Làm sao để học giỏi chương trình tích hợp?

Trong chuyên mục 'Hoang Đảo' đăng bởi bellathao, 4/12/2018. — 1.727 Lượt xem

 1. bellathao

  bellathao Banned

  Làm sao để học giỏi chương trình tích hợp?

  GSQT – Trong những năm gần đây, chương trình tích hợp đang bắt đầu thu hút sự quan tâm của các bậc phụ huynh và học sinh Việt Nam. Nó được xem là một trong những chương trình phổ biến nhất giúp học sinh phát triển tư duy chủ động. Vậy làm sao để học giỏi chương trình tích hợp?


  Trong quá trình dạy và học cũng gặp phải không ít khó khăn khi trình độ tiếng Anh của học sinh còn yếu, không đồng đều, chưa chuẩn bị tốt về vốn từ từ bậc học nhỏ. Sách giáo khoa song ngữ ít phổ biến, chưa đầy đủ từ điển để tham khảo. Thêm nữa, giáo viên chưa thực sự truyền tải hết nội dung kiến thức mà các em học sinh cần lĩnh hội.Vậy, làm sao để học giỏi chương trình tích hợp?

  1. Nắm vững lý thuyết: Muốn học tốt chương trình tích hợp, bạn cần phải nắm vững lý thuyết, các công thức và kiến thức cơ bản. Nên nhớ phần lý thuyết chiếm rất nhiều điểm trong bài thi kiểm tra và chúng ta cũng cần phải có lý thuyết cơ bản mới có thể làm được các bài tập thực hành.
  2. Làm nhiều bài tập: Để làm tốt bài tập, bạn phải nắm vững công thức, định luật để có thể giải, quan trọng hơn là phải giải nhiều bài tập thì mới mong “lên tay”. Nhận diện được công thức nào là dành cho bài tập nào, xác định đúng yêu cầu đề muốn hỏi, giải thích hiện tượng, chứng minh đúng hiện tượng xảy ra, bảo đảm theo các bước này, bạn sẽ có kết quả bài tập hoàn hảo.
  3. Thiết lập phương pháp học: Có rất nhiều cách để cải thiện môn học tùy vào năng lực của bạn. Bạn có thể tự giải quyết bài tập hoặc học hỏi từ những bạn học giỏi hơn. Bạn cũng có thể kết hợp với các môn học khác, sử dụng sơ đồ tư duy để ghi nhớ một cách tổng quát hơn hoặc ghi lại những ý quan trọng vào quyển sổ tay để sử dụng khi cần. Thông thường trước khi thi các bạn nên đoán đề, không phải đoán chính xác mà xem đề sẽ cho dạng như thế nào và cách thức để “chiến đấu” sao cho hiệu quả.
  Tuy nhiên lại gặp vấn đề với từ ngữ học thuật hoặc giáo viên giảng bài khó nghe khiến các bạn không tập trung học được. Ngoài ra, phương pháp tự học tại các trường quốc tế là rào cản lớn. Các bạn có thể hỏi giáo viên nhưng rất hạn chế, tự tìm tài liệu cũng khiến các bạn phải vất vả, bởi vì tài liệu bao la và các bạn không biết mình sẽ phải ôn như thế nào hay bắt đầu từ đâu. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến các bạn phải nhanh chóng tìm kiếm trung tâm hoặc gia sư dạy chương trình tích hợp để học giỏi chương trình tích hợp.

  [​IMG]

  Gia sư Quốc tế hiện đang cung ứng dịch vụ gia sư tại nhà các khóa học chương trình quốc tế vàchương trình tích hợp. Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP