Làm điều mà bạn yêu thích

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi vittay_06, 10/2/2011. — 1.345 Lượt xem

 1. vittay_06

  vittay_06 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Làm điều mà bạn yêu thích

  Dean Kamen đã tự xây dựng tên tuổi cho mình bằng nhiều sáng chế liên quan đến chất lượng cuộc sống. Thiên tài này đã tạo ra một chiếc máy lọc thận xách tay. Rồi sau đó, ông lại sáng chế ra một chiếc xe lăn đa năng, đủ linh hoạt để đi lên được cầu thang và đứng vững trên hai bánh. Có rất nhiều người gọi ông là sự kết hợp của Thomas Edison và Henry Ford.

  Và rồi cả thế giới lại chời đợi để xem sáng chế mới nhất của Kamen có "xứng tầm" với những ồn ào kỳ vọng, và những gì người ta đã đồn đoán, giới thiệu về nó hay không. Xe chở người Segway là chiếc scooter hai bánh xinh xắn, tự động, có thể đi với tốc độ khoảng 12 dặm/h. Năm con quay hồi chuyển giám sát trung tâm trọng lượng của người đi xe đến gần 100 lần/giây, vừa để giữ cho bạn thăng bằng, vừa làm cảm ứng về hướng đi mà bạn muốn theo cách bạn nghiêng cơ thể.

  Không biết sáng chế này có thể được gọi là một bước "cách mạng hóa" đối với thế giới ko. Các chuyên gia thì nói rằng công nghệ cảm ứng của những con quay hồi chuyển của xe Segway có thể có nhiều ứng dụng hơn nhiều, trong đủ thứ, từ các phương tiện vận chuyển, tới chân tay giả. Một thiết bị có thể copy chức năng cân bằng của tai trong của con người hẳn sẽ là một điểm nhấn công nghệ xuất sắc.

  Nhưng nói về công nghệ thế là đủ. Cá nhân tôi có hứng thú với những sáng chế của Kamen vì chúng luôn hướng tới con người, một cách mạnh mẽ, và ai cũng nói rằng Kamen là một nhà sáng chế nhân văn. Và khi được phỏng vấn, thì người đàn ông đã tạo ra chiếc xe mà ông nói là "giống như một đôi giày thể thao kỳ diệu" này đã dành toàn bộ những lời khen ngợi cho cha mình. Ông nói tất cả cảm hứng ông có được là nhờ cha ông. "Hãy chọn một điều gì đó mà con yêu thích, và biến nó thành công việc cả đời của con" - Cha của Kamen đã nói với ông như vậy. Một lời khuyên tuyệt vời mà đến bây giờ Kamen vẫn đang theo làm.

  Những đứa trẻ luôn sáng tạo và có xu hướng mơ ước đến những điều sẽ thay đổi thế giới. Chúng có khả năng mơ về những điều làm biến đổi cuộc sống, ảnh hưởng đến toàn cầu, cải thiện cách sống của con người. Nhưng nếu ko được động viên, khuyến khích, những ý tưởng đó cũng sẽ bị "xóa sổ" nhanh chóng.
  Còn cuộc sống của bạn thì sao?
  Sự sáng tạo ko phải chỉ có ở các nhà phát minh hay các kỹ sư. Sáng tạo có ở tất cả chúng ta, khi chúng ta làm những công việc bình thường như ngồi đọc sách hoặc bóc vỏ trái cây. Nó đơn giản là tinh thần của những tâm hồn sôi nổi, luôn mơ ước, luôn cố gắng tìm một cách tốt hơn để làm những việc đơn giản hàng ngày. Nó là sự can đảm suy nghĩ ra ngoài những thói quen thông thường. Vì vậy, nếu bạn còn chọn được một vệc mà bạn yêu thích để làm, thì mỗi ngày đối với bạn đều là một cuộc dạo chơi thú vị, chứ ko phải là những công việc nặng nề, đáng chán nữa.
  Chỉ cần bạn suy nghĩ để tìm ra điều mình yêu thích, và đầu tư, theo đuổi nó một cách tích cực. Bạn sẽ đi được rất xa.
  Vì vậy, nếu hôm nay bạn cảm thấy nhàm chán, ko biết làm gì, hoặc bạn thấy chính con người mình tẻ ngắt, thì thường đó ko phải là lỗi của ai khác, ngoài chính bạn.

  RUBEL SHELLY
   


  le_vy1712 thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP