Làm cách nào để làm chậm quá trình lão hóa

Trong chuyên mục 'Thùng Rác' đăng bởi wancheung, 25/12/2013. — 701 Lượt xem

 1. wancheung

  wancheung Banned

  Làm cách nào để làm chậm quá trình lão hóa

  Lão hóa là một trong những biểu hiện khi con người về già. Đó là một quy luật tự nhiên của con người, không thể tránh khỏi nhưng không ai mong muốn điều đó nhất là các chị em phụ nữ. Tùy vào mỗi người mà quá trình lão hóa diễn ra khác nhau cho dù họ có ở cùng độ tuổi. Có nhiều người trông rất trẻ so với tuổi 50 và cũng có người lại trông già hơn cái tuổi 30 của mình.
  [​IMG]

  Vậy điều gì đã xảy ra khiến cơ thể bị lão hóa và già đi? Có cách nào để làm chậm quá trình lão hóa hay không?

  Trước hết, chúng ta cần biết nguyên nhân khiến cho cơ thể bị già đi. Có 3 yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lão hóa của cơ thể: gen, môi trường và chế độ ăn uống.

  Lão háo là hiện tượng tự nhiên và có thể gặp ở mọi độ tuổi nhưng đa phần tập trung vào độ tuổi 40 trở đi. Nếu quá trình lão hóa xảy ra ở độ tuổi 20 hoặc trẻ hơn thì đó là sự bất thường về gen.

  Sự lão hóa do các gốc tự do của cơ thể gây ra. Các gốc tự do này sản sinh do quá trình trao đổi chất khác nhau của cơ thể. Ngoài ra, còn có các yếu tố khác gây ra lão hóa sớm: chế độ ăn uống không cân bằng, bỏ bữa, ăn uống thiếu chất dinh dưỡng, thường xuyên căng thẳng, giấc ngủ bị quấy rầy, ô nhiễm môi trường, tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, lười tập thể dục... Chính những thói quen xấu này cũng tạo ra các gốc tự do nhiều hơn, gây ra sự oxy hóa, tổn thương các tế bào khiến các cơ quan trong cơ thể già đi, quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn.

  Vì vậy, để làm chậm quá trình lão hóa chúng ta cần phải loại bỏ các gốc tự do dư thừa. Để làm được điều đó, bạn cần phải bổ sung đủ các loại dinh dưỡng khác nhau cho cơ thể. Tùy mỗi người mà việc bổ sung dinh dưỡng khác nhau. Vì mỗi người có DNA (hệ gen) phản ứng khác nhau với các chất dinh dưỡng. Như vậy, để cung cấp đúng các chất dinh dưỡng cho mình về cả số lượng lẫn chất lượng thì bạn phải biết DNA của mình phản ứng như thế nào với các chất dinh dưỡng.

  Theo các nhà nghiên cứu, việc xét nghiêm DNA có thể giúp xác định loại và số lượng các chất dinh dưỡng thích hợp cho cơ thể để làm chậm quá trình lão hóa. Ngoài ra, chúng ta cũng cần phải nhớ những nguyên tắc chung trong việc đẩy lùi quá trình lão hóa mà ai cũng có thể áp dụng:
  Bổ sung nhiều chất chống oxy hóa: Các gốc tự do phát triển mạnh sẽ gây thương tổn đến tế bào, dẫn đến quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn. Vì vậy cơ thể cần các chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do.
  Ăn chất béo lành mạnh: Axit béo omega-3 rất cần thiết cho chức năng trao đổi chất và có tác dụng giảm tốc độ lão hóa nên cần phải bổ sung nhiều axit béo omega -3 cho cơ thể.
  Thường xuyên vận động, tập thể dục: tập thể dục đều đặn và thường xuyên sẽ giúp cơ thể đốt cháy lượng mỡ thừa, lưu thông máu, cải thiện cơ bắp, cơ xương chắc khỏe… từ đó sẽ làm chậm quá trình lão hóa.
  Loại bỏ độc tốc trong cơ thể: Thải chất độc trong cơ thể ra ngoài sẽ làm quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra thuận lợi hơn, các gốc tự do cũng ít hơn, nhờ vậy là quá trình oxy hóa bị ngăn chặn và nguy cơ lão hóa cũng sẽ giảm. Có nhiều cách để loại độc tố: uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, chăm chỉ thể dục...
  Tùy từng người mà cách thực hiện các biện pháp trên khác nhau nhueng nếu thực hiện tốt thì chắc chắn bạn sẽ có cơ thể khỏe mạnh, trẻ trung lâu dài. Dựa vào sự phản ứng của DNA của cơ thể mà áp dụng các biện pháp trên sẽ giúp bạn kéo dài sự trẻ trung và đẩy lùi nguy cơ lão hóa.
  Nguồn: >>> Cung cấp máy trợ thính giá tốt <<<
  >>> Cung cấp máy hút sữa giá tốt <<<
  >>> Cung cấp máy xông mũi họng giá tốt <<<
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...