Lợi Ích Của Rau Mồng Tơi

rubyonline

https://hoatuoidanghoa.com
Tham gia
23/2/2017
Bài viết
11
Mồng tơi là loại rau khá phổ biến được dùng để nấu canh hoặc ăn cùng lẩu, ăn rau mồng tơi vào mùa nóng có thể lợi tiểu, giải độc, trị rôm sảy mụn nhọt hiệu quả và loại rau này có tác dụng nhuận tràng rất tốt. Người mập béo phì muốn giảm cân nhanh nên ăn rau mồng tơi vì nó có khả năng sinh nhiệt thấp. Ngoài ra rau mồng tơi còn có một số tác dụng như sau:
1/ Lá mồng tơi đem giã hoặc say nhuyễn trộn với ít muối đắp lên mụn sẽ nhanh chóng làm xẹp mụn nhọt
2/ Lấy lá mồng tơi non, giã nát lấy nước cốt và ít muối thoa nhiều lần lền mặt rồi rửa sạch. Thực hiện vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ
3/ Lấy nước mồng tơi đã giã nhuyễn bôi lên vết bỏng sẽ làm dịu cơn đau rát
4/ Rau mồng tơi có nhiều vitamin A3, B3, sắt rất tốt cho phụ nữ sinh con. Mỗi ngày nên ăn 1-2 bát canh rau mồng tơi có tăng lượng sữa cho con bú
Tuy rau mồng tơi có nhiều công dụng tích cực nhưng nếu lạm dụng quá nhiều cũng có một số tác hại như ăn nhiều cùng một lúc có thể gây đầy hơi, tiêu chảy. Ngoài ra những người bị bệnh sỏi thận cũng nên hạn chế ăn rau mồng tơi vì rau mùng tơi chứa nhiều purin, hợp chất hữu cơ khi đi vào cơ thể sẽ biến thành axít uric. Hàm lượng cao axít uric trong cơ thể làm tăng nguy cơ phát triển của sỏi thận. Các axít oxalic trong rau mùng tơi làm tăng nồng độ canxi oxalate trong nước tiểu, dẫn đến sỏi thận ngày càng phát triển

rau mong toi xao.jpg
 
Mình thích ăn rau mùng tơi nhưng chưa được ăn món mùng tơi sào bao giờ hic
 
×
Quay lại
Top