Làm sao để đọc tiếng anh đúng ngữ điệu và chuẩn

Trong chuyên mục 'Reading (Đọc)' đăng bởi babydke, 23/3/2011. — 108.890 Lượt xem

 1. babydke

  babydke Thành viên mới

  Làm sao để đọc tiếng anh đúng ngữ điệu và chuẩn

  Kỹ năng đọc tiếng anh cũng là một vấn đề thường gặp khi chúng ta giao tiếp thường ngày, Vậy làm sao để nói đc tiếng anh nhỉ?
  theo kinh nghiệm học tiếng anh ở EQuest mình chia sẽ cho các bạn tham khảo sao nhé: khi mình bắt đầu học kỹ năng đọc nói tiếng anh thì cô mình khuyên là khi nghe thầy cô hoặc người bản xứ nói tiếng anh thì chúng ta nên tập trung nghe thật kỹ và nhìn vào miệng của người nói xem họ phát âm uốn lưỡi như thế nào rồi làm theo khi đó mình sẽ đọc đúng ngữ điệu của từ hơn và mình học đc những động tác uốn miệng lưỡi để phát âm và đọc một cách chính xác và lưu loát hơn nhiều. đọc tiếng anh nhiều lúc giống như ca sỹ tập hát vậy từ nào nên lên giọng từ nào xuống giọng...
  hihi các bạn học tốt nhé!!! Bye
   


  Trucmai, huypro2831997minhhi321 thích điều này.

 2. ToTieuLai

  ToTieuLai Thành viên mới

  Tham gia:
  15/2/2012
  Bài viết:
  2
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
 3. phuthuy_deokinh2012

  phuthuy_deokinh2012 Thành viên mới

  Tham gia:
  13/6/2013
  Bài viết:
  4
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Đại Học Sư Phạm TP.HCM
  Để phát âm tiếng Anh đúng thì chỉ có đi luyện phát âm thôi bạn . Có thể tham gia buổi học luyện phát âm của Học Miễn Phí , hoàn toàn free , rất hữu ích , hihi :big_grin:
   
 4. Eurile

  Eurile Thành viên mới

  Tham gia:
  25/6/2013
  Bài viết:
  19
  Lượt thích:
  6
  Kinh nghiệm:
  3
  Trường:
  Đại học Hoa Sen
  Luyện phát âm đơn giản nhất là qua mấy clip trên youtube về phóng sự là có thể cải thiện được rất nhiều rồi. Nghe ko đc ko nản mà cố nghe đi nghe lại thì mới tiến bộ được.
   
  Trucmai thích điều này.
 5. motsach123

  motsach123 Thành viên KSV

  Tham gia:
  12/6/2017
  Bài viết:
  56
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  6
  Tài liệu thì mình có biết cuốn American accent training 3rd edition. Còn trên mạng thì có các nguồn đáng tin cậy tự học là Dan Hauer, BBC learning English, VOA,...
  Mình thì ngoài những kênh đó ra thì tự luyện qua series film Mỹ và Anh, nghe rồi lặp lại rồi ghi âm so sánh. Quan trọng là học làm sao mà người học có thể nắm được IPA và nhìn vào phiên âm biết cách đọc từng từ, sao đó hẵng đọc từng câu có lên xuống giọng và luyến âm. Đó là cách mà mình học từ thầy Jimmy Ha từng dạy mình chuẩn giọng.
   
 6. krisnguyen111

  krisnguyen111 Thành viên mới

  Tham gia:
  4/3/2017
  Bài viết:
  23
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  1
  Để việc học tiếng Anh được cải thiện 1 cách hiệu quả nhất thì bạn nên tự học thêm ở nhà nữa nhen, cố gắng mỗi ngày luôn, mình chọn khoá học giao tiếp quốc tế bên ICES để có gv kèm mình sát sao cũng như có phương pháp học cụ thể, ngoài giờ học mình còn tự học bằng mã code học online trường tặng nữa, bạn muốn nâng cao khả năng giao tiếp thì tham khảo khoá học bên này xem nha.
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP