Lợi ích của việc luyện tập TDTT.

Trong chuyên mục 'Sống khỏe mỗi ngày' đăng bởi jiji, 9/2/2011. — 18.317 Lượt xem

 1. jiji

  jiji HC kháng chiến chống nắng Thành viên thân thiết

  Lợi ích của việc luyện tập TDTT.

  Các bạn mến! Chúng ta thường nghĩ rằng luyện tập TDTT đơn giản là để thư giản và rèn luyên cơ bắp, tuy nhiên luyện tập TDTT còn có nhiều lợi ích khác nữa. Dưới đây là một vài ích lợi của việc tập thể dục thể thao:
  1. Tốt cho tim của bạn
  Tiến sĩ William Kraus – giáo sư của Đại học Y Duke nói: “Thậm chí bạn chỉ tập ít nhưng điều độ mỗi ngày cũng sẽ tốt cho tim. Tập ít còn hơn là không bao giờ tập và tập nhiều hơn một chút thì tốt hơn là tập ít.”
  Tập thể dục làm giảm cholesterol LDL – thường gây nghẽn động mạch. Thể dục thể thao làm giảm stress cho tim, nâng cao độ nhạy insulin, nâng cao chức năng cơ tim, giúp máu lưu thông đến tim dễ dàng và giúp hạn chế sự hình thành máu cục.
  2. Giúp bạn có thân hình thon thả
  Các nhà nghiên cứu cho biết nếu muốn giữ vững cân nặng của mình thì mỗi ngày nên tập thể dục ít nhất 30 phút. Hãy kiên nhẫn và tập thường xuyên. Bạn sẽ có được vóc dáng bạn muốn.
  3. Phòng tránh loãng xương
  Tập luyện kết hợp với lượng canxi vừa đủ mà bạn nạp vào cơ thể sẽ giúp xương chắc khỏe. Những môn như chạy, đi bộ, nâng tạ đều có thể giúp phòng tránh loãng xương khi bạn lớn tuổi.
  Bạn nên xếp một lịch tập luyện ngay từ khi còn trẻ và biến nó thành một thói quen.
  4. Làm giảm huyết áp cao
  Tập thể thao tốt cho những người huyết áp cao – bất kể bạn bao nhiêu tuổi, cân nặng, giới tính.
  5. Làm giảm stress
  Không ai có thể nghi ngờ tác dụng này. Những thay đổi về tâm lý có thể xảy ra do sự thay đổi của norepinephrine, dopamine hay serotonin – là những hormone có ảnh hưởng đến tâm trạng và mức độ buồn phiền.
  Quá trình tập luyện cũng làm giảm sự căng cơ, đem lại cảm giác dễ chịu hơn cho bạn.
  6. Làm giảm sự giá lạnh
  Các nhà nghiên cứu ở Đại học Carolina cho biết trong mùa đông giá, những người thường xuyên tập thể thao sẽ cảm thấy ít lạnh hơn 23% so với những người tập ít.
  7. Đem lại sự dễ chịu cho bệnh nhân hen
  Nhiều người bị bệnh hen thường tìm cách lẩn tránh việc tập thể dục. Nhưng các nhà khoa học cho thấy những bệnh nhân hen hoàn toàn có thể tập những động tác nhẹ nhàng, từ tốn, trong một môi trường không khí trong lành, ấm áp, không bị lạnh và họ sẽ cảm thấy khá hơn.
  8. Ngăn chặn ung thư
  Các nhà khoa học nói rằng có ít nhất 35% những trường hợp chết do ung thư là do bị thừa cân và thiếu hoạt động. Những người béo thường có xu hướng có nhiều insulin – gây ra sự hình thành các khối u.
  Ở phụ nữ, tập thể dục làm giảm mức oestrogen – một loại hormone có liên quan đến ung thư vú.
  Hy vọng đọc xong bài này các bạn sẽ thường xuyên luyện tập TDTT hơn nữa để đạt đc những thành ông nhất định nhe!

   Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP