Làm thế nào để tạo mối quan hệ lâu dài

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi Ánh Minh, 1/8/2018. — 1.290 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Làm thế nào để tạo mối quan hệ lâu dài

  Bắt đầu một mối quan hệ luôn luôn thú vị, nhưng làm cho một mối quan hệ kéo dài là điều khó khăn. Khi bạn đã ổn định trong mối quan hệ của mình, bạn phải duy trì luồng giao tiếp và tiếp tục trân quý thời gian của mình với người ấy. Tạo mối quan hệ không phải lúc nào cũng thú vị, nhưng lợi ích của việc duy trì mối quan hệ lâu dài và cam kết vượt xa những khó khăn mà bạn có thể gặp phải. Nếu bạn muốn biết làm thế nào để làm cho mối quan hệ của bạn được bền vững, chỉ cần làm theo những lời khuyên này.


  Phần 1: Dành thời gian cho nhau

  [​IMG]
  1. Dành thời gian cho sự lãng mạn.

  Mặc dù “đêm hẹn nhớ đời” có thể bị ép buộc, bạn và người đặc biệt của bạn nên có đến một đêm hẹn hò ít nhất một lần một tuần. Bạn không cần phải gọi nó là "đêm hẹn nhớ đời" nếu điều đó nghe quá sến sẩm, nhưng bạn đặt ra một mục tiêu để dành thời gian với nhau mà không có ai khác xung quanh

  Bạn có thể làm điều tương tự trong đêm hẹn hò, chẳng hạn như nấu bữa tối với nhau và sau đó đi xem phim, hoặc làm một cái gì đó mới mỗi lần ở cùng nhau. Nếu bạn đang ở cùng nhau, hãy duy trì một bầu không khí lãng mạn bằng cách thắp một vài cây nến và chơi một số bản nhạc nhẹ nhàng.

  Dù bạn làm gì, hãy chắc chắn rằng bạn có thời gian để nói chuyện trong thời gian đặc biệt với nhau. Bạn sẽ không thể nói nhiều với nhau nếu bạn chỉ cùng đi xem một buổi hòa nhạc lớn

  Bạn gái của bạn có thể kêu bạn đi các quán bar, nhưng nếu bạn đã lên kế hoạch cho một đêm hẹn hò, hãy nói với họ rằng bạn không thể đi và lên kế hoạch cho tuần tới. Mọi thứ sẽ bị phá vỡ nếu “đêm hẹn hò” là thứ bạn luôn sẵn lòng từ bỏ.

  Bạn nên phải đẹp, nói với nhau bạn yêu người đó như thế nào, và hãy dành lời khen trong suốt đêm.

  [​IMG]
  2. Hãy yêu ít nhất một lần một tuần.

  Bạn không cần phải tránh điều này, và hy vọng bạn sẽ không phải làm vậy, nhưng bạn nên cố gắng làm tình ít nhất một tuần, bất kể bạn cảm thấy mệt mỏi sau giờ làm việc

  Làm tình là một cách để duy trì sự thân mật của bạn và phát triển sự gần hơn với đối tác của bạn.

  Bạn cũng nên dành một chút thời gian chỉ âu yếm và hôn nhau, vì vậy bạn không cảm thấy như bạn chỉ đang kiểm tra “giới tính” trong danh sách việc cần làm của mình.

  [​IMG]

  3. Dành thời gian để nói chuyện.

  Mặc dù lịch trình của bạn có thể bận rộn, bạn cần phải nỗ lực để nói chuyện với nhau mỗi ngày, bất kể bạn phải làm bao nhiêu công việc. Bạn có thể dành thời gian để nói chuyện trong bữa ăn tối, hoặc nói chuyện qua điện thoại nếu người thân của bạn ở xa.

  Tạo thói quen hỏi han một ngày của người thân yêu. Mặc dù bạn không làm phiền người yêu của bạn, nhưng bạn phải tập thích nghi với các thói quen của nhau.

  Nếu hai bạn có một tuần xa nhau, hãy dành ít nhất mười lăm phút mỗi ngày để nhắc nhở người thân của bạn rằng bạn yêu và nhớ anh ấy nhiều đến mức nào.

  Khi bạn nói chuyện, xung quanh không nên có phiền nhiễu. Bạn sẽ không thể tập trung nói chuyện nếu cứ cầm điện thoại và chú ý đến các thứ xung quanh

  Phần 2: Duy trì giao tiếp

  [​IMG]
  1. Hãy trung thực với nhau.

  Trung thực là chìa khóa cho bất kỳ mối quan hệ lâu dài. Để giữ mối quan hệ của bạn, bạn sẽ có thể cởi mở và trung thực với một người đặc biệt của bạn. Bạn sẽ có thể chia sẻ những suy nghĩ và cảm xúc thân mật nhất của mình với người thân yêu

  Đừng ngại nói chuyện với người yêu của bạn nếu anh ấy thất vọng về bạn. Trung thực về cảm xúc của bạn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề, và tốt hơn rất nhiều so với việc bị động, nếu bạn cảm thấy khó chịu về điều gì đó.

  Chia sẻ cảm xúc của bạn với người thân yêu của bạn. Nếu bạn thực sự khó chịu về điều gì đó đã xảy ra tại nơi làm việc hoặc điều gì đó trong gia đình, thì đừng giữ nó trong lòng

  Biết khi nào bạn nên không nói gì đó. Mặc dù sự trung thực hầu như luôn là điều tốt nhất,nhưng bạn không cần phải chia sẻ mọi cảm giác nhỏ nhất với người thân yêu của mình. Ví dụ, nếu bạn không thích áo sơ mi mới của mình hoặc nghĩ rằng một trong những người bạn mới của mình là loại người không tốt, bạn có thể muốn giữ nó cho chính mình.

  Nếu bạn muốn bắt đầu một cái gì đó quan trọng, hãy chắc chắn bạn làm điều đó khi người thân yêu của bạn có thời gian để nói chuyện và tương đối không căng thẳng. Thông tin của bạn sẽ được nhận tốt hơn nếu anh ấy có thời gian để lắng nghe.

  [​IMG]
  2. Tìm hiểu để thỏa hiệp

  Trong bất kỳ mối quan hệ mạnh mẽ nào, hạnh phúc là rất quan trọng. Nếu bạn muốn mối quan hệ của bạn kéo dài, thì bạn nên học cách đưa ra quyết định với người thân yêu của bạn, và tìm cách để cả hai bạn hài lòng với quyết định. Dưới đây là cách thực hiện:

  Khi bạn đưa ra quyết định, hãy xem tỷ lệ người thân yêu của bạn ở mức độ quan trọng đối với anh ấy trên thang điểm từ 1 đến 10, và sau đó nêu rõ tầm quan trọng đồi với nhau. Sau đó, nói về lý do tại sao điều này rất quan trọng đối với cả hai bạn và bạn có thể làm gì để làm cho nó ít quan trọng hơn.

  Hãy chu đáo. Khi hai bạn đang đưa ra quyết định, hãy dành thời gian để thảo luận về những ưu và khuyết điểm

  Thay phiên nhau đưa ra quyết định nhỏ. Nếu bạn chọn nhà hàng để đi ăn, hãy để cô gái của bạn chọn phim.

  Đảm bảo cả hai người đều có sự thỏa hiệp. Nó không phải là một sự thỏa hiệp nếu cô gái của bạn luôn luôn đưa ra những gì bạn muốn

  [​IMG]


  3. Học cách xin lỗi

  Đây là một điểm quan trọng. Nếu bạn muốn có một mối quan hệ lâu dài, thì bạn hoàn toàn phải học cách nói xin lỗi. Khi nói đến một mối quan hệ, bạn xin lỗi là quan trọng hơn nhiều so với việc bướng bỉnh.

  Học cách xin lỗi nếu bạn đã làm điều gì sai. Có thể mất một thời gian bạn mới nhận ra rằng bạn đã phạm sai lầm, một khi bạn nhận ra, hãy nói xin lỗi vì những gì bạn đã làm.

  Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu điều đó. Chân thành và giao tiếp bằng mắt. Nó sẽ không có ý nghĩa gì nếu bạn chỉ nói rằng bạn xin lỗi

  Học cách xin lỗi người thân yêu của bạn. Nếu anh ta thực sự hiểu điều đó, bạn nên chấp nhận lời xin lỗi

  [​IMG]


  4. Hãy nói cho người thân của bạn biết anh ta có ý nghĩa như thế nào đối với bạn.

  Đừng bao giờ quên nói “Anh yêu em” và cảm nhận được tình cảm của anh ấy. Bạn nên nói với người thân yêu bạn yêu anh ấy mỗi ngày - nhiều lần trong ngày, nếu bạn có thể. Hãy nhớ rằng có sự khác biệt giữa “yêu em” và “Anh yêu em”

  Luôn luôn khen người thân yêu của bạn. Nói với cô ấy rằng cô ấy trông tuyệt vời thế nào trong bộ váy mới của cô ấy hoặc bạn yêu nụ cười của cô ấy đến mức nào.

  Luôn luôn cảm ơn người thân của bạn. Đừng xem thường những ân huệ và hành động tốt bụng của người ấy

  Luôn nói với người thân yêu của bạn về mức độ đặc biệt của họ. Đừng bao giờ quên làm cho anh ta cảm thấy độc đáo.

  Phần 3: Tiếp tục tiến lên

  [​IMG]
  1. Tìm những sở thích mới để theo đuổi cùng nhau.

  Mối quan hệ giống như một con cá mập - nếu nó không di chuyển về phía trước, nó sẽ chết. Bạn nên tìm cách giữ mối quan hệ của bạn luôn tươi mới để tình yêu của bạn không trở thành một phần trong thói quen của bạn. Một cách để làm điều này là tìm kiếm những sở thích mới mà bạn có thể theo đuổi cùng nhau, vì vậy bạn có điều gì đó để vui mừng cũng như niềm đam mê được chia sẻ.

  Tham gia lớp học khiêu vũ hàng tuần cùng nhau. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một số bài tập tuyệt vời và sẽ tăng niềm đam mê cho nhau.

  Tìm một sở thích mới cùng nhau. Hãy thử tham gia một lớp học sơn hoặc gốm sứ, hoặc tìm một tình yêu mới như đi thuyền buồm.

  Tham gia một lớp học với nhau. Hãy thử học một ngôn ngữ mới hoặc tham gia một lớp lịch sử với nhau.

  Tập luyện một cuộc đua với nhau. Đây là một cách tuyệt vời để tiến gần hơn, cho dù bạn đang tập luyện cho cuộc đua 5K hay marathon.

  Làm bất cứ điều gì để thoát khỏi vùng an toàn của bạn. Hãy thử đi bộ đường dài, đạp xe leo núi hoặc thậm chí trượt băng. Làm một cái gì đó hoàn toàn xa lạ sẽ mang bạn đến gần nhau hơn.

  [​IMG]
  2. Duy trì một cuộc sống tình dục

  Nếu bạn muốn duy trì một mối quan hệ lành mạnh, thì bạn phải duy trì một cuộc sống tình dục lành mạnh. Mặc dù tình yêu của bạn không thể duy trì sau năm năm với nhau, nhưng bạn vẫn nên thử những điều mới trong phòng ngủ, vì vậy bạn vẫn thích về việc làm tình với đối tác của mình và mọi thứ bạn vẫn cảm thấy giống như một cuộc phiêu lưu.

  Làm tình ở các vị trí mới. Đừng làm điều cũ như bạn đã làm. Bạn thậm chí có thể tìm kiếm các vị trí mới cùng nhau, điều này sẽ rất tuyệt vời cho màn dạo đầu.

  Làm tình ở những nơi mới. Không phải lúc nào cũng đi vào phòng ngủ — hãy thử đi văng, bàn bếp, hoặc thậm chí là phòng khách sạn vào giữa ngày.

  Hãy thử đi đến một cửa hàng tình dục để chọn một số mặt hàng kinky

  [​IMG]
  3. Hãy cùng nhau đi đến một địa điểm mới.

  Mặc dù một kỳ nghỉ không phải là một giải pháp lâu dài cho bất kỳ vấn đề nào về mối quan hệ, cùng nhau thực hiện một chuyến đi có thể giúp đưa bạn bỏ những quan điểm cũ của bạn và đánh giá cao tình yêu của bạn theo một cách mới. Thêm vào đó, lập kế hoạch cho một chuyến đi cùng nhau sẽ mang đến cho bạn một điều gì đó mới mẻ để mong chờ.

  Lên kế hoạch cho chuyến đi mà bạn luôn muốn thực hiện. Nếu cả hai bạn đã nói về việc đi Paris với nhau trong bảy năm qua và bạn có tiền , đã đến lúc biến ước mơ của bạn thành hiện thực.

  Tham gia một chuyến đi ngắn ngày. Ngay cả lái xe một giờ để dành một ngày trong rừng hoặc bãi biển có thể làm cho mối quan hệ của bạn cảm thấy tươi mới hơn

  Hãy đi hưởng tuần trăng mật thứ hai. Nếu bạn đã kết hôn và có một tuần trăng mật, hãy đi hưởng tuần trăng mật khác để kỷ niệm tình yêu của bạn.

  Phần 4: Tạo nên sự khoan dung

  [​IMG]
  1. Hiểu hành vi theo ngữ cảnh

  Cơ hội đi cùng với phản ứng hóa học, bạn đã gặp đối tác của bạn tại một thời điểm đó là thuận lợi . Bạn còn trẻ để có thể có mối quan hệ tình dục mạnh mẽ, trong một kỳ nghỉ, hoặc chia sẻ một cảm xúc mạnh mẽ với nhau. Đây là một ví dụ về ảnh hưởng theo ngữ cảnh tích cực đã cải thiện mối quan hệ của bạn.

  [​IMG]
  2. Chấp nhận hành vi theo ngữ cảnh.

  Chấp nhận thực tế rằng ảnh hưởng tiêu cực theo ngữ cảnh là không thể tránh khỏi. Khi một người trải qua một giai đoạn căng thẳng, một khoảng thời gian ốm yếu, thất bại, hoặc có những lo lắng khác thì họ có thể hành động theo cách không nhất quán với hành vi đối với người bạn biết và yêu thương.

  [​IMG]
  3. Xác định hành vi theo ngữ cảnh

  Nếu đối tác của bạn không đồng cảm với bạn , chẳng hạn như bị sa thải tại nơi làm việc, hoặc cái chết trong gia đình, thì hãy xem xét rằng người này không phù hợp. Hãy đối xử với những ảnh hưởng theo ngữ cảnh như thời tiết. Bạn không thể làm gì với họ, ngoài việc chịu đựng chúng.

  [​IMG]
  4. Tha thứ cho hành vi theo ngữ cảnh

  Hãy quên đi và tha thứ cho hành vi của một người trong những lúc khó khăn. Tâm trí con người tự nhiên ủng hộ những kinh nghiệm tiêu cực hơn những kinh nghiệm tích cực. Nỗi ác cảm đối với những gì đối tác của bạn nói chuyện một cách bất cẩn sẽ làm một mối quan hệ làm cho mối quan hệ trở nên chua chát. Phân biệt hành vi theo ngữ cảnh với hành vi cá nhân là một nghệ thuật có thể giúp tạo ra các mối quan hệ lành mạnh, suốt đời.
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: WikiHow
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...