1. dgoanh

  dgoanh Ước mơ tôi... Thành viên thân thiết

  Lễ hội xuân hồng: "Sẻ giọt máu đào - Trao niềm hy vọng"

  [​IMG]
  (SVVN)Hưởng ứng năm Thanh niên Việt Nam 2011, năm Quốc tế tình nguyện +10, Lễ hội Xuân Hồng lần IV năm 2011 do Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương,Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội và Ban chỉ đạo vận động HMTN Thành phố Hà Nội sẽ được tổ chức từ 7h-19h ngày 20/2 tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình với thông điệp "Sẻ giọt máu đào - Trao niềm hy vọng".

  Với hy vọng thu được 5000 đơn vị máu, phần "Lập kỷ lục của những trái tim nhân ái – Hiến máu cứu người" sẽ được diễn ra từ 07h00 đến 17h00 ngày 20/02 tại Khu sảnh khán đài B, Sân VĐ Mỹ Đình với các hình thức hiến máu từng cá nhân, đôi hiến máu, tập thể hiến máu đông nhất, giờ hiến máu đông nhất.

  Ngoài ra, còn các hoạt động Khai hội truyền thống với màn múa Lân múa Rồng, Trống Hội, cùng thả chim Bồ câu với những điều ước, niềm tin, hy vọng “Xuân Thịnh Vượng - Năm An Lành”; Chương trình “đồng hành cùng Xuân hồng”, nơi đăng ký là Tình nguyện viên tuyên truyền vận động hiến máu cho lễ hội, cùng góp sức mình lập kỷ lục hiến máu tình nguyện, đăng ký hiến máu, truyền thông và tham gia tuyên truyền lưu động hưởng ứng Lễ hội của lòng nhân ái, lễ hội hiến máu lớn nhất trong năm.

  Chương trình “Giai điệu hồng”, chương trình văn hóa, văn nghệ với sự tham của các ca sĩ, nghệ sỹ Sao Mai, Idol, Miss Thăng Long, các nghệ sỹ hài và nhóm nhảy cùng với màn ngẫu hứng của các ảo thuật gia và xiếc nghệ thuật qua sân khấu thiết kế hình hoa đào ấn tượng, độc đáo; Không gian trại Nét xưa với 18 gian trại làm bằng chất liệu truyền thống tre, cót, cọ… chia làm 3 chủ đề chính (hình lục giác), đây là không gian tái hiện các câu truyện truyền thuyết, sự tích và cổ tích. Con số 18 nhằm kỷ niệm 18 năm phong trào hiến máu tình nguyện, cũng là 18 năm tuổi Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, giúp tuổi trẻ thêm tự hào về truyền thống dân tộc. Các trại sẽ thể hiện nét đặc trưng của 18 câu truyện qua phần trang trí, đồng phục tình nguyện viên, thuyết minh, ẩm thực dân gian, trò chơi dân gian...

  Không gian trại hòa nhịp Xuân hồng, với khoảng 15 gian trại thể hiện một Khu phố trẻ, đối lập với không gian xưa và mang phong cách của trẻ trung, sôi động, hiện đại, với tinh thần hội nhập thế giới, giới thiệu văn hóa, giáo dục, ẩm thực nhiều nước bạn và một số vùng miền đất nước. Khu phố sẽ có các trò chơi, văn nghệ, giao lưu, ẩm thực bốn phương…; Không gian trại “Máu” thể hiện qua 18 gian trại “máu” với bức “tâm thư”gửi thông điệp tới thanh niên Việt Nam hành động vì cộng đồng, hái lộc đầu xuân, siêu thị quà tặng, gian hàng handmade, triển lãm ảnh và chiếu phim, giới thiệu về các hoạt động tình nguyện…

  Chương trình “Đại hội Game hồng” sẽ nơi dành cho các game thủ “thi đấu” thể hiện tài năng không những qua các game hiện đại mà còn các qua các game truyền thống, không gian cũng dành cho các cá nhân muốn thể hiện, thử sức mình với các hoạt động đối kháng như đấu vật, ném còn, chọi gà, đi cầu kiều, đập niêu...; Chương trình “Tôi 18” sẽ là nơi khu vực đăng ký hiến máu dự bị “Gọi tôi khi người bệnh cần máu” tham gia vào xây dựng “kho máu” dự phòng. Cùng thể hiện việc làm ý nghĩa và đặc biệt – Hiến máu cứu người khi bước sang tuổi 18.

  Chương trình “Đám cưới Mèo”, chương trình đặc biệt hấp dẫn, lần đầu tiên “Đám cưới Mèo” được họ nhà chuột (với đủ chuột bạch, chuột nhắt, chuột cống, chuột chù…) tổ chức chào mừng năm Tân Mão với màn rước dâu ấn tượng từ vườn cổ tích và cùng hòa mình với các vũ điệu Cat Dance của 2.000 tình nguyện viên. Đây là màn bế mạc Lễ hội trước khi bước sang phần Dạ hội chào mừng thành công của Lễ hội.

  (SVVN)
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...