Làm thế nào để đóng góp xây dựng

Trong chuyên mục 'Kỹ năng mềm' đăng bởi benhi2311, 8/10/2011. — 1.040 Lượt xem

 1. benhi2311

  benhi2311 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Làm thế nào để đóng góp xây dựng

  Tác giả: Michael Crom

  Phó chủ tịch điều hành, Tổ chức Dale Carnegie ®  Kính gửi chuyên gia huấn luyện Carnegie,

  Tôi là một quản lý mới và không giỏi trong việc giáp mặt với người khác. Tôi chưa từng có bất kỳ phản hồi nào cho nhân viên và đồng nghiệp. Tôi cần làm gì để góp ý xây dựng người khác một cách khéo léo?

  Sawyer  Sawyer thân mến,

  Góp ý xây dựng người khác là một phần của bất kỳ công việc quản lý nhân sự nào. Đôi khi điều này rất khó chịu nhưng nó sẽ giúp bạn và đồng nghiệp của bạn rất nhiều. Sau đây là vài điều nên nhớ khi bạn góp ý ai đó:


  1. Nắm bắt tất cả các dữ kiện - Trước khi bạn góp ý người khác, phải nắm bắt tất cả các sự kiện. Có thể có một cái gì đó đang xảy ra ảnh hưởng đến việc làm của người đó.

  2. Kịp thời và kín đáo – Xử lý tình huống kịp thời và kín đáo. Điều này có thể đảm bảo rằng mọi việc sẽ không từ bé xé ra to.

  3. Thông cảm rồi sau đó nhận xét - Tiết lộ những sai lầm tương tự của riêng bạn và nói với họ những gì bạn muốn đạt được.

  4. Kiểm soát mục đích của bạn - Hãy nhớ rằng đừng để việc đó trở nên riêng tư. Mục đích của bạn nên luôn luôn là giải quyết một vấn đề và nâng cao chất lượng công việc.

  5. Đưa ra lợi ích của sự thay đổi - Bằng việc đưa ra các lợi ích, bạn cung cấp bằng chứng để cho họ thấy công việc sẽ dễ dàng hơn hoặc mang lại nhiều lợi ích hơn cho công ty như thế nào.

  6. Kết thúc với một giọng thân thiện – Hãy đảm bảo bạn kết thúc với một giọng thân thiện và đồng ý về việc làm thế nào để tiếp tục công việc.
  Bài gốc từ liên kết: Đắc Nhân Tâm
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...