Làm thế nào để tự tin đi xin việc?

Trong chuyên mục 'Kỹ năng xin việc' đăng bởi bong dung muon khoc, 4/4/2015. — 1.220 Lượt xem

 1. bong dung muon khoc

  bong dung muon khoc Thành viên mới

  Làm thế nào để tự tin đi xin việc?

  Tốt nghiệp đại học đã khó, tốt nghiệp ra trường rồi đi xin việc lại khó hơn gấp bội lần. Làm thế nào để có được tự tin khi đi xin việc?

  Trước tiên, bạn phải chuẩn bị thật tốt kỹ năng, kiến thức về công việc bạn chọn.

  Thứ hai, chuẩn bị thật kĩ bộ CV xin việc thật xúc tích và cô đọng, làm nổi bậc thành tích của bạn. Nếu là người mới ra trường thì cần nêu lên các hoạt động từng tham gia có liên quan đến công việc sắp tới, những cuộc thi và thành tích nổi bậc đạt được trong quá trình đi học. Nếu là người có kinh nghiệm làm việc rồi thì liệt kê các công việc gần nhất có liên quan đến công việc, và một số thành tích đạt được trong công việc đã làm. Đặc biệt, bạn cần chuẩn bị cho mình những tấm hình thẻ ưa nhìn, hoặc những tấm hình toàn thân thật tươi tắn nếu có yêu cầu. Người ta thường nói " tốt ghỗ hơn tốt nước sơn," nhưng thật ra ấn tượng ban đầu cũng quan trọng không kém.

  Thứ ba, luyện tập và tìm hiểu thật kỹ về công ty và công việc mà bạn sắp phỏng vấn. Bởi ai cũng thích mà mong muốn người sắp được nhận biết rõ và có sự mong muốn thực sự làm việc cho công ty. Hơn nữa, luyện tập trả lời phỏng vấn giúp bạn hình dung được một buổi phỏng vấn như thế nào và những câu hỏi thường gặp để tránh trượng hợp bỡ ngỡ, tuy vậy mỗi nhà tuyển dụng có một cách phỏng vấn khác nhau, cần tự tin vào bản thân mình.

  Thứ tư, ăn mặc lịch sự, trang trọng nhằm tạo ấn tượng và sự ưa nhìn cho nhà tuyển dụng. Đây là điều hết sức quan trọng, vì chính cái vẻ bề ngoài mới làm cho người đối diện có cảm tình với bạn, cảm tình là một trong nhưng thành công ban đầu giúp bạn có cơ hội tiến sâu hơn và những vòng sau của quá trình phỏng vấn.

  Thứ năm, đến đúng giờ, thậm chí nên đến sớm hơn 15, 20 phút để chuẩn bị tinh thần, tâm lí cho phỏng vấn. Khi đó, có thể vào nhà vệ sinh chuẩn bị lại trang phục, đầu tóc, hay son lại chút môi son cho tươi hơn, hoặc quan sát công ty... Nhà tuyển dụng sẽ rất nghiêm khắc với những người đến muộn, " chỉ có thể out"

  Thứ sáu, trả lời thật tự tin, bình tĩnh và thật chân thành, cởi mở và có những câu hỏi ngược lại thật xúc tích cho nhà tuyển dụng.
  Chúc các bạn may mắn và thành công!!!
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...