichi xụi mặt. Nàng biết hắn ngoài mặt tuân theo nhưng trong tâm bất phục.


  - Tìm được ngọc ấn chưa?


  - Vẫn chưa nhưng nhất định sẽ tìm ra, sư phụ, con không tìm được sẽ không bao giờ trở về, dù người có trói con lại vận khinh công mang theo con một bước cũng không đi. – Ánh mắt xanh biếc nghiêm nghị cương trực tượng trưng cho sự kiên quyết nhìn trực diện vào mắt nàng.


  Chưa ai dám phản bác lại nàng dù một câu chỉ duy nhất kẻ không biết sợ trời, sợ đất này. Nhìn nàng ngẫm nghĩ điều gì đó hồi lâu hắn lên tiếng hỏi, đây cũng là điều mà hắn thắc mắc suốt bao năm.


  - Người đã đi tìm con sao?


  - Đáng lẽ ta không muốn nhúng tay, ngươi là đệ tử của ta nên để đích thân ta “chăm sóc”, không nên phiền hà đến kẻ khác.


  - Con chỉ là một kẻ vô danh tiểu tốt, không quyền không thế, không mang lại tiền bạc, địa vị, quyền lực, lợi ích gì cho người, suốt ngày chỉ tổ gây ra hết rắc rối này đến rắc rối khác. Là kẻ đáng bỏ đi trong Nguyệt cung, chẳng được tích sự gì. Người nói người chán ghét nam nhân đến cùng cực…con cũng là nam nhân…Tại sao người lại nhận con làm đệ tử, tại sao lại giữ lấy bên cạnh một kẻ như con?


  - Đúng, ngươi là nam nhân, nhưng ngươi xưng “con” không phải “ta”, ngươi gọi “sư phụ” không phải “nàng”. Trong mắt ta ngươi là một tiểu tử, không phải nam nhân. Còn việc ta nhận ngươi làm đệ tử bởi vì ta muốn thôi, ta vốn dĩ không cần lợi lộc bởi vì ta xưa nay chưa từng cần bất cứ điều gì. – Nàng trả lời bằng giọng bất cần đời.


  - Sư phụ, tại sao người lại cứu con? – Shinichi sờ vào lưỡi kiếm trắng muốt của thanh Băng Phong, một tay chống cằm hỏi. Nghe xong, nàng định trả lời nhưng bỗng đờ người, khẽ chớp mắt suy nghĩ miên man.


  Một trăm năm qua. Ta chưa từng yêu thương bất kì ai. Cũng chẳng có ai xứng để ta yêu thương. Câu hỏi của ngươi rất đơn giản, nhưng lại khiến ta giật mình. Suốt mười năm ta không hề nghĩ đến, để giờ đây chợt nhận ra. Lần đầu tiên ta cho đi mà không hề nhận lại bất cứ thứ gì từ một người.


  - Ta thương hại ngươi. – Nàng trả lời cho có. Mặt vẫn điềm nhiên như không.


  - Người mà cũng biết thương hại. Thật hiếm thấy. - Shinichi bĩu môi. Rõ ràng đây không phải lí do chính đáng. Nàng biết. Thật sự đến bản thân nàng cũng không rõ lí do là gì.


  - Còn việc tìm ngọc ấn, nếu ngươi đã muốn ta cũng không ép, để ngươi khỏi phải nói ta lúc nào cũng muốn giam chân ngươi tại cái Nguyệt cung đó. Nhưng ta sẽ theo giám sát nhất cử nhất động của ngươi, không để ngươi tung hoành nữa.


  Shinichi nghe những lời này của nàng bỗng ngồi phắt dậy như rối giật dây, lòng vui không kể xiết, thật là lời quá đi. Hắn vẫn có thể tìm ngọc ấn, không những vậy còn được đi cùng nàng. Hắn nhận ra Ran mặc dù rất tàn nhẫn, phũ phàng nhưng không phải thuộc kiểu người lãnh khốc từ đầu đến cuối. Nàng vẫn cười, vẫn vui vẻ và trong một số chuyện nàng lại rất dễ tính. Chỉ là khi thật sự động vào nàng mới gặp rắc rối thôi. Hắn cười tít mắt nhìn nàng như trẻ con được kẹo, Ran thấy thái độ đó hình như hơi quá lố rồi. Nàng không thoải mái, cau mày đạp một cước vào người Shinichi. Hắn thất thần, bật người ra sau đầu đập mạnh vào tường.


  - Người chơi ác, tự nhiên đánh con! - Shinichi vừa xoa xoa cục u trên đầu rên rỉ.


  Nàng xoay mặt không nhìn hắn, mỗi lần nhìn thấy nụ cười đó của hắn nàng lại thấy khó chịu, như là hắn đang chọc quê nàng, trêu đùa nàng. Ran bỗng nổi cơn tự ái muốn đạp cho hắn thật đau để ngộ ra nàng là ai.


  Nàng đẩy cửa phòng, rầm rập bước ra ngoài. Ta làm sao thế này?


  Nàng nhận ra từ khi hắn xuất hiện trong cuộc đời nàng, nàng đã biết đến rất nhiều cái đầu tiên. Nàng đang thay đổi, thay đổi chính con người thật của mình. Niềm kiêu hãnh của nàng bị hắn đánh tan mất.


  Màu sắc đen tối lúc nào cũng ngự trị trong trái tim nàng dần dần đang nứt ra, nứt ra từng chút một thay vào đó là nhiều ánh sáng khác nhau.


  Nàng chấp nhận nhiều thứ mới mẻ mà trước đây nàng không bao giờ để nó hiện diện trước mặt. Chính nàng cũng tự hỏi nàng trở nên dễ tính như vậy từ lúc nào, bắt đầu từ đâu.


  Ngày hôm sau cũng đến, Shinichi và nàng rời khỏi dinh thự Hondo đi đến một vùng đất mới truy tìm ngọc ấn. Hắn thích thú chạy khắp nơi ngắm nhìn cảnh sắc phía trước đập vào mắt rồi quay người lại gọi thật to.


  - Sự phụ người đến đây đi, ở đây đẹp lắm!


  Nàng ung dung bước đằng sau nhìn hắn hết như trẻ con, bất giác khóe môi cong lên, khá hài lòng. Nhưng đi mãi cũng chán, Ran vận khinh công bay vút lên cao, Shinichi hốt hoảng đuổi theo vội kéo nàng xuống.


  - Không được sắp đến kinh đô khác, người vận khinh công sẽ bị nghi ngờ. Vả lại đi tìm ngọc ấn phải đi bộ từ từ mới thích, mới có cảm giác phiêu lưu.


  Nàng không nói lườm mắt nhìn hắn. Thật phiền phức.


  Đến được chốn kinh hoa đô hội, dòng người tấp nập đi đi lại lại, ai nấy cũng khẩn trương gấp gáp hoàn thành công việc trong ngày, không khí náo nhiệt vô cùng. Từng đoàn người ngựa chốc chốc lại kéo một đoàn ngang qua, khắp nơi bày bán nhiều thứ choi chói, loe lóe. Shinichi vùng vẫy giữa đất trời mênh mông, đến đâu cũng ngắm nghía hết thứ này đến thứ khác, nàng nhìn theo chỉ biết lắc đầu. Dung nhan của nàng vì thuộc hàng trân phẩm quý báo nên phải dùng khăn lụa phủ lấy đầu, che đi một phần gương mặt. Đối với nàng đúng là khắp nơi xa lạ thật nhưng nàng chẳng có hứng thú. Còn cái tên kia tràn trề năng lượng, không biết mệt là gì, cứ nheo nhéo bên tai nàng mãi.


  - Sư phụ lại đây xem, đèn hoa đẹp quá!


  - Sư phụ mấy khúc vải này lộng lẫy thật, rất hợp với người.


  - Oa! Nhiều món ngon quá đi!


  - …….Bala bala bala……………………..


  Hắn đi tìm ngọc ấn cho ta sao, hình như có cái gì đó sai sai thì phải. Dù sao hắn cũng chỉ mới mười bảy tuổi, chưa trải qua nhiều chuyện, sóng gió, bị cám dỗ bởi những thứ xa hoa này cũng không phải chuyện lạ. Hắn bàn tán đủ thứ chuyện trên trời dưới đất bên tai nàng. Nàng hối hận vì đã không xách đầu hắn về mà để hắn bay nhảy ở đây, chỉ muốn đập đầu vào tường cho xong. Hai bên đường chốc chốc lại có vài tiểu thư xinh đẹp, đoan trang, dịu dàng đi ngang qua thấy dung mạo hắn thì xiêu lòng, đưa ánh mắt dõi theo mãi không thôi. Giờ nàng mới để ý, dung mạo của Shinichi cực kì khôi ngô tuấn tú, đôi mắt cương nghị, chính trực, mạnh mẽ, nét mặt thanh nhã, sắc đến từng góc cạnh, cũng thuộc hàng trân phẩm không kém gì nàng, xứng đáng trao danh mỹ nam tử. Tự dưng trong lòng nàng lại dấy lên cảm giác khó tả, tim bất giác đập chệch một nhịp. Nàng bực tức tiến lại gần định mắng hắn trút giận, đột nhiên hắn chìa về phía nàng một xâu kẹo là lạ.


  - Đây là kẹo hồ lô ngào đường, người ăn thử đi.


  - Ta không có hứng. – Nàng lạnh giọng.


  - Sư phụ à người làm ơn vui vẻ một chút, đừng trưng ra biểu cảm đó nữa, ngon lắm đó ăn thử đi. – Hắn không bỏ cuộc, vẫn tiếp tục nài nỉ. Mùi hương thơm ngát xộc vào mũi nàng, đánh động cái bụng đang đói. Tiểu tử đáng chết!


  Nàng bất đắc dĩ cầm lấy xâu kẹo từ tay hắn cắn thử một cái. Đúng là thực sự rất ngon. Nhìn sắc mặt nàng, dù không nói hắn vẫn đoán ra được, cười vui vẻ nắm lấy tay nàng kéo đi hòa vào dòng người tấp nập giữa phố phường. Hắn lôi nàng đi hết rạp hàng nàng đến rạp hàng khác, thức ăn, vải lụa, trang sức,… trưng bày khắp nơi. Hắn kéo nàng đi đến một tiệm bày bán trang sức cao hứng chọn lấy vài món đưa nàng.


  - Cái này đẹp thật, người đeo vào là hợp nhất.


  - Ta không thích trang sức chói mắt. – Hắn nghệch mặt, đúng là vậy. Nàng lúc nào cũng búi một phần tóc trên đỉnh đầu, phần còn lại xõa dài xuống lưng. Chưa từng thấy nàng đeo bất kì trang sức cầu kì hay giản đơn nào dù chỉ một món.


  Hắn đưa vòng tay, nàng nói: không. Hắn lại đưa hoa tay, nàng cũng nói: không. Hắn tiếp tục đưa vòng cổ, nàng vẫn nói: không. Bà mụ bán trang sức đứng kế bên nàng và hắn đầu óc quay cuồng. Trang sức nhà mụ đều được dùng làm cống phẩm dâng lên hoàng tộc món nào cũng lộng lẫy, vậy mà nữ nhân này không vừa ý thứ nào, mụ thật chẳng hiểu nổi. Chẳng lẽ vận hắc phục dự lễ hội như người là bình thường sao??? Hắn nhủ thầm trong bụng. Hắn chán nản chọn lấy một cây hoa trâm vàng đính trân châu mỉm cười nhìn nàng. Lần này hắn quyết chí không để nàng nói “không” nên lên tiếng trước.


  - Cái này xem như là quà con tặng người đó.


  - Công tử đây thật sự rất tốt với cô nương, cô nên nhận đi. – Mụ bà nói đỡ giúp hắn.


  - Ầy, con không thể lên rừng tìm sừng hưu, xuống biển mò ngọc trai nhưng đây là cả tấm lòng của con. Người làm ơn nhận đi mà. – Hắn kì kèo mãi, có phải đi chợ đâu mà bắt nàng mua, nàng bực mình gắt.


  - Được rồi, muốn gì thì lấy đi.


  Shinichi cười rộ lên như điên, Ran ngây ngất một giây, choàng bừng tỉnh. Sau khi trả tiền xong hắn giở khăn che mặt ra cài cây trâm vào mái tóc bồng bềnh như mây, suông mượt như suốt của nàng. Nàng bất ngờ trước hành động đó của hắn theo phản xạ đấm vào mặt hắn một cú trời giáng. Lão bà lần đầu diện kiến dung mạo nghiêng nước nghiêng thành này hai hàm răng cứng đờ không thốt nên lời, quả là người thật bước ra từ trong tranh vẽ. Nàng bực mình vội trùm lại khăn, kéo hắn ra khỏi cửa tiệm.


  Cứ đi suốt hồi lâu, hắn mệt lữ, dừng lại đấm đấm hai chân nhìn nàng ăn vạ, cuối cùng nàng cũng phải nghe theo lời hắn tìm một quán trọ nghỉ chân. Ông chủ nhà trọ là người vô cùng niềm nỡ và dễ nói chuyện, khi gặp hắn ngồi ăn trong quán hai người cứ huyên thuyên mãi không thôi.


  - Không ngờ nơi đây là thành Tosan. Tại hạ là người mới đến nên không biết.


  - Có lẽ hai vị là người trong giang hồ, võ công rất giỏi đúng không.


  - Nếu là chém hoa quả thì được chứ ta thì chẳng biết gì hết.


  - Vị huynh đệ nếu thích cứ ở đây vài hôm, thành Tosan này giao thương buôn bán với rất nhiều nước khác, ít hôm họ lại chở về nhiều mặt hàng khác nhau, buổi tối không khí cực kì náo nhiệt còn hơn cả ban ngày nữa.


  - Ta từ phương xa đến cũng rất muốn ở đây vài hôm, theo ta thấy chỗ trọ của ông cũng tốt, nhưng mà ta còn phải đi nhiều nơi khác nữa, hay là bớt cho ta vài lượng đi. Ông thấy đó, đâu chỉ có mình ta, ta còn phải dẫn theo vị cô nương này. Nói thật đây là tiểu muội của ta, muội ấy bị nhiễm phong hàn nặng không thể chữa ở đây, bọn ta đành phải lên núi tìm thần y chữa trị. Ta đem chỉ có ít bạc trong người, đã vậy còn bị đạo tặc trộm gần hết, cũng không thể lao động chân tay để kiếm sống mà lại phải nuôi đến hai miệng ăn. Muội muội của ta ăn không ít đâu, thậm chí còn nhiều hơn ta. Hay là ông thương người hoạn nạn bớt giúp vài lượng. Khi nào ta lên núi xong trở về ta sẽ……..


  Nàng tức giận giậm một phát thật mạnh vào chân hắn, Shinichi đang nói thao thao bất tuyệt bỗng ré lên thảm thiết. Ran đứng bậc dậy, đưa một chân đạp lên ghế, lấy trong người một thỏi vàng lớn đặt rầm xuống mặt bàn cao giọng nói với những người trong quán.


  - Bổn cô nương hôm nay thấy vui, ta sẽ trả hết tất cả tiền cơm cho các vị. Ông chủ, dọn hết món ngon nhất trong quán này lên cho ta.


  Người trong quán vỗ tay rần rần tán thưởng nàng, Shinichi muốn rớt cằm nhìn thỏi vàng chói sáng trên bàn, ông chủ dụi dụi mắt mấy cái vẫy đuôi cáo cất lấy thỏi vàng vào trong túi, vâng vâng dạ dạ nghe lời nàng răm rắp chạy xuống bếp.


  - Nguyệt cung hàng trăm thứ của ngon vật lạ, sơn hào hải vị, phòng nghỉ lộng lẫy, sang trọng, đầy đủ tiện nghi không thiếu thứ gì, kẻ hầu người hạ khắp nơi. Ngươi lại chê không chịu ở, lại muốn đến nơi khỉ ho cò gáy này.


  - Con biết người giàu nứt tường đổ vách, à không phải nói là giàu đến nỗi sống trên cung trăng rộng lớn bạt ngàn, tường vách, thành quách đều làm từ băng và nước, tiên cảnh khắp nơi tha hồ ngắm. Hoàng cung còn không thể sánh bằng. Nhưng tất cả những thứ đó là của người, không phải của con. Đối với người nơi đây chả là gì, người là thiên kim công chúa đi cùng con chỉ khổ thêm thôi. – Hắn nhìn vào chén cơm đạm bạc, buồn đã nói.


  Nàng nghe nói tức giận gõ côm cốp vào đầu hắn cho hả giận. Đồ ngốc! Đại ngốc! Ngươi là đệ tử của ta, tức là người thân của ta, ngươi là một trong những gì thuộc về ta, ta dĩ nhiên không thể để mất. Hắn bị cốc đầu chỉ cười hì hì rồi ăn cơm.


  - Người không ăn à?


  - Ta là thần linh, cần gì phải ăn cơm.


  Đây là điều khác biệt vô cùng lớn giữa nàng và hắn. Nàng là thần, còn hắn chỉ là người, hắn vẫn phải dựa vào lương thực để sống, một ngày nào đó hắn cũng sẽ theo dòng chảy của định mệnh trở về với cát bụi. Còn nàng trải qua một trăm năm, hai trăm năm rồi cũng không còn nhớ gì đến hắn nữa. Hắn tự hỏi hắn đến trong cuộc sống của nàng rồi ra đi chẳng để lại gì vết tích gì như một thứ trưng bày trong Nguyệt cung sẽ bị người ta lãng quên, sống như thế rồi chết đi, đối với nàng có ý nghĩ gì chứ.


  - Phải, sinh lão bệnh tử, con không giống người.


  Nàng nghe hắn nói bất giác đưa tay lên tim, cảm giác như có bàn tay nào đó bóp chặt lấy, khó chịu, đau nhói.


  - Nhưng người cũng phải ăn. – Nàng trấn tĩnh lại hoàn toàn trước câu tiếp theo của hắn. Hắn chỉ vào bàn thức ăn đầy ắp toàn cao lương mĩ vị.


  - Người đã gọi món thì phải ăn cho hết, giải quyết đống hậu quả mình gây ra, con không chịu trách nhiệm. – Nàng cười khinh một cái cầm đũa. Một loáng sau cả bàn thức ăn sạch trơn, rỗng tuếch. Hắn nhìn cái miệng nhỏ xíu hoạt động liên tục khâm phục sát đất.


  - Sư phụ không ăn thì thôi, mà ăn là đến cả chục đĩa chứ chẳng chơi.


  - Ta đương nhiên phải chịu trách nhiệm. – Nàng hất mặt, khẽ mỉm cười, chợt nghe được cậu chuyện của hai vị khách bàn bên cạnh.


  - Này, coi chừng quỷ xuất hiện đấy.


  - Quỷ chỉ xuất hiện vào giờ linh thôi mà.


  - Ở đây có quỷ thật sao? – Shinichi tò mò lại gần hỏi.


  - Đã xuất hiện lâu rồi, thường vào ban đêm, dạo gần đây không hiểu sao có vào chạng vạng tối nữa. Các người mới đến nên cẩn thận.


  Một nữ nhi tóc nhuộm xanh da trời ở phía xa quán nước lặng lẽ cười, Ran liếc nhìn phía sau qua tấm mạng che mặt ái ngại, có chút nghi hoặc. Là yêu ma quỷ quái gì cũng chẳng quan trọng đối nàng.


  - Vâng, tại hạ đa tạ hai vị.- Sau đó Shinichi tiến lại chỗ nàng, nàng gật đầu một cái rồi ngồi dậy cùng hắn bỏ đi.


  Đến một bãi cỏ rộng Ran dừng lại ngắm nghía cảnh sắc xung quanh, thảm cỏ mượt như nhung, phía trước là dòng suối hiền hòa chảy qua từng khe nước, ở đây vắng vẻ không một bóng người, nàng gỡ khăn che mặt xuống rút một nắm ngân châm nhỏ ra, Shinichi giật mình lùi về sau theo bản năng.


  - Ta dạy ngươi cách phản xạ, ở đó là một dòng suối có vài tảng đá bắt qua, ta sẽ phóng ngâm châm vào ngươi, phải cố gắng tránh né, nếu rơi xuống suối, tập lại từ đầu.


  Ra là luyện võ, làm hắn sợ hết hồn. Nàng thường không theo giờ giấc nhất định, thích lúc nào dạy võ công, kiếm đạo hay phép thuật cho hắn lúc đó. Như bom nổ chậm, chẳng biết ở đâu mà lần. Shinichi không nói làm theo lời nàng. Một lúc sau, ùm ùm hắn cứ bị lao xuống nước hết lần này đến lần khác. Tốc độ phóng ngâm châm của nàng chưa đến một cái chớp mắt, ám khí nhỏ xíu như kim, chỗ hắn đứng toàn là đá với nước dĩ nhiên phải chịu cảnh ướt nhẹp như chuột lột.  Nói thật hắn không giỏi tránh né ám khí, chỉ có thể đánh giáp lá cá, nàng nhận ra thiếu sót này của hắn đúng là không phải tầm thường.


  - Hình như ngươi no nước hơi bị nhiều. - Nàng mỉa mai.


  - Biết sao được, đành chịu, con hết sức rồi chỉ được thế thôi. - Shinichi nằm dài trên đất ngước nhìn bầu trời xanh trong. Hắn dõi theo chú chim bay ngang qua tầng mây, bắt gặp thứ dải lụa xanh biết giữa làn bụi trắng. Ánh sắng mặt trời rọi vào những đám mây làm hiện lên đường vân kì ảo. Nàng thấy hắn mệt mỏi cũng không ép, né tránh ám khí không phải ngày một ngày hai mà luyện được. Nhưng nàng muốn hắn phải mạnh hơn, mạnh hơn nữa, bởi vì lúc nào đó nàng sẽ không thể bảo vệ hắn.


  - Tập đến đây. Ta đi lòng vòng một chút tìm ngọc ấn. – Nàng chán ghét bỏ đi, cảm giác nàng đang dẫn hắn đi du ngoạn còn chính bản thân phải nai lưng cày cuốc, phục tùng ý thích của hắn thì đúng hơn.


  Shinichi không đuổi theo nàng, hắn nhẹ khép hai mắt lại, thư thái nghe bên tai làn gió vù vù thổi qua, làn cỏ ướt nước, mềm mại cọ cọ vào hai má theo từng nhịp điệu. Những tiếng sột soạt, tiếng rung khe khẽ tưởng như các vòm lá đang nhảy múa.


  Bây giờ chỉ còn mình ta, tuy không thấy gì nhưng ta có thể cảm nhận được những thứ bên ngoài bằng thân nhiệt và thanh âm của chúng. Shinichi đưa lòng bàn tay lên cao chắn tầm mắt đón lấy ánh nắng vầng thái dương ấm áp rọi vào. Một cánh hoa anh đào, từng âm thanh thật dịu êm, không biết sư phụ đang làm gì. Trời bắt đầu tối dần. Hắn thiếp đi hồi lâu mới sực tỉnh vì tiếng sốt soạt phát ra, không phải nàng, hắn không mở mắt, tiếp tục cảm nhận bằng tất cả giác quan còn lại. Phía trước có thứ gì đó, một sinh vật sao? Nó đang nhắm vào ta thì phải, có vẻ nó rất to lớn, ta có nên rút kiếm ra không.


  - Tránh ra, ngươi muốn chết. - Một giọng nói quen thuộc cất lên, Shinichi ngóc dậy, một nam tử tóc nâu lao tới kéo hắn rời khỏi chỗ vừa ngồi. Cả hai cùng trượt người dài trên mặt đất.


  - Thật là, ngươi điên à, sao không mở mắt.


  - Ha…Hakuba, sao ngươi lại ở đây? – Shinichi ngạc nhiên.


  - Ta nghe nói có quỷ xuất hiện nên đến giúp một bằng hữu diệt trừ, không ngờ lại gặp ngươi.


  - Vậy sinh vật đó chính là……….


  - Là một con thuộc loại quái vật thôi. Không phải quỷ.


  - Ngươi am hiểu nhiều quá!


  - Ta rất thích đọc những quyển sách nói về đề tài này, thế gian có biết bao nhiêu điều cần học hỏi.


  Từ xa con quái vật nhào tới, nhe nanh, giơ vuốt lao đến chỗ hai kẻ đang đứng trơ trơ trước mắt nó, không biết sợ là gì. Shinichi và Hakuba bắt kịp nhịp, bỗng tách ra hai bên trong chớp nhoáng.


  - Xí hụt, đến lượt ta đây. - Shinichi phi một cước với tốc độ vô cùng lớn. Hakuba nhìn cú đá chỉ sượt qua vai nó trầm ngâm suy nghĩ.


  - Không thể nào, nó né hay quá!


  - Chắc chắn có kẻ điều khiển phía sau. Ta sẽ giải quyết nó.- Vừa nói xong từ tay Hakuba hiện ra một thanh kiếm có lưỡi kiếm cực nhỏ, hắn lao đến chém hai nhát thành hình chữ x. Lập tức con quái vật tan xác và biến mất.


  - Tuyệt quá đi! – Shinichi vỗ tay bôm bốp tán thưởng, kẻ này lúc trước vẫn chưa phô hết chiêu đến giờ hắn mới được tận mắt chứng kiến. – Ngươi giỏi vậy mà giấu nghề, chơi xấu. Nhưng cho ta hỏi một câu, ngươi rốt cuộc thuộc cái thể loại nào vậy thần linh, con người, yêu quái, ma quỷ,…?


  - À giờ mới nhớ chưa giới thiệu ngươi biết. – Hakuba chấp tay trước ngực trịnh trọng nói. – Ta chính là Tam Thái tử, nhi tử thứ ba của Tây Hải Long Vương. Ta phụng mệnh phụ vương đi khắp nơi diệt trừ yêu ma quỷ quái, giúp đỡ bá tánh trong thiên hạ, tạo phúc cho dân. Lần đó ta vô tình bị thương từ trước, sức yếu không giúp được ngươi, báo hại ngươi suýt nữa mất mạng thật xin lỗi. Ngay từ đầu ta đã thấy linh khí toát ra từ ngươi. Không ngờ ngươi chính là tam đệ tử của Minh Nguyệt công chúa tiếng tăm lẫy lừng, cực kì đáng sợ đó. Ta không nghĩ đồ đệ nàng ta lại là kẻ vui tính, dễ nói chuyện như vậy. Mà có thể sinh tồn được ở cái hoang đảo tròn tròn, trắng trắng treo vắt vảnh đơn độc đó chắc cũng không đơn giản.


  Shinichi lắc đầu ngao ngán thở dài, tiếng tăm sư phụ hắn nổi như cồn nhưng hình như ai cũng hiểu lầm nhân cách của hắn, Ayumi và Sera.


  - Nghe này! Chỉ có sư phụ ta đáng sợ thôi, còn ta và những người khác rất đỗi bình thường. Mong ngươi đừng hiểu lầm. – Shinichi đính chính lại thông tin, đang ngày càng bị sai lệch, mọi thứ phải rõ ràng, hắn đâu có đáng sợ.


  - Dẹp chuyện này sang một bên, chúng ta phải tìm cho ra con quỷ đứng sau. – Hakuba lên tiếng đổi không khí.


  - Ta và sư phụ đang tá túc trong một quán trọ gần đây ngươi đi cùng không?


  - Ta còn phải tìm bằng hữu, từ biệt ngươi ở đây. – Shinichi nhìn theo bóng lưng Hakuba rồi xoay người trở về. Rõ ràng là Tam Thái tử cao cao tại thượng mà cũng bị nàng dọa sợ chết khiếp, hắn chán ghét lắm rồi. Hắn vẫn khẩn cầu thần linh ngày trước nhưng giờ đây hắn hết tin nổi trên thế gian này còn có nam nhân nào cao tay hơn có thể trừng trị nàng.


  Ngoài cửa quán trọ, một nữ nhi tóc đỏ rực, ánh lên vài nét tim tím nhẹ nhàng bước vào, ngồi xuống chiếc bàn bên cạnh cách xa chỗ Ran khoảng mười bước chân. Sau lớp mạng che mặt Ran dời tầm mắt quan sát, nữ nhân này có nhan sắc hơn người, đôi mắt linh hoạt ẩn sâu một nét bí ẩn lạ kì. Ran nhấp một ngụm trà, cảm nhận vị đắng ở đầu lưỡi.


  Nữ nhân rời khỏi bàn bước vào phòng trọ riêng của mình rồi đóng chặt cửa lại ra đến giữa phòng. Bất chợt cả căn phòng dần dần biến thành một khoảng tối, nàng ta trở nên đáng sợ khi đôi mắt cô đỏ ngầu lên. Hàng loạt những chiếc cốc, bình nhỏ đựng các thứ chất và hàng nghìn cây nến hiện ra, một vòng tròn phép thuật xuất hiện, phía trên tường là một chiếc gương dài cỡ chiều cao một người trưởng thành. Nữ nhân kia nhàn nhã chải mái tóc suông mượt, ngắm mình trong gương.


  - Ta hỏi ngươi, kẻ đó đang ở đâu? - Đột nhiên trên chiếc gương phản chiếu hình ảnh một nam tử.


  - Cứ chờ đi. - Tiếng cười vang vọng trong phòng. Ran đứng ngoài cửa nheo mắt lướt nhẹ trên sàn gỗ rời đi.


  Về đến phòng nàng bắt gặp ở phòng bên Shinichi đang ngồi suy tư nghĩ ngợi điều gì đó lung lắm. Nàng mở cửa bước rầm rập vào trong, hắn vẫn không để ý, mắt nhìn về nơi nào đó trống không. Nàng bực mình vơ lấy cốc trà rỗng trên bàn ném thẳng vào đầu hắn. Cốp, bị tấn công bất ngờ hắn bừng tĩnh trở lại, bỗng nhiên hắn mếu máo nhìn nàng rồi gào lên.


  - Đau quá! – Những lúc thế này nàng bỗng sôi máu, thể diện của nàng sớm muộn cũng có ngài bị tên tiểu tử này nuốt sạch.


  - Cho chừa cái tật. Ngươi nghĩ gì đến người ngoài vào phòng cũng không biết.


  - Ra là sư phụ. – Shinichi nhăn mặt xoa xoa cục u to như quả mâm xôi trên trán. – Con

  đang nghĩ làm sao để bắt con quỷ.


  - Ta đã nói ngươi bao nhiêu lần, đừng dây vào chuyện thiên hạ. Đến bao giờ mới tìm được ngọc ấn.


  Hắn nằm lăn xuống giường tiếp tục giở mưởng cũ ăn vạ với nàng.


  - Sư phụ, nếu không biết thì thôi, đã biết rồi con không thể bỏ qua được. Người ta nói hữu duyên thiên lí năng tương ngộ. Mọi thứ trên đời ta tình cờ gặp được sẽ có liên quan đến tương lai. Nếu không có duyên dù suốt kiếp cũng không tìm ra ngọc ấn. Người đừng hờ hững nữa, để tâm một chút đến xung quanh. Sống cuộc sống tẻ nhạt, đơn điệu như thế chẳng vui chút nào.


  Sống bên nàng lâu ngày miệng lưỡi hắn càng ngày càng điêu luyện. Chỉ cần hớ hênh trong tích tắc nàng đã giương cờ trắng đầu hàng. Hắn không phải kẻ mồm mép ba hoa, a dua nịnh nọt, nói ngon nói ngọt dụ dỗ nàng khiến nàng chán ghét, ngược lại những lời hắn nói rất có lí, đều xuất phát từ tâm. Nàng không giận cũng không muốn nghe lời. Lảng đi không nghe nữa.


  - Ngươi muốn bắt quỷ? – Nàng nghiêng mặt mỉm cười ý vị. Hắn nhìn nàng gật đầu lia lịa không thôi.


  - Đi theo ta. – Hết cách rồi, nàng rất muốn nhìn biểu cảm sau đó của hắn.


  Dần dần nàng nhận ra mình đã vì hắn mà chấp nhận những thứ vốn dĩ không đáng để mắt. Mỗi khi hắn cười thích thú nàng lại thấy hài lòng như vừa đạt được thứ gì, thứ gì đó rất quan trọng mà nàng không thể hiểu. Nàng mở cửa phòng đi ra ngoài, hắn lom khom, hí hửng chạy theo sau chờ đợi những gì phía trước.


  Hết chương 7
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...