Làm thế nào để chấm dứt nghiện thủ dâm

Trong chuyên mục 'Kỹ năng sinh tồn' đăng bởi rubi_mos2002, 19/5/2013. — 4.054 Lượt xem

 1. rubi_mos2002

  rubi_mos2002 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Làm thế nào để chấm dứt nghiện thủ dâm

  Những ảnh hưởng của nghiện thủ dâm lên tâm lý con người

  1 trong những cảm xúc tiêu cực nhất mà 1 người có thể trải nghiệm là sự tội lỗi, đặc biệt nếu nó lặp đi lặp lại. Vì hầu hết các tôn giáo lên án thủ dâm, do đó bất kì ai tin theo bất kì tôn giáo nào cũng sẽ trải nghiệm sự tội lỗi sau khi thủ dâm ngay cả nếu anh ta không nhận thấy sự hiện diện của nó.

  Trong trường hợp này, sự tội lỗi sẽ tiếp tục tích lũy và gia tăng ngay khi 1 người nghiện thủ dâm cho đến 1 ngày anh ta sẽ thấy trầm cảm, đau khổ mà không hiểu lí do tại sao.

  Ngay cả nếu bạn không tin vào tôn giáo thì thủ dâm vẫn có thể ảnh hưởng đến bạn về mặt tâm lý bằng cách nhắc nhở bạn thực tế là bạn không thể bước vào 1 mối quan hệ thật sự hoặc bạn sợ sự thân mật.

  1 số nguyên nhân tâm lý của nghiện thủ dâm:

  Thiếu sự thân mật: 1 số người cần tình dục để lấp đầy khoảng trống là kết quả từ nhu cầu về sự thân mật. Nhiều người bị ám ảnh về tình dục có nhu cầu về sự thân mật chưa được thỏa mãn. Bố mẹ họ có thể đã từng phớt lờ những nhu cầu của họ khi họ còn bé hoặc họ có thể chưa bao giờ cảm thấy được yêu thương trước đây và đó là lí do tại sao khao khát tình dục trong vô thức của họ trở nên cao hơn. Chắc chắn là con người bình thường có 1 khao khát nhất định về tình dục nhưng khi khao khát này vượt quá những giới hạn và dẫn đến thủ dâm quá mức thì điều này có nghĩa là có nhu cầu khác chưa được thỏa mãn mà người này đang cố gắng để thỏa mãn hơn là chỉ có nhu cầu về bản thân tình dục.

  Thu mình khỏi xã hội: thu mình khỏi xã hội (Social withdrawal) và nghiện thủ dâm có quan hệ ở mức độ cao. Thường thì khi con người xấu hổ quá mức, khi anh ấy không có 1 cuộc sống xã hội tốt hoặc khi anh ấy không nhận được sự ủng hộ của những thành viên khác giới thì khi đó anh ta có thể chuyển thành nghiện thủ dâm để thỏa mãn những nhu cầu tâm lý đó.

  Tâm trạng tồi tệ & những vấn đề cuộc sống: 1 số người từng phát triển thói quen trốn chạy khỏi những vấn đề thay vì đối mặt với chúng. 1 trong những phương pháp mà những người đó dùng để trốn chạy khỏi các vấn đề là nghiện thủ dâm. Nếu bạn là 1 trong những người đó thì khi đó bạn sẽ nhận thấy bạn thủ dâm bất cứ khi nào bạn cảm thấy buồn, chán nản, thất vọng.

  Sự từ chối: điều này nghe có vẻ kì lạ nhưng người ta phát hiện thấy, bị từ chối, đặc biệt từ người khác giới là 1 trong những yếu tố thúc đẩy con người nghiện thủ dâm.

  Sợ sự thân mật: 1 số người sợ sự thân mật do trải qua những kinh nghiệm tồi tệ trong quá khứ với người khác giới. Những người đó trở nên nghiện thủ dâm ngay cả khi họ đã kết hôn.

  Chấm dứt nghiện thủ dâm

  1 khi bạn nhận ra sự thật nghiện thủ dâm không phải là vấn đề mà là 1 triệu chứng của 1 vấn đề lớn hơn nằm bên dưới thì bạn sẽ dễ dàng để vượt qua chứng nghiện này bằng cách xử lí nguyên nhân gốc rễ.

  Nếu nguyên nhân gốc rễ đằng sau chứng nghiện thủ dâm của bạn là xấu hổ, thu mình khỏi xã hội hoặc thậm chí là cảm giác bạn không được yêu thương thì khi đó bạn nên tập trung giải quyết những vấn đề đó.

  Ngay cả nếu bạn đã kiểm soát để từ bỏ được chứng nghiện thủ dâm mà không phải xử lí với những vấn đề đó thì sớm hay muộn, những triệu chứng khác, ví dụ như nghiện ma túy, sẽ thay thế chứng nghiện thủ dâm.

  Hãy loại bỏ nguyên nhân gốc rễ để ngăn không cho những triệu chứng không mong muốn khác xuất hiện trong cuộc sống của bạn.

  Nguồn: 2knowmyself


    2. HEGEE

  HEGEE Thành viên mới

  Tham gia:
  22/2/2017
  Bài viết:
  2
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  bài viết khá cụ thể, mình xin đóng góp thêm 1 cách để cai nghiện thủ dâm như trong clip này:
  Video Clip này được chèn từ YouTube. Bạn có thể xem trên các trình duyệt có hỗ trợ HTML5.
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP