Loài người sẽ trở nên bất tử vào năm 2045

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi superheroes, 29/3/2011. — 2.673 Lượt xem

 1. superheroes

  superheroes Look Out Behind You Thành viên thân thiết

  Loài người sẽ trở nên bất tử vào năm 2045

  Loài người sẽ trở nên bất tử vào năm 2045
  Tương lai của loài người sẽ thay đổi rất bất ngờ với sự phát triển của công nghệ sinh học và công nghệ nano. Mỗi người là sản phẩm kết hợp của mình với những linh kiện điện tử và ranh giới giữa thế giới ảo - thật không còn.

  Năm 2045 loài người có thể tiến sát tới sự bất tử thật sự. Đó là điều khẳng định của nhà tương lai học nổi tiếng, chuyên gia hàng đầu về đổi mới công nghệ của Mỹ là Raymond Kursweil trong một bài báo đăng trên Tạp chí Time. Ông cho rằng vào thời điểm ấy, con người sẽ ở dưới dạng cùng tồn tại với máy móc và cái chết sẽ không còn đáng sợ nữa. Ông mô tả từ nay đến giữa thế kỷ 21 thế giới sẽ như sau:

  Tôi cho rằng trong vòng 20 năm nữa, người ta sẽ đưa vào máu của mình hàng nghìn con nanorobot điều khiển bằng máy tính để theo dõi sức khoẻ của chúng ta, làm tăng năng suất lao động, khả năng tư duy và tạo ra những phiên bản dự trữ tất cả những gì nằm trong bộ não chẳng khác gì bạn lưu trữ các file của máy tính”.

  Điều này có nghĩa là có thể lưu lại được từng ý nghĩ của chúng ta, toàn bộ trải nghiệm của chúng ta…tóm lại, tất cả những gì làm nên một cá nhân đã từng tồn tại. Trí tuệ và cơ thể của một người có thể “cất vào” một chiếc máy của mỗi người và biến chiếc máy thành một ‘supercyborg’ (sinh vật viễn tưởng với “phụ tùng” là các linh kiện cơ học và điện tử)”.

  Ý tưởng này của Kursweil dược nhiều người hưởng ứng. Thực ra nó đã được đề xuất khoảng 50 năm về trước. Lúc đó, nhà thống kê người Anh Irving John Hood đã nêu ra luận điểm rằng đến một lúc nào đó sẽ xuất hiện chiếc máy “siêu thông minh”, tiếp theo đó là hiện tượng “bùng nổ trí tuệ” và người ta cảm thấy đầu óc của con người thua kém rất xa các chiếc máy do chính họ tạo nên…


  [​IMG]


  Như vậy chiếc máy siêu thông minh đầu tiên sẽ trở thành phát minh cuối cùng mà con người sáng chế, rồi chính chiếc máy đó đủ khôn ngoan để điều khiển chúng ta, đặt chúng ta dưới sự khống chế của chúng.


  Hiện nay, Kursweil phát triển thuyết của Hood và tìm mọi cách đưa vào cuộc sống. Ông là người ủng hộ nhiệt thành nhất công nghệ sinh học và công nghệ nano, là những ngành công nghệ cho phép con người điều khiển cơ thể của minh và môi trường xung quanh ở mức độ phân tử.


  Internet sẽ biến đổi ra sao?

  Theo Kursweil, internet tạo ra một môi trường ảo, tác động lên mọi giác quan của chúng ta, khiến chúng ta không phân biệt rõ ràng giữa con người thật và “phiên bản điện tử” của mình.


  [​IMG]

  Vào một ngày đẹp trời nào đó - nhà khoa học tiên đoán - chiếc màn hình nhỏ xíu gắn trên đôi mắt kính sẽ giúp ta chuyển từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác và chúng ta có thể hiểu được bất kỳ tiếng nước ngoài qua những dòng phụ đề hiện ra và chỉ việc đọc.

  Nhờ hệ thống chiếu hình trên võng mạc sẽ xuất hiện môi trường ảo thay vì thực tế. Điều khiển bằng những lệnh miệng hoặc bấm nút, bạn có thể đi lại và hoạt động trong môi trường này. Vào một trang web có nghĩa là bạn đã lang thang trong rừng, du ngoạn trên bãi biển hoặc bước vào một gian phòng để tham gia một Hội nghị của thực tế ảo.


  Trí não sẽ thay đổi ra sao?


  [​IMG]
  Minh họa một nanorobot với kích thước tương đương... tế bào hồng cầu

  Rất nhiều nаnorobot cài đặt sẵn các nhiệm vụ khác nhau sẽ được bơm vào cơ thể bạn, tại đó chúng sẽ chuyển đến các mao mạch não và tương tác với các nơron sinh học. Khi tương tác với các chất dẫn truyền thông tin của não, nó sẽ xoá đi những đường biên hạn chế khả năng tư duy của con người.

  Những nanorobot đông đúc ấy sẽ khu trú trong não, mở rộng bộ nhớ của chúng ta, hình thành hàng tỷ mối liên kết mới, làm tăng gấp bội khả nảng cảm nhận, khả năng suy luận logic và khả năng nhận thức.


  Nаnorobot có thể được lập trình để bảo đảm các phần mềm của mạng, thay đổi cấu hình của nó, khi cần thiết dễ dàng loại bỏ ra khỏi cơ thể.


  Còn Trái đất thì sao?

  Кursweil tiên đoán thời điểm xảy ra “điểm kỳ dị công nghệ” kiểu như điểm kỳ dị trong thuyết Bigbang - là điểm làm thay đổi cơ bản một quá trình tiến hoá - sẽ xảy ra vào năm 2045. Kết quả của nó là: Trái đất biến thành một chiếc máy tính khổng lồ và dần dần, quá trình này sẽ lan ra toàn vũ trụ.  Nguồn : kenh14.vn
   


  Nobitashizukalove, coolwind, dALo4 bạn khác thích điều này.

 2. icool

  icool Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  15/3/2011
  Bài viết:
  198
  Lượt thích:
  28
  Kinh nghiệm:
  28
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Con nanorobot mà bé tí bằng tế bào hồng cầu thì siêu thật
   
 3. thi55cnsh

  thi55cnsh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  5/4/2011
  Bài viết:
  837
  Lượt thích:
  509
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  VietNam Forestry University -VFU
  Siêu thì siêu .. nhưng nếu như vậy .. ta còn bản chất là con người ko ? .. hay thành người máy ... ko thích đâu .. Là con người tự nhiên vẫn tốt hơn .. :KSV@17:
   
 4. t.nghia21

  t.nghia21 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  30/4/2011
  Bài viết:
  492
  Lượt thích:
  144
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Trường:
  Lang thang
  Con người sớm hay muộn cũng chết thôi cứ sống thoải mái
   
  promember thích điều này.
 5. francobaresi

  francobaresi cao thủ cô đơn Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  24/3/2010
  Bài viết:
  392
  Lượt thích:
  115
  Kinh nghiệm:
  43
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  làm con người vẫn tốt hơn
   
 6. banychan

  banychan Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  4/8/2011
  Bài viết:
  35
  Lượt thích:
  9
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  ĐH Ngân hàng TPHCM
  điều này có thể xảy ra nếu....không bị tận thế vào năm 2012 :KSV@18::KSV@18:
  dù gì vẫn thấy sao sao ấy. làm người bình thường vẫn tốt hơn
   
 7. hinata sakura

  hinata sakura Offline dài hạn hoặc vĩnh viễn... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  13/6/2011
  Bài viết:
  2.867
  Lượt thích:
  1.018
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  sống lâu thì cũng thấy chán đời,muốn chết thì ko dám,vậy chẳng thà cứ làm ng` bình thường,sống vui vẻ chẳng cần lo âu vẫn sướng hơn
   
 8. Ruacon_Nhatgan

  Ruacon_Nhatgan Thành viên mới

  Tham gia:
  22/9/2011
  Bài viết:
  2
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  ĐH Sài Gòn
  chuyện đó còn lâu mới xảy ra, vài trăm năm nưã thì còn có thể! chứ vào năm 2045 là chuyện không thể xảy ra! :KSV@02::KSV@07:
   
 9. W!nter

  W!nter Smile:) Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  17/9/2011
  Bài viết:
  199
  Lượt thích:
  68
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Sống lâu để làm gì chứ!!! Khi mà cuộc sống lúc nào cũng phải bon chen, ganh đua nhau, và chỉ nghĩ đến kiếm thật nhiều tiền......:KSV@17::KSV@17::KSV@17::KSV@17:
   
 10. hy0612

  hy0612 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/9/2011
  Bài viết:
  494
  Lượt thích:
  98
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  hiast
  trước sau gì cũng chết,lo nghĩ nhiều làm gì,sống sao cho thoải mái
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...