Làm sao đánh giá công việc cho ứng viên?

Trong chuyên mục 'Kỹ năng lãnh đạo' đăng bởi Linh Nhi, 25/12/2015. — 186.846 Lượt xem

 1. Linh Nhi

  Linh Nhi Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Làm sao đánh giá công việc cho ứng viên?

  Đánh giá công việc cho ứng viên bằng cách nào, mức lương hay môi trường làm việc? Có nên đào tạo nhiều cho những nhân viên mà mình không biết chắc sẽ gắn bó lâu dài?

  (Anh Đức - Công ty Nam Phong)

  - Khi đánh giá công việc, đừng chỉ căn cứ vào mức lương nhà tuyển dụng có thể trả cho bạn mà hãy tìm hiểu xem bạn có thể học được gì từ công ty, từ cấp trên của mình. Hãy nhớ là khi đi phỏng vấn, bạn không chỉ là người được phỏng vấn mà còn cần phỏng vấn lại công ty nữa. Nếu đã có những kỹ năng và kinh nghiệm nhất định, hãy mạnh dạn hỏi xem công ty sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng bản thân như thế nào, cấp trên sẽ “đầu tư” cho bạn như thế nào. Nhưng hãy nhớ là trước khi hỏi công ty đem lại gì cho mình, bạn phải chứng minh được rằng có thể đem lại lợi ích gì cho họ và thuyết phục được họ tuyển mình.

  [​IMG]
  Một trong những yêu cầu quan trọng đối với chúng tôi hiện nay là marketing trực tuyến. Tuy nhiên, tôi nhận thấy đội ngũ nhân viên của mình dường như chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Vì vậy, tôi vận dụng những kinh nghiệm tích lũy được từ khi còn làm cho Yahoo! tại Mỹ để tổ chức khóa đào tạo ngắn hạn cho phòng marketing về lĩnh vực marketing trực tuyến. Trong khi đó tôi còn có rất nhiều việc quan trọng khác cần giải quyết nhưng đầu tư thời gian cho nhân viên của mình cũng chính là tôi đang đầu tư cho công việc. Kết quả của khóa đào tạo đó là hiện nay đội ngũ marketing của tôi đã tự tạo ra được nhiều chương trình marketing trực tuyến rất hiệu quả.

  Cũng có nhiều nhà quản lý hỏi tôi rằng, tại sao tôi cần phải đào tạo nhân viên mình vì rồi họ sẽ dùng những cái học được đó để tìm công việc khác tốt hơn và rời bỏ công ty? Đó cũng là một câu hỏi thích đáng vì có nhiều người đã làm như thế. Tôi chỉ chia sẻ với các bạn điều này, đào tạo một người và rồi họ ra đi dù sao vẫn tốt hơn là bạn chẳng đạo tạo gì cho họ trong khi họ vẫn làm việc cho công ty bạn.

  Minh Tâm - Navigos Group​
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...