Làm thế nào để đối phó khi bị ghét

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi Ánh Minh, 26/9/2018. — 8.180 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Làm thế nào để đối phó khi bị ghét

  Hầu hết mọi người trãi qua cảm giác bị ghét tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ. Trong trường hợp bạn đã làm sai , bạn nên xin lỗi và cố hết sức để sửa đổi. Tuy nhiên, nếu ai đó ghét bạn vì những lý do khác mà không ảnh hưởng đến anh ta hoặc cô ấy, như danh tính của bạn hoặc cách mặc quần áo, không thay đổi bạn là ai. Thay vào đó, hãy cố hết sức để bảo vệ bản thân cả về tinh thần và thể chất, từ những kẻ thù ghét bạn. Chỉ cần nhớ rằng bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người và cố gắng không để cho sự thù địch không hợp lý

  phương pháp 1: Xử lý người ghét bạn gián tiếp

  [​IMG]
  1. Bỏ qua họ

  Nếu có thể, thậm chí đừng bận tâm đến những kẻ thù ghét bạn. Những kẻ bắt nạt thường ăn theo cảm giác hồi hộp khi kích động phản ứng. Khá thường xuyên, người ghét đang cố gắng xác nhận bản thân bằng cách làm cho bạn cảm thấy xấu hổ. Điều này có thể xoắn vào một vòng luẩn quẩn, nơi người ghét bạn xúc phạm bạn, bạn phản ứng, và họ phản ứng với phản ứng của bạn.

  Bắt nạt là một loại đặc biệt sự ghét nhau. Đối với ai đó là kẻ bắt nạt, hành động của họ phải lặp đi lặp lại và phải có một số loại mất cân bằng quyền lực liên quan. Trong khi tất cả những kẻ bắt nạt đều là những kẻ thù, không phải tất cả kẻ thù đều là kẻ bắt nạt. Ví dụ, em trai của bạn có thể gọi tên bạn mà không bị bắt nạt, vì bạn có thể lớn hơn và mạnh mẽ hơn anh ta. Tương tự như vậy, nếu một người bạn cùng lớp nói một điều khó chịu với bạn, thì cô ấy không phải là kẻ bắt nạt. Nói chung, phương pháp thụ động là tốt hơn khi đối phó với những kẻ bắt nạt, trong khi đối đầu có thể là cách tốt nhất để giải quyết các loại kẻ thù khác.
  Nếu bạn ghét bạn trong lớp, giả vờ bạn không nghe anh ta hoặc cô ấy. Nếu người ghét bạn hoặc cố thu hút sự chú ý của bạn, đừng trả lời bằng bất kỳ câu hỏi nào
  Hãy nhớ rằng phớt lờ nhửng người ghét không phải là tốt nhất trong mọi hoàn cảnh. Nếu người ghét bạn bắt đầu tấn công về mặt thể xác hoặc bằng lời nói bạn, tốt nhất là nói những người khác, đặc biệt là một nhân vật có thẩm quyền như giáo viên hoặc người giám sát, có liên quan.

  [​IMG]
  2. Tự tin

  Tự tin là vũ khí tốt nhất của bạn chống lại một người ghét bạn. Cười xúc phạm, dí dỏm, và thể hiện sự tích cực. Nếu bạn tự tin, một người ghét có nhiều khả năng bị thất vọng
  Ví dụ: nếu ai đó lăng mạ tác động của bạn, hãy thử nói: "Tôi xin lỗi bạn khi cảm thấy như vậy, nhưng nghệ thuật là chủ quan. Tôi chỉ làm hết sức mình để cải thiện, mặc dù, vì vậy tôi sẽ đánh giá cao bất kỳ lời chỉ trích xây dựng bạn có thể có."

  [​IMG]
  3. Tránh những người ghét

  Điều này không có nghĩa là bạn nên trốn khỏi bất cứ ai. Bạn không nên để kẻ bắt nạt cai trị cuộc sống của bạn. Chỉ cần cố gắng đặt mình vào những tình huống không yêu cầu bạn tương tác với những người này
  Khi bạn còn trẻ, bạn sẽ đặc biệt nhận được rất nhiều sự ghét bỏ từ những người không hiểu sở thích và niềm đam mê của bạn. Thay vì bị ảnh hưởng bởi những loại người này, hãy tìm cách để theo đuổi những đam mê này ngoài phạm vi của sự tiêu cực của họ.
  Nếu bạn đang đối phó với những người đó ở một trong các lớp học của bạn, hãy hỏi xem bạn có thể chuyển sang một lớp khác không. Nếu bạn đang phải đối mặt với những kẻ thù trong một câu lạc bộ hoặc nhóm, hãy cân nhắc xem liệu bạn có thể tìm thấy một nhóm khác không
  Nếu bạn biết rằng một người đặc biệt khó chịu luôn ở cùng một chỗ mỗi ngày, đừng đi đến chỗ đó. Tìm một cách đi xung quanh hoặc yêu cầu một nhóm các đồng nghiệp của bạn đi qua chỗ với bạn.
  Tránh những kẻ thù ghét cũng là một cách tuyệt vời để tăng sự tự tin của bạn. Điều này mang lại cho bạn một cơ hội để theo đuổi sở thích của bạn mà không có những suy nghĩ tiêu cực.

  [​IMG]
  4. Chứng minh là họ sai

  Nếu kẻ thù của bạn đang nói rằng bạn không thể làm điều gì đó, cách tốt nhất là chứng minh. Làm điều họ nói bạn không thể làm, và làm tốt. Sử dụng sự căm thù của họ để cố gắng

  Ví dụ, nếu kẻ thù của bạn nói với bạn bạn sẽ không bao giờ giỏi môn thể thao, bạn có thể chứng minh họ sai bằng cách làm việc chăm chỉ. Tham gia một đội trong một môn thể thao mà bạn đã chọn

  Nếu người ghét nghĩ rằng bạn quá sợ hãi để nói chuyện với người bạn thích , hãy để điều đó thúc đẩy bạn hẹn hò với anh ấy/cô ấy

  Lưu ý rằng việc chứng minh với người ghét không phải lúc nào cũng khiến họ dừng lại. Trong một số trường hợp, thành công của bạn có thể làm cho người ghét ghen tị hơn. Đây không phải là lý do để giữ cho bản thân không thành công, nhưng đừng làm bất cứ điều gì chỉ để cho họ thấy. Sống cuộc sống cho chính mình.

  phương pháp 2: Đối đầu với kẻ thù


  [​IMG]
  1. Nói lớn

  Nếu bạn không thể chịu đựng được nữa, đừng. Tránh những người đó không phải lúc nào cũng giải quyết được vấn đề. Tìm một khoảnh khắc để nói chuyện trung thực với những người này và cố gắng giải thích bạn đến từ đâu. Nói chuyện với từng người như một sự bình đẳng trưởng thành và tận tâm dù cho một người thô lỗ như thế nào trong quá khứ. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người ghét bị động, những người không thể sỉ nhục bạn trực tiếp.

  Hãy thử nói với bạn của bạn: "Tôi đã nhận được rất nhiều năng lượng tiêu cực từ bạn gần đây, và tôi sẽ đánh giá cao nếu bạn giữ những suy nghĩ cho chính mình. Đó là trẻ con, và tôi không muốn phải đối phó với điều này nữa . "

  Hãy cố gắng hiểu lý do tại sao người đó đang hành động theo cách này. Hãy hỏi anh ta hoặc cô ấy: "Tôi đã làm điều gì sai với bạn? Bạn dường như rất ghét tôi, và tôi không hiểu tại sao."

  [​IMG]
  2. Đừng hấp tấp

  Người ghét ảnh hưởng cảm xúc của bạn. Nếu bạn đáp ứng một cách nhanh chóng, có một cơ hội tốt mà bạn sẽ không thể thể hiện điểm mạnh. Nếu bạn tránh ra, bạn sẽ chỉ cung cấp cho họ nhiều lý do để lấy bạn lam niềm vui. Đừng để lời nói của bạn bị che khuất bởi giận dữ và thất vọng. Hãy dành thời gian để làm dịu trước khi bạn trả lời.


  [​IMG]
  3. Tránh bạo lực thể xác

  Giải quyết xung đột với sự trưởng thành tự tin. Nếu hận thù là lửa, giống như nước và dập tắt nó. Hãy thoải mái. Chiến đấu với lửa
  Trong khi bạn không bao giờ nên bắt đầu một cuộc chiến, đừng để người đó làm tổn thương bạn. Tìm hiểu sự tự vệ và tự bảo vệ mình. Biến sức mạnh của kẻ tấn công của bạn chống lại anh ta hoặc cô ấy.

  phương pháp 3: Xử lý kẻ bắt nạt qua mạng

  [​IMG]
  1. Đừng trả lời troll

  Những người ghét bạn trên trang trực tuyến đôi khi có thể còn dai dẳng hơn những người bạn thấy mỗi ngày. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng động cơ của họ thường giống nhau: họ đang tìm kiếm phản ứng từ bạn. May mắn là có rất nhiều cách để tránh bắt nạt qua mạng

  Chặn kẻ quấy rối. Hầu hết các trang trực tuyến cho phép bạn chặn giao tiếp từ một số người dùng nhất định. Sử dụng tính năng này để làm cho người ghét bạn không liên lạc với bạn. Trên nhiều diễn đàn, tính năng này thậm chí sẽ ẩn các bài đăng công khai khỏi chế độ xem để giữ cho chúng khỏi bị hủy hoại trong ngày của bạn.

  Kiểm tra các quy tắc của trò chơi hoặc trang web. Hầu hết cấm troll, mối đe dọa, và thông tin liên lạc khác. Thay vì trả lời các cuộc tấn công như vậy, hãy báo cáo cho người kiểm duyệt.

  [​IMG]
  2. Bảo vệ sự riêng tư của bạn

  Không sử dụng tên thật của bạn trên Facebook và các trang web chuyên nghiệp. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn có một tên duy nhất có thể dễ dàng theo dõi thông qua công cụ tìm kiếm. Sử dụng biệt hiệu khi chơi trò chơi và đăng trên diễn đàn. Cân nhắc sử dụng các biệt hiệu khác nhau để giữ cho những người theo dõi chuyên dụng theo dõi bạn đến nhiều trang web.
  Luôn luôn nhớ rằng bất cứ điều gì bạn đưa vào Internet có thể có khả năng được truy cập mãi mãi. Thậm chí nếu bạn nghĩ rằng một diễn đàn là riêng tư hoặc bạn xóa một cái gì đó, người ghét bạn có thể dễ dàng tải về hoặc ảnh chụp màn hình nó để sử dụng sau này. Hãy suy nghĩ trước khi bạn đăng bài.
  Đặc biệt nếu bạn là trẻ vị thành niên, hãy cực kỳ cẩn thận với loại thông tin bạn đưa ra trực tuyến. Không đăng những thứ có thể khiến người theo dõi bám sát địa chỉ nhà của bạn hoặc lịch biểu hàng ngày điển hình.

  [​IMG]
  3. Nói với ai đó nếu bạn cảm thấy bị đe dọa

  Nếu người khác đi từ lời lăng mạ nhỏ để đe dọa trực tiếp, sau đó chỉ đơn giản là bỏ qua chúng. Nếu điều này xảy ra với bạn, hãy nói cho ai đó bạn tin tưởng. Nếu bạn là trẻ vị thành niên, hãy nhớ nói với cha mẹ hoặc người giám hộ.

  Không xóa bất cứ điều gì. Mặc dù bạn có thể bị cám dỗ để làm cho những lời đau đớn này biến mất, tốt hơn là giữ chúng. Lưu tất cả email, tin nhắn và nhật ký trò chuyện. Một số loại đe doạ trực tuyến nhất định là bất hợp pháp. Nếu mọi thứ liên quan tới nơi các cơ quan chức năng cần tham gia, bạn sẽ cần phải có bằng chứng về những gì đã xảy ra.

  [​IMG]
  4. Hãy chỉ trích một cách duyên dáng

  Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp, bạn có thể nhận được một số đánh giá tiêu cực trực tuyến. Sự nặc danh của Internet có thể khuyến khích những người bất mãn nói chuyện gay gắt hơn nhiều . Đừng để lời nói của họ phá hủy sự tự tin của bạn, nhưng hãy xem xét cẩn thận. Chỉ vì một cái gì đó được nói theo cách tiêu cực không có nghĩa là nó sai. Tốt hơn là nên nghĩ về loại "người ghét" này như một nhà phê bình khắc nghiệt thay thế. Điều tương tự cũng xảy ra nếu bạn là nhà văn hay nghệ sĩ và đăng tác phẩm của bạn lên mạng. Những nhận xét khó chịu như thế này khác biệt với quấy rối và nên được xử lý rất khác nhau.

  Hãy thử liên hệ với các nhà phê bình bằng nhận xét được cá nhân hóa. Hãy cảm thông, logic và lịch sự. Cung cấp giải pháp. Cố gắng không phản ứng với sự tức giận với những từ không được suy nghĩ.

  Hãy xem xét không tham gia ở tất cả. Thật khó để làm hài lòng tất cả mọi người, và thật khó để kết nối một cách có ý nghĩa với ai đó trên một bảng bình luận. Điều này đặc biệt đúng khi một người có thói quen gây ra những nhận xét đáng ghét. Đây là bản chất của việc có sự hiện diện trực tuyến. Một số người có thể ghét bạn vì những điều mà người khác yêu thích.
  phương pháp 4: Luôn vững chắc

  [​IMG]
  1. Duy trì quan điểm

  Những người đó có thể cực kỳ khó chịu ngay bây giờ, và thậm chí họ có thể khiến cuộc sống của bạn trở nên khốn khổ, nhưng hãy nghĩ xem điều đó thực sự quan trọng đến mức nào. Tỷ lệ cược là trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ ở một không gian đầu hoàn toàn khác. Cuộc sống thay đổi, bởi chính tính chất của nó. Đừng để những kẻ thù này thống trị cuộc sống của bạn khi họ có thể là một khía cạnh khó chịu nhỏ của nó.

  [​IMG]
  2. Hãy nhớ rằng trải nghiệm là tạm thời

  Hãy suy nghĩ về việc bạn sẽ phải đối phó với những người ghét này trong bao lâu. Hãy tưởng tượng mình trong năm năm. Xem xét nơi bạn muốn đi và những gì bạn muốn làm. Hãy tự hỏi liệu những người ghét này sẽ vẫn là một phần của cuộc sống của bạn sau đó hay không. Tỷ lệ cược là, bạn biết người hận thù của bạn thông qua trường học. Có một cơ hội tốt, sau vài năm, bạn sẽ không bao giờ phải gặp lại những kẻ thù ghét này nữa.

  Nếu những người ghét sẽ vẫn là một phần của cuộc sống của bạn trong năm năm, hãy tự hỏi mình những gì bạn có thể làm để thay đổi điều đó. Bạn có thể thay đổi trường học không? Bạn có thể thay đổi chính mình không? Bạn có thể đối đầu với họ ngay bây giờ và chăm sóc vấn đề không?
  Nếu những người ghét sẽ không phải là một phần của cuộc sống của bạn trong năm năm, hãy suy nghĩ về lý do tại sao. Có lẽ bạn đang đi học đại học, hoặc bạn đang chuyển sang một công việc khác, hoặc bạn đang chuyển đổi vòng tròn xã hội của bạn. Có cách nào bạn có thể thực hiện chuyển đổi này sớm hơn không?

  [​IMG]
  3. Tha thứ cho những người đó

  Hiểu rằng hận thù phản ánh lại khi một người tạo ra nó. Những người này có thể không ghét bạn vì bất kỳ sự sai lầm hoặc thiếu hụt nào về phía bạn. Tỷ lệ cược là ở một mức độ nào đó, họ không thoải mái với cách sống riêng của họ. Một số người thậm chí còn hành động hận thù vì họ ghen tị, hoặc bởi vì họ không dừng lại để suy nghĩ về cách lời của họ tác động đến người khác. Tìm sự đồng cảm để mở lòng bạn.
  Nếu bạn tha thứ cho những kẻ thù ghét, bạn có thể thấy rằng lời nói của họ không còn làm phiền bạn nữa. Cố gắng hiểu họ đến từ đâu. Mở rộng nhận thức của bạn ngoài trải nghiệm của riêng bạn và những bất an của riêng bạn.
  Đừng nhầm lẫn sự lừa dối để tha thứ. Tránh nói với bản thân rằng những kẻ thù ghét này chỉ là ngu xuẩn, hay nhỏ nhặt, ngay cả khi những điều này là đúng. Nhắc nhở bản thân rằng ngay cả người ghét cũng là con người với những suy nghĩ và cảm xúc riêng của họ.

  DỊCH BỞI KÊNH SINH VIÊN
  NGUỒN:WIKIHOW
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...