Làm sao để vượt qua vòng phỏng vấn visa Mỹ?

Thảo luận trong 'Cẩm nang du học' bắt đầu bởi kakabk, 30/11/2017. — 46.072 Lượt xem

  1. kakabk

    kakabk duhocue.edu.vn

    Làm sao để vượt qua vòng phỏng vấn visa Mỹ?

    Nhiều bạn có ý định du học Mỹ nhưng lại “chùn chân” khi gặp vấn đề trong khâu phỏng vấn visa. Dưới đây là tổng hợp các chi tiết, kinh nghiệm của những người đi trước và những điều ứng viên cần lưu ý lúc đi phỏng vấn xin visa du học Mỹ.
    [​IMG]

    1. Tư tưởng thoải mái: Xác định rõ đối tượng mình sẽ tiếp xúc là nhân viên Mỹ, chịu phận sự phỏng vấn visa, sẽ hỏi mình các câu can dự tới học tập, tài chính, dự kiến tương lai… (hầu hết các nhân viên visa Mỹ đều thành thục tiếng Việt) nhưng họ thường phỏng vấn bằng tiếng Anh trong thời gian rất ngắn (10 phút). Thời gian không nhiều để bạn sửa sai nên cần phải thoải mái và trả lời dứt khoát
    2 Đứng đắn chỉnh tề: trang phục lịch sự để tạo ấn tượng tốt. Bạn biết rõ là ấn tượng trước hết là rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn sẽ có rất ít thời gian để bàn thảo với viên chức phỏng vấn- là những người thường chỉ có một đôi phút để tiến hành phỏng vấn bạn và đưa ra quyết định.
    3. Nói rõ và đầy đủ: nếu bạn tiếng Anh không tốt, hãy yêu cầu được phỏng vấn bằng tiếng Việt, hoặc dùng phiên dịch viên, để bạn có thể nói rõ ràng, xúc tích, xác thực nhất.
    4. Nắm rõ và biểu đạt tốt mục tiêu học tập cụ thể của bạn tại Mỹ. Hãy nêu kế hoạch học tập của bạn 1 cách ngắn gọn và rõ ràng. Những nhân viên thị thực thường phản ứng không dễ dàng với những đương đơn giải đáp mơ hồ, trả lời theo kiểu thuộc lòng, hoặc có các nhận xét phóng đại về sự vĩ đại và tuyệt vời của Mỹ.

    5. Có định hướng rõ ràng về mục tiêu học tập chuyên môn cụ thể nào đó. Hãy chuẩn bị để giải thích lý do tại sao bạn chọn học trường này, lĩnh vực này tại Mỹ thay vì học tại Việt Nam. Hãy biểu hiện rõ học ngành này là học về những gì, lợi ích bạn sẽ có được lúc học ở Mỹ, thay vì học ở Việt Nam, dự định sau lúc học xong, mục tiêu phát triển nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam…
    6. Thể hiện kế hoạch học tập nói chung tại Mỹ và vì sao chọn kế hoạch đó. Có thể bạn sang Mỹ học theo dạng package tiếng Anh+ cao đẳng/ đại học/ sau đại học; cũng có thể bạn sang Mỹ chỉ để học tiếng Anh…
    Nếu bạn sang Mỹ để học tiếng Anh rồi học lên một chương trình chuyên môn nào đó, bạn cần giải thích toàn bộ mô hình học tập của bạn: diễn ra từ lúc nào, kết thúc lúc nào, chấm dứt chương trình học rồi thì thế nào, tại sao lại chọn Mỹ để học chứ không phải Việt Nam, Anh, Canada…dự định về chỗ ở tron lúc học, đi lại, kinh phí cho du học như thế nào, đã chuẩn bị gì cho cuộc sống xa nhà… Lưu ý rằng loại câu giải đáp như: “Học tại Mỹ là tốt nhất”, “Mỹ là nước phát triển…” không hề là câu trả lời có giá trị cao, mà bạn cần cho biết những lý do vững chắc là tại sao học ở Mỹ lại tốt hơn.
    7. Nếu bạn sẽ trở về nước để hoàn thành việc học tập ở đại học sau khi học tiếng Anh tại Hoa Kỳ, hãy mang theo chứng cứ của hiện trạng sinh viên của bạn ở nước bạn: ví dụ: xác nhận đang là sinh viên/ học sinh/ công chức tại Việt Nam, xác nhận được tham gia học tại Mỹ trong 1 thời gian rồi sau ấy trường học/ cơ quan sẽ nhận lại bạn, thư mời từ đơn vị, những nhân các giáo sư…về việc học tại Mỹ là có thời hạn và có điều kiện…
    8. Học lực của bạn dưới mức trung bình, bạn nên chuẩn bị để giải thích là sẽ làm gì để thành công tại Hoa Kỳ. Bạn có thể nêu lý do vì sao điểm học tập của bạn tại Việt Nam không cao (bị ốm, người nhà tắt hơi, bị tai nạn, những lý do khác…),hoặc bạn nên có thư của hiệu trưởng hoặc giáo viên nhà trường cũ, hoặc thư từ trường bạn sắp sửa theo học tại Mỹ nhận xét rằng yêu cầu về mô hình học tập ở Mỹ cho bạn là hợp lý và giải thích về triển vọng thành công trong học tập của bạn tại Mỹ.

    9. Kinh tế sáng tỏ và đầy đủ. hồ sơ xin visa du học đươc đánh giá cao khi có thông tin kinh doanh đầy đủ, rõ ràng, kiểm chứng được, có căn do rõ ràng và đủ mạnh để bạn du học, biểu lộ qua sổ tiết kiệm và thu nhập bình quân/ tháng hoăc năm. Người bảo trợ cho bạn có thể là cơ quan, đơn vị bạn đang làm việc, hoặc người thân trong gia đình. Những người bảo trợ này cần đưa ra những xác nhận việc làm- thu nhập của họ, các nguồn tài chính từ đâu ra, đã lâu năm chưa, qúa trình tích lũy…
    10.Ý định trở về: Lý do phổ biến nhất khiến nhiều ứng viên bị từ chối cấp visa là đương đơn đã không chứng minh được cho viên chức xuất nhập cảnh rằng họ sẽ trở về nước sau khi hoàn tất việc học tại Mỹ, nghĩa là không thỏa mãn được Điều khoản 214. B trong luật di trú Mỹ.
     



  2. caydauto

    caydauto Thành viên mới

    Tham gia:
    2/4/2018
    Bài viết:
    3
    Lượt thích:
    0
    Kinh nghiệm:
    1
    Bạn bè mình đã đi du học rất nhiều thông qua sự trợ giúp của tổ chức giáo dục #CMBDVietnam
    Đội ngũ tư vấn viên rất rất là nhiệt tình và sễ thương! Ai có nhu cầu thì ghé xem thử nhé! @CMBDVietnam.
     

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...