“Lô cốt rác” bên sông Tô Lịch

Trong chuyên mục 'Sống Xanh' đăng bởi dgoanh, 1/8/2011. — 1.617 Lượt xem

 1. dgoanh

  dgoanh Ước mơ tôi... Thành viên thân thiết

  “Lô cốt rác” bên sông Tô Lịch

  Tớ vô tình lang thag,và đọc được bài bày trên bee.net.vn... haizzz..Biết nói sao với vấn đề rác thải bây h...Có lẽ trở thành"lô cốt" rác...chống lũ lại hay!??


  Dọc con ngõ dài 500 mét chạy men theo bờ phải sông Tô Lịch, đoạn từ chân cầu vượt Ngã Tư Sở đến đầu đường Kim Giang (quận Thanh Xuân, Hà Nội), những bao tải đựng đất, gạch vữa vụn... được xếp chồng lên nhau cao ngang mái nhà cấp 4.


  Người dân ở đây cho biết, hàng nghìn mét khối phế thải xây dựng đã được đổ ra bờ sông trong vài năm qua. Những đống rác cao, vững chãi như lô cốt, có chân đế kiên cố bằng những bao tải đựng rác thải rắn xếp chồng lên nhau.

  Một số người dân kém ý thức lại tiếp tục đem rác thải sinh hoạt như bệ xí vỡ, vỏ chai lọ, sành sứ, thủy tinh, quần áo cũ hỏng, bao túi nilon… ném lên đỉnh “lô cốt”. Kết quả là tạo nên những núi rác cao ngất ngang mái nhà cấp 4.
  [​IMG]
  Từ bờ trái nhìn sang, bờ bên này giống như là những đê bao ngăn lũ

  "Từ nhà cách núi rác chỉ chưa đầy 1 mét. Rác chắn trước nhà khiến chúng tôi chẳng mấy khi thấy ánh mặt trời", chị H, một người dân phàn nàn.

  Theo ông Thắng, tổ trưởng tổ dân phố 11B, phường Thượng Đình: " Khu vực này rồi sẽ giải tỏa, nó trở nên tạm bợ hơn, nên các nhà đang xây dựng ngoài phố lợi dụng, đem phế thải đổ trộm vào đây. Họ thường đổ vào ban đêm. Tình trạng đó diễn ra đã vài năm qua, người dân rất khó chịu nhưng phường cũng không quản lý được việc này, nên dân không biết kêu ai".

  Được biết, khu vực này nằm trong diện giải phóng mặt bằng phục vụ cho dự án “Cải tạo đường công vụ bờ phải sông Tô Lịch đoạn từ Hoàng Quốc Việt đến đường 70B”. Tuy nhiên, cho đến nay công tác thi công ở đây vẫn đang bị bỏ lửng.

  [​IMG]
  Ra phía sau mới biết đó là những bãi rác, phế thải xây dựng trải dài hàng trăm mét … [​IMG]
  Cùng với thời gian, người dân đem rác sinh hoạt đổ về, hình thành những núi rác cao tận mái nhà [​IMG]
  Chân đế là những bao tải phế thải xây dựng được xếp kiên cố. Nhiều “lô cốt” như thế vẫn tiếp tục được
  chồng lên cao …
  [​IMG]
  Con đường bị "thắt cổ" chỉ còn khoảng 1 mét, tính cả lối vào nhà dân. Hai xe gắn máy phải “hiểu ý nhau” mới lách qua được
  [​IMG]
  Cuộc sống bên cạnh những đống rác
  [​IMG] [​IMG]
  Nơi này đang hình thành những dãy "lô cốt" rác mới
  (theo bee.net.vn)
   


  treecbeo, kiki_92vnGreener thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP