Làm thế nào để hình thành tính cách tốt

Trong chuyên mục 'Sổ tay' đăng bởi Ánh Minh, 14/1/2018. — 795 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Làm thế nào để hình thành tính cách tốt

  Không ai sở hữu tính cách tốt toàn diện. Mỗi người đều thích hình mẫu tính cách khác nhau. Điều quan trọng là bạn cần xây dựng tính cách làm cho bản thân cảm thấy tự hào và tự tin.

  Bên cạnh đó, bạn có thể hình thành tính cách thu hút những người mà bạn thích.

  cach-de-hinh-thanh-tinh-cach-tot.

  I. Hình thành đặc điểm tính cách tốt


  1. Luôn vui vẻ và hạnh phúc.

  Cố gắng tìm niềm vui trong cuộc sống. Hãy cười với mọi người nhưng đừng cười vào mặt chưa tốt của họ. Mọi người thường đánh giá cao người vui vẻ và hoạt bát. Luôn nở nụ cười là một phần to lớn để sở hữu tính cách tốt.

  2. Cố gắng giữ bình tĩnh trong tình huống căng thẳng.

  Nhiều người có vẻ như sở hữu tính cách tốt nhưng lại bộc lộ những mặt xấu trong tình huống khẩn cấp hoặc căng thẳng. Do đó, họ mất đi vẻ thu hút. Bạn không nên trở thành một người như thế! Nếu gặp phải tình huống căng thẳng, bạn nên thả lỏng và tìm cách giải quyết vấn đề.

  Ví dụ như xe bị hỏng trên đường cao tốc và bạn sẽ bị muộn giờ làm. Đừng la hét – việc đó sẽ không giải quyết được vấn đề. Hãy giữ cho đầu óc sáng suốt và lên kế hoạch để xử lý tình huống.

  3. Suy nghĩ phóng khoáng.

  Một phần trong việc hình thành tính cách tốt là sẵn lòng thay đổi cách nhìn cuộc sống của bạn. Lắng nghe người khác và luôn sẵn lòng thay đổi quan điểm của mình. Đừng phê phán người khác chỉ vì họ cư xử khác với bạn. Suy nghĩ phóng khoáng sẽ giúp bạn có thêm những người bạn mới và có một cuộc sống thú vị hơn. Bạn không nên quay lưng với thế giới bên ngoài.

  4. Hình thành sự khiêm tốn.

  Bạn có thể là người tài năng và đặc biệt nhất trên thế giới nhưng nếu bạn không khiêm tốn thì có lẽ bạn không thể sở hữu một tính cách tốt. Hãy giữ thái độ khiêm tốn, bình đẳng. Không ai thích một người có cái tôi quá lớn.

  II. Quan tâm đến người khác

  1. Học cách yêu thương người khác.

  Tính cách xấu hình thành khi con người không muốn tha thứ cho nhau và cảm thấy bản thân đầy thù hận và nóng giận. Do đó, bạn nên dành yêu thương cho mọi người.

  2. Đặt câu hỏi

  Việc tìm hiểu cũng là một cách thể hiện sự quan tâm đến người khác và việc này cũng làm bạn trở thành người thú vị. Hãy tìm hiểu những gì người khác cảm thấy thích thú và quan trọng. Bạn sẽ học được rất nhiều thứ và làm cho họ cảm thấy được quý trọng.

  3. Thể hiện lòng trung thành.

  Đừng phản bội những người thân cận. Người thân yêu sẽ rất cảm kích khi bạn luôn giữ lòng trung thành với họ. Hãy ở cạnh người mà bạn yêu thương cho dù có bất cứ chuyện gì xảy ra. Bạn sẽ vượt qua những khó khăn trong mối quan hệ nếu giữ được sự trung thành với người ấy.

  4. Dang tay giúp đỡ và hỗ trợ.

  Đừng hành động như bạn biết mọi thứ mà hãy sẵn lòng giúp đỡ mọi người khi có thể. Đó có thể là những việc đơn giản như giúp một người bạn chuyển nhà hoặc hỗ trợ bằng cách đưa ra lời khuyên trong cuộc sống. Hỗ trợ bằng tất cả những gì bạn biết nhưng đừng cố gắng xoay chuyển họ sang một hướng nào đó. Hãy tôn trọng quyết định và ý kiến của người khác.

  III. Xây dựng tính cách tự tin

  1. Suy nghĩ tích cực về bản thân và người khác.

  Suy nghĩ của chúng ta sẽ dần chuyển thành lời nói và hành động. Suy nghĩ tích cực về bản thân làm bạn tự tin và tôn trọng bản thân hơn – đây là tiêu chuẩn để sở hữu tính cách tốt. Khi bạn đã nhận thức rõ suy nghĩ của chính mình thì sẽ không mất nhiều công sức để có suy nghĩ tích cực.

  2. Thể hiện con người đích thực của bạn

  Chúng ta có rất nhiều cơ hội thể hiện tính cách của chính mình qua cuộc sống hằng ngày. Hãy thể hiện bản thân! Đừng cố gắng trở thành một phần của đám đông. Sở hữu tính cách tốt không có nghĩa là bạn sẽ giống những người khác. [5] Ví dụ, nếu đang trò chuyện với một nhóm hoặc một người nào đó, đừng cố gắng tán thành với mọi điều họ nói. Bạn có thể thêm chính kiến và câu chuyện của bản thân một cách tế nhị và có liên quan đến chủ đề.

  Luôn luôn thể hiện đúng với con người bạn. Chúng ta thường bị thu hút bởi người sống thật. Nếu bạn diễn kịch trước mặt mọi người thì họ sẽ nhận ra ngay.

  3. Tập trung vào những mặt tốt trong tính cách của bạn.

  Chúng ta thường dễ tự ti vào mặt yếu kém cần cải thiện. Bạn không nên để điều đó xảy ra. Hãy tập trung thể hiện những mặt tính cách mà bạn cho rằng thu hút người khác.

  4. Cố gắng cải thiện những mặt mà bản thân chưa hài lòng.

  Chẳng hạn như bạn cho rằng mình nói về bản thân quá nhiều hoặc bạn nhanh chóng mất kiên nhẫn. Việc nhận ra những điều này là rất quan trọng nhưng đừng ghét bản thân vì điều đó. Thử chú ý đến hành động của bạn. Khi thấy bạn hành động thiếu kiên nhẫn thì hãy nhìn nhận và cố gắng xử lý tình huống theo cách khác.

  IV. Phát triển sở thích

  1. Tìm hiểu về bản thân

  Nhìn vào sâu thẳm tâm hồn bạn và suy nghĩ xem bạn là ai. Đây là một việc rất khó khăn nhưng cũng không kém phần quan trọng. Hãy tìm ra sự khác biệt giữa hành động và tính cách thật của bạn.

  2. Suy nghĩ xem bạn quan tâm đến điều gì

  Lưu ý, sẽ rất khó tìm ra lĩnh vực mà bạn quan tâm nếu bạn không biết mình là ai. Đừng chọn quan tâm những điều mà người khác cho rằng chúng quan trọng. Hãy tìm hiểu xem tâm trí của bạn thường đặt vào đâu.

  Có thể bạn thích chơi đá bóng vì bố của bạn thích hoạt động này. Hoặc bạn ủng hộ đảng phái chính trị nào đó vì bạn bè đều ủng hộ. Hãy tìm ra cảm nhận thật của bạn.

  3. Phát triển sở thích.

  Sở hữu một vài sở thích là cách để có tính cách tốt. Bạn cần trở thành một người đặc biệt thay vì rập khuôn như đám đông. Hãy dành thời gian làm những thứ mà bạn thích. Bạn không cần phải làm mọi thứ một cách xuất sắc, chỉ cần bạn có đam mê là đủ.

  4. Có chính kiến.

  Có chính kiến là một phần quan trọng để sở hữu tính cách tốt. Chắc hẳn bạn sẽ không muốn trở thành người luôn gật đầu với mọi thứ. Chúng ta đều có chính kiến riêng chỉ là đôi khi một số người không nói ra điều đó để tránh mâu thuẫn. Đừng thể hiện suy nghĩ một cách độc đoán; hãy trình bày thông tin rõ ràng và sẵn lòng thay đổi quan điểm. Đừng ngại hỏi ý hiến của người khác và chia sẻ suy nghĩ của bạn.

  5. Dành thời gian làm những việc mà bạn quan tâm.

  Cho dù đó là chơi đàn ghi-ta, đọc tin tức hay học cách điều khiển máy bay mô hình, nếu bạn thấy thích thì hãy dành thời gian để thực hiện. Bạn dành càng nhiều thời gian làm nhiều thứ thì bạn sẽ có nhiều hiểu biết hơn. Hãy làm mọi việc vì chính bạn, không phải vì người khác cho rằng bạn thật tuyệt khi chơi đàn ghi-ta.
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Wikihow
   


  Peakerr thích điều này.

Từ khóa:

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...