Làn da rám nắng nhưng không cần tắm nắng

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi dALo, 3/9/2011. — 993 Lượt xem

 1. dALo

  dALo Kẻ lang thang đi ngang cuộc đời ...... Thành viên thân thiết

  Làn da rám nắng nhưng không cần tắm nắng

  Các nhà khoa học đã phát triển một viên nang nhỏ như hạt gạo để cấy dưới da nhằm kích thích sản xuất melanin - sắc tố kiểm soát màu da thông qua hấp thụ tia cực tím. Mỗi viên nang bé tí này có tác dụng trong vòng 3 tháng, giúp người dùng có một làn da rám nắng mà không cần tắm nắng.
  Việc ứng dụng viên nang cấy ghép đã có bước khởi đầu khá hiệu quả và người ta tin rằng nó sẽ được ứng dụng rộng rãi trong công nghệ làm đẹp. Ước tính sẽ có khoảng 3 triệu người dùng viên nang này hằng năm và nhiều triệu người khác dùng loại thuốc phun để tạo làn da rám nắng.
  Theo giáo sư da liễu Lesley Rhodes tại Đại học Manchester (Anh), hình thức cấy viên nang này là sự thay thế hoàn hảo cho việc tắm nắng. Tuy nhiên, vẫn cần tiếp tục nghiên cứu để tìm xem chúng có những tác dụng phụ gì không trước khi chính thức đưa ra thị trường. Nhà sản xuất Clinuvel tuyên bố còn có dự định phát triển viên nang này để giúp những bệnh nhân rối loạn về da, ví dụ bệnh nhân cấy ghép nội tạng phải dùng thuốc chống thải ghép nên có nguy cơ ung thư da.
  Ở một hướng nghiên cứu khác, theo báo Daily Mail, hãng Clinuvel đã dành 80 triệu USD kinh phí nghiên cứu loại dược phẩm cấy ghép Scenesse để điều trị cho những người có nguy cơ cao vì tia cực tím dưới ánh mặt trời. Scenesse có thời gian bán hủy ngắn (50 phút), và những thử nghiệm cho thấy đây là loại dược phẩm an toàn, dung nạp tốt và dễ sử dụng.
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...