Làm thế nào để....?

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi phankhanhhoan83, 15/9/2015. — 8.686 Lượt xem

 1. phankhanhhoan83

  phankhanhhoan83 Thành viên mới

  Làm thế nào để....?

  [​IMG]
  Làm thế nào để đánh lạc hướng tấn công của chó?

  Bạn hãy sử dụng áo khoác, mũ, cây dù hoặc gậy (nếu bạn có mang theo) và giơ ra phía trước. Đây là cách đánh lạc hướng tấn công của chú chó. Bạn có thể tìm thời gian chạy trốn khi chú chó dữ bận xử lý vật cản mà bạn tạo ra.

  [​IMG]
  Làm thế nào để bỏ gai hay dằm đâm vào tay?
  Đổ đầy nước nóng vào bình thủy tinh và đưa phần tay đau đến bịt miệng bình. Khi nước bắt đầu hạ nhiệt, nó sẽ hút chặt làn da của bạn và sau một thời gian, dằm sẽ từ từ bị hút ra.

  [​IMG]
  Làm thế nào để chữa cháy cấp tốc?

  Cách đây nhiều thập kỷ, khi những dụng cụ chữa cháy chuyên nghiệp và hiện đại chưa phổ biến thì ông bà đã có những mẹo chữa cháy tại nhà hiệu quả. Luôn chuẩn bị sẵn hỗn hợp gồm khoảng 2 lít nước, 0,45kg muối và 0,225 muối amoni. Khi có đám cháy xảy ra thì tạt hỗn hợp này vào ngay lập tức vì muối ăn sẽ hấp thụ nhiệt và cách ly sự tiếp xúc oxy của đám cháy. Muối amoni sẽ tạo ra ra CO2 để dập tắt đám cháy nhanh chóng.

  [​IMG]
  Làm thế nào để cứu một người bị điện giật?

  Nếu tay của bạn không được bảo vệ bởi găng tay cao su, áo không thấm nước hoặc vài lớp vải khô dày thì bạn không nên chạm vào người nạn nhân nếu ông ở nơi dính điện. Bạn cần phải đứng lên rên kính hoặc gỗ khô và sau đó kéo nạn nhân đến nơi an toàn.

  [​IMG]
  Làm thế nào để giữ trứng tươi lâu?

  Muối sẽ giúp bảo vệ trứng khỏi độ ẩm hay vi khuẩn tấn công. Để lưu trữ trứng lâu dài (trong khoảng 1 năm), bạn chỉ cần đặt chúng trong lọ muối và để ở nơi khô ráo.

  [​IMG]
  Làm thế nào để lọc nước?

  Không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm ra nước sạch để dùng. Để lọc được nước tinh khiết, bạn cần có một chiếc xô bình thường với một lỗ ở dưới đáy để thoát nước. Trong xô, bạn đặt dưới cùng lớp đá cuội, sỏi, cát thô rồi trên cùng là cát mịn. Khi đổ nước vào, bạn sẽ nhận được nước sạch từ lỗ phía dưới.

  [​IMG]
  Làm thế nào để thắp diêm trong gió?

  Khía nhẹ cho thân que diêm tõe ra như trong hình. Lúc này, bạn có thể thoải mái sử dụng diêm trong trời gió mà không sợ lửa mau tắt.

  [​IMG]
  Làm thế nào để tưới cây khi đi vắng?

  Dùng một vài sợi len nhúng một đầu trong chậu nước, đầu còn lại để lên phần đất trong chậu cây. Nước sẽ dần dần thấm vào len và tưới cho phần đất, giúp giữ cho cây luôn đủ nước.

  http://www.tunglam.net/2015/06/lam-the-nao-de.html
  http://www.tunglam.net/2015/06/tho-che-sep.html
  http://www.tunglam.net/2015/05/tho-ve-mai-dam.html
   


  Pánh Pì Pọt~Katori_chan~ thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...