Làm thế nào để học những điều mới

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi Ánh Minh, 6/8/2018. — 1.682 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Làm thế nào để học những điều mới

  Để tìm hiểu những điều mới có lợi ở mọi lứa tuổi, và bất kỳ cách học tập nào cũng có thể có lợi cho bạn. Ví dụ, tham gia các lớp học âm nhạc có thể làm tăng khả năng ngôn ngữ của bạn. Nếu bạn quan tâm đến một chủ đề, hãy nghiên cứu nó. Nếu bạn muốn có một kỹ năng mới, hãy thực hành nó. Cuộc sống của bạn luôn thay đổi và vô cùng phức tạp, và khả năng trải nghiệm của bạn tùy thuộc vào sự sẵn lòng của bạn. Bạn càng học, bạn càng có nhiều kiến thức

  Phương pháp 1: Tìm cách học


  [​IMG]
  1. Tham gia các lớp học.

  Nếu bạn đang đi học, bạn có lựa chọn các chủ đề mà bạn quan tâm. Nếu bạn không có, hoặc nếu trường học của bạn cung cấp một chương trình hạn chế, bạn sẽ cần phải tìm giáo viên ở nơi khác. Xem danh sách khóa học tại trường cao đẳng cộng đồng địa phương của bạn. Tìm kiếm các nhà thờ, trường học miễn phí, và các trung tâm giải trí cộng đồng, và các trung tâm văn hóa cung cấp các bài học. Kiểm tra danh sách trên các tạp chí địa phương và trực tuyến cho các giáo viên và gia sư

  Nếu bạn không thể tìm thấy một giáo viên hoặc gia sư trong chủ đề mà bạn muốn, bạn có thể đưa tin lên tờ thông tin hoặc một quảng cáo trực tuyến.

  Hãy hỏi những người bạn biết nếu họ có thể giới thiệu một giáo viên hoặc người dạy kèm cho bạn.
  Đăng ký MOOC. Tham gia các lớp học trực tuyến miễn phí do các trường đại học và các viện nghiên cứu cung cấp.

  [​IMG]
  2. Dạy chính bạn.

  Bạn có thể tìm kiếm kiến thức và kỹ năng mới của riêng bạn. Tìm các tài liệu bạn cần và cố gắng tự giải quyết chúng. Bạn có thể xem sách từ thư viện địa phương của mình về chủ đề và tìm kiếm thông tin trực tuyến. Nếu bạn đang học một kỹ năng mới, hãy thử giải quyết các tài liệu từ càng nhiều hướng càng tốt.

  Đọc về lịch sử của chủ đề mà bạn quan tâm.
  Bạn biết cách bạn học. Bạn có phải là người thích thực hành không? Thực hành những gì bạn đang học.Hay bạn là một người học trực quan? Vẽ cho mình một biểu đồ.
  Không chỉ đọc một hướng dẫn cách làm nếu bạn đang làm chủ một kỹ năng. Cố gắng tìm hiểu nhiều cách tiếp cận và tạo nên một số phương pháp của riêng bạn.

  [​IMG]

  3. Thực hiện trao đổi kỹ năng.

  Bạn có biết ai đó biết điều gì đó bạn muốn biết không? Yêu cầu họ dạy cho bạn để đổi lấy việc bạn dạy họ điều gì đó khác. Bạn có thể là một người làm vườn tuyệt vời, ví dụ, trong khi họ rất giỏi guitar. Bạn có thể trao đổi cách làm vườn trong một giờ học guitar.

  Tìm kiếm những người quan tâm đến kỹ năng trao đổi. Ví dụ: nếu bạn muốn tìm hiểu một số tiếng Tây Ban Nha đàm thoại, hãy thử đưa tờ thông tin về trao đổi ngôn ngữ tại các trường ngôn ngữ, trung tâm quốc tế và các địa điểm khác liên kết với ngôn ngữ bạn muốn học. Đề nghị gặp gỡ và nói tiếng Anh để đổi lấy nửa giờ tiếng Tây Ban Nha với người bản xứ muốn cải thiện tiếng Anh của họ.

  Hãy suy nghĩ về các kỹ năng bạn có. Ai đó, ở đâu đó, sẽ được hưởng lợi từ những kỹ năng đó.

  Phương pháp 2:Chọn điều cần học

  [​IMG]
  1. Chọn cái gì đó thực sự kích thích bạn.

  Không có lý do gì để không học những điều mê hoặc bạn. Không có gì là giới hạn khả năng của bạn. Bạn tưởng tượng về điều gì? Bạn luôn luôn có thể đã bỏ lớp học âm nhạc bởi vì bạn biết bạn sẽ không bao giờ là một nhạc sĩ chuyên nghiệp. Điều này có thể đúng, nhưng đó không phải là lý do để không học âm nhạc.

  Nếu có một chủ đề bạn nghĩ rằng bạn đang cần cải thiện, hãy thử giải quyết điều đó. Ngay cả khi nó khó khăn cho bạn, bạn vẫn có thể tăng sự hiểu biết cơ bản của bạn. Bắt đầu chậm rãi và nhận trợ giúp khi bạn cần.

  [​IMG]
  2. Cải thiện kỹ năng liên quan đến công việc của bạn.

  Một cách để thúc đẩy bản thân là học các kỹ năng có thể cải thiện khả năng làm tốt công việc của bạn. Hãy tự hỏi mình điều gì sẽ khiến bạn trở thành ứng cử viên tốt hơn: khả năng mã hóa? Kỹ năng viết? Ngoại ngữ trôi chảy? Đào tạo quản lý? Có các lớp học bạn có thể thực hiện hoặc sách bạn có thể đọc để giúp bạn hiểu rõ hơn về lĩnh vực của mình không?

  Hãy hỏi sếp của bạn những điều mà công ty bạn yêu cần. Giải thích mục tiêu của bạn. Thậm chí có thể có tài trợ cho các kỹ năng nào đó mà bạn muốn học.

  [​IMG]
  3. Ôm ấp thất bại và nhầm lẫn.

  Khi bạn đang học một điều mới, bạn đang bước vào lãnh thổ không rõ ràng. Cho phép bản thân trải nghiệm sự nhầm lẫn của các câu hỏi chưa được trả lời và các tham số không quen thuộc. Khi bạn học một chủ đề mới, đừng tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi ngay lập tức. Thay vào đó, hãy dành thời gian cố gắng tự mình tìm ra câu trả lời. Loại cố gắng (và thất bại) này giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì bạn đang học.

  Thử thách bản thân bằng cách cố gắng làm lại một món ăn mà bạn thích tại một nhà hàng mà không cần tìm công thức nấu ăn.

  Tìm kiếm phương tiện không định hướng, chẳng hạn như âm nhạc cổ điển, báo cáo về các cuộc điều tra khoa học đang diễn ra và các cuốn sách thơ đương đại.

  Phương pháp 3: Nhận thêm thông tin

  [​IMG]
  1. Đọc tin tức.

  Để tiếp cận với thế giới, hãy đọc báo. Tìm một tờ báo chất lượng và đọc hàng ngày. Tìm hiểu về tin tức quốc gia và quốc tế, và theo dõi các sự kiện hiện tại. Cân nhắc đọc nhiều bài báo để có cách tiếp cận ít thiên vị hơn - không có nguồn tin tức nào có thể kể toàn bộ câu chuyện.

  Nếu bạn quan tâm đến việc đọc các nghiên cứu hoặc phân tích dài hoặc tăng kiến thức về một chủ đề cụ thể (như nền kinh tế hoặc nghệ thuật đương đại), hãy cân nhắc đọc một tạp chí có liên quan.

  Nếu bạn thực sự quan tâm đến việc học thông qua các tạp chí định kỳ, hãy thường xuyên đọc sách. Bạn có thể đọc bài báo mỗi buổi sáng hoặc đọc tạp chí của bạn mỗi cuối tuần.

  Mua hoặc mượn sách về các chủ đề mà bạn quan tâm. Yêu cầu chủ tiệm thư viện hoặc hiệu sách nhỏ trợ giúp hoặc nhận đề xuất từ các bài đánh giá sách trực tuyến.

  [​IMG]
  2. Xem phim tài liệu.

  Để học lúc bạn thư giãn, hãy dành thời gian cho màn hình của bạn. Xem chuỗi phim tài liệu về PBS hoặc BBC. Xem các phim tài liệu về các câu hỏi về sở thích lịch sử. Ghi chú khi bạn đi, hoặc chỉ cần làm một số theo dõi đọc ngày hôm sau.

  Ngay cả khi bạn đang cố gắng để học một kỹ năng, bạn có thể sử dụng phim tài liệu để có được thông tin về lịch sử và thực hành kỹ năng đó. Nếu bạn đang học về banjo, bạn có thể muốn xem phim tài liệu về bluegrass, nhạc cổ và nhạc cụ châu Phi.

  [​IMG]

  3. Du lịch.

  Tìm hiểu thêm về thế giới bằng cách đi sâu vào nó. Thực hiện các chuyến đi đến các quốc gia khác hoặc chỉ ghé thăm các thị trấn lân cận mà bạn chưa từng thấy. Du lịch đến những môi trường mà bạn chưa từng trải nghiệm và tìm hiểu những gì muốn sống ở đó. Đọc và xem phim về nơi mà bạn đi trước khi bạn đi đến đó và đọc nhiều hơn khi bạn ở đó: bạn sẽ đưa ra các câu hỏi mà bạn không biết về nơi bạn chưa từng đi

  Khi bạn ghé thăm một địa điểm mới, hãy thử ghé thăm các bảo tàng dành cho nghệ thuật, hàng thủ công và lịch sử địa phương.

  Tham quan các khu phố và tòa nhà thú vị.
  Thăm khu vườn và khu bảo tồn động vật hoang dã, và tìm hiểu về các sinh vật địa phương.

  Phương pháp 4: Gắn bó với việc theo đuổi kiến thức

  [​IMG]
  1. Đặt lịch biểu.

  Cho dù bạn đang tham gia các lớp học hoặc học một mình, việc viết ra lịch sẽ giúp bạn theo đuổi sự theo đuổi mới của mình. Nếu bạn đang học một kỹ năng mới, hãy đặt lịch thực hành và gắn bó với nó. Nếu bạn đăng ký một lớp học, hãy viết lịch cho mọi lớp học.

  Chọn ngày và giờ khi bạn cảm thấy tỉnh táo và thư giãn. Nếu bạn là một người thích buổi sáng, hãy lên lịch học tập vào buổi sáng
  Đừng nhồi nhét. Việc tự giải phóng giúp bạn duy trì thông tin. Tìm hiểu một chút tại một thời điểm.
  Lên lịch thời gian nghĩ và học. Nếu bạn đang học một nhạc cụ, hãy thử tập 6 ngày một tuần và nghỉ ngơi vào ngày thứ bảy.
  Giữ thông tin mà bạn muốn học

  [​IMG]
  2. Học tập và thực hành.

  Nếu bạn muốn học tập. Viết câu hỏi cho chính bạn và cố gắng trả lời chúng khi bạn học những điều mới. Thường xuyên tự kiểm tra kiến thức và kỹ năng mới mà bạn có được. Nếu bạn đang học một kỹ năng, hãy luyện tập thường xuyên.

  Sử dụng thẻ flash. Cho dù bạn đang học những điều mới để giải trí, thẻ flash vẫn là một cách hiệu quả để học hỏi. Tự kiểm tra hoặc yêu cầu một người bạn trả lời bạn.

  Tự kiểm tra trước khi bạn học. Cố gắng trả lời các câu hỏi trước khi bạn nghiên cứu câu trả lời sẽ giúp bạn dễ dàng tìm hiểu câu trả lời khi bạn tìm thấy chúng, bởi vì bộ não của bạn đang tìm kiếm chúng.

  [​IMG]
  3. Thúc đẩy bản thân.

  Bạn sẽ học tốt hơn nếu bạn thưởng cho mình khi bạn học. Đặt mục tiêu học tập. Ví dụ, bạn có thể tự đặt mục tiêu học một nhân vật tiếng Quan Thoại mới mỗi ngày trong một tháng. Và ăn mừng khi bạn đã đạt được mục tiêu đó.

  Hãy tạo cho mình cách để học những điều mới. Dành thời gian để kỷ niệm các mốc học tập của bạn. Bạn có thể tự thưởng thức bữa ăn tại một nhà hàng Trung Quốc đẹp, ví dụ, vào ngày cuối cùng của tháng.

  [​IMG]
  4. Áp dụng kỹ năng của bạn.

  Sử dụng những gì bạn đã học có thể là phần thưởng tốt nhất. Nếu bạn tìm hiểu làm thế nào để vẽ, thiết lập một cuộc triển lãm cho chính mình. Nếu bạn đã học cách viết mã, hãy tạo trang web của riêng bạn và tạo trang web cho bạn bè của bạn. Nếu bạn học một ngôn ngữ mới, hãy thực hiện chuyến đi đến nơi mà ngôn ngữ đó được nói. Nếu chi phí đi lại mắc, hãy áp dụng kỹ năng của bạn bằng cách xem phim nước ngoài mỗi tháng một lần.

  Nếu kiến thức mới của bạn đã mở rộng các kỹ năng của bạn, hãy cân nhắc việc thay đổi công việc hoặc đăng ký chương trình khuyến mãi cho phép bạn áp dụng các khả năng mới của mình tại nơi làm việc.
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Wikihow

    2. Ngọc Trung Hiếu

  Ngọc Trung Hiếu Thành viên mới

  Tham gia:
  6/8/2018
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Ý thức học hỏi là quan trọng nhất
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...