Làm ai đó cười

Trong chuyên mục 'Tâm' đăng bởi Ánh Minh, 26/1/2018. — 67.300 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Làm ai đó cười

  Người ta thường nói tiếng cười là liều thuốc tốt nhất. Mặc dù chúng ta hoàn toàn không biết rõ cơ chế nào trong bộ não chịu trách nhiệm cho tiếng cười, nhưng có thể cho rằng tiếng cười được tạo ra bởi nhiều cảm xúc và suy nghĩ hoạt động cùng lúc, ngoài ra tiếng cười sẽ kích hoạt nhiều bộ phận trên cơ thể chúng ta.

  Chúng ta cũng nhận ra rằng tiếng cười mang lại cảm giác dễ gần và có tính lây lan, hơn hết thật tuyệt vời khi chúng ta trải nghiệm một trận cười thả ga và làm người khác cũng cười theo.

  cach-lam-nguoi-khac-cuoi.

  I. Sử dụng ngôn từ:Conan06:


  1. Nói đùa

  Sự đùa giỡn, câu nói hoặc hành động bạn làm để gây tiếng cười hoặc làm buồn cười, có thể là kiểu nói đùa chơi chữ đơn giản hoặc chuyện cười khá nhiều chi tiết với điểm cao trào thú vị.

  Nói đùa chơi chữ là kiểu đùa giỡn bằng cách gọi và trả lời trong đó bạn sẽ gài người nghe bằng cách hỏi “cốc cốc”, và chờ họ trả lời “ai đó?” Ví dụ: “Cốc cốc” “Ai đó?” “Chú bò ngắt lời”. “Chú bò ngắt lời” “là a-”. “Là-” “Chú bò ngắt lời”.

  Lời nói đùa giữa những người trong cuộc – là lời nói đùa chỉ được chia sẻ giữa một vài người – rất thú vị bởi vì họ kể về một trải nghiệm chung trong nhóm riêng. Trải nghiệm chung này làm bạn cảm thấy thú vị và giúp bạn kết nối với mọi người một cách thân mật, điều này có thể tạo ra tiếng cười.

  Nhớ rằng trò đùa không phải lúc nào cũng chỉ cần hài hước, chúng nên khích lệ câu trả lời từ người nghe. Để làm được điều này, bạn chỉ cần kể chuyện cười liên quan đến họ; câu chuyện đó có thể thúc đẩy cách họ nghĩ, làm họ cảm thấy tốt hơn về bản thân, xác nhận lại tình bạn hoặc mối quan hệ.

  2. Sử dụng chơi chữ

  Chơi chữ là một dạng sử dụng từ ngữ buộc người nghe phải cân nhắc thật kỹ về ý nghĩa của một từ hoặc một cụm từ. Ví dụ:

  “Anh có nghe về chuyện con trai đầu lòng của bác Năm không? Bây giờ anh ta bơi xuống giữa lòng sông rồi đó.”

  “Mình đang đọc cuốn sách về chống lực hấp dẫn. Cuốn sách thú vị đến mức mình không tài nào "đặt nó xuống được"”.

  “Tôi không bao giờ đi trực thăng vì phương tiện này khiến con người ta dễ thăng thiên lắm.”

  3. Hãy dí dỏm hoặc biết cách mỉa mai

  Lời nhận xét mỉa mai hiển nhiên chỉ về tình huống nào đó với thái độ trêu ghẹo và châm chọc. Hãy cẩn thận với lời châm chọc, vì chúng có thể là sự xúc phạm hoặc gây rối trí nếu người nghe không hiểu giọng điệu mỉa mai của bạn.

  Hãy tập nói lời mỉa mai đầu tiên bằng việc học cách nhận ra khi ai đó đang nói mỉa, và sau đó cố gắng bắt chước hoặc mô phỏng lại giọng điệu, ngôn ngữ, hoặc lời phán xét của họ. Đừng sợ hỏi người nghe xem họ thấy lời bình của bạn là châm chọc hay thông minh.[8]

  Chọc ghẹo bằng cách đưa ra câu trả lời trái ngược với điều có thể được mong đợi. “Bạn có thích món tráng miệng mình làm không?” “Mình không thích chút nào! Món đó kinh khủng quá!” Điều này làm nên sự hài hước vì chỉ ra một sự thật hiển nhiên.

  Lời trêu ghẹo có thể là một giả thiết buồn cười. “Có phải xe của mình đang trên con đường lái xe vào nhà không nhỉ?” “Không phải đâu, lần cuối mình thấy nó là ở dưới đáy hồ mà”.

  4. Sử dụng câu bình luận ngắn gọn

  Câu bình luận ngắn gọn được mô tả như bản thân của nó đó là lời nói đùa chỉ trong một câu đơn.

  Ví dụ: “Tôi từng hỏi một người bạn Bắc Triều Tiên rằng thời tiết ở đó thế nào, và anh ấy trả lời là anh ấy không thể phàn nàn được gì”.

  5. Sử dụng câu trả lời nhạy bén

  Câu trả lời nhạy bén là lời nói đùa chỉ có một câu, thường được nói khi đáp lại sự châm biếm hoặc chế giễu.

  Lời đáp nhạy bén sẽ được nói ra ngay lập tức, với cách nói nhanh nhạy sẽ làm cho người đưa ra lời nhận xét ban đầu bị bất ngờ.

  Ví dụ: “Bộ tóc giả trông đẹp đấy, Janis. Nó được làm từ chất liệu gì thế?” “Làm từ lông ngực của mẹ cậu đó”.

  6. Hãy tự làm trò cười

  Điều này có nghĩa là bạn nên kể chuyện cười hoặc đưa ra lời bình luận để làm mọi người buồn cười về bạn.

  Chỉ ra nhược điểm hiển nhiên của bạn. Chẳng hạn nếu bạn cao hơn so với độ tuổi của mình, hãy đùa giỡn về điều đó sao cho mọi người cảm thấy thoải mái hơn và ít bị ngợp hơn bởi chiều cao của bạn.

  Nói đùa về bất lợi cá nhân. Nếu bạn đang mắc nợ vì bạn là người nghiện mua sắm, hãy đùa giỡn về sự bất lực trong việc cố gắng dừng mua đôi giày thứ 200 lại.

  Đùa giỡn về tật xấu của bạn. Nếu bạn sợ sên và biết rằng như thế là vô lý, thì hãy nói đùa về điều đó. Mọi người sẽ cười vào những điều dường như phi lý và lố bịch, đặc biệt khi bạn cũng đang sẵn sàng để tạo ra tiếng cười về điều vô lý của chính mình.

  7. Nói hớ

  Đây là loại nói đùa mà bạn sẽ vô tình nói ra từ tiềm thức theo cách của bản thân. Bạn cũng có thể cố ý nói hớ, nhưng nếu vô tình sẽ làm buồn cười nhất.

  "Trong bảy năm rưỡi khi tôi làm việc bên cạnh Tổng thống Reagan. Chúng tôi đã có nhiều thắng lợi. Có một vài sai lầm. Chúng tôi cũng có lần đã thụ… à… thụt lùi”. –Một lời nói hớ của Tổng thống George H.W. Bush

  Trong khi xem chương trình quảng cáo về thuốc tẩy quần áo, Larry đã nhờ bạn gái đưa điện thoại cho mình, nhưng thay vì nói như thế, anh ta lại hỏi, “Em yêu, em có thể đưa giùm anh bánh xà phòng được không?”

  8. Hài hước với câu nói giảm

  Đó là khi bạn tạo trò cười bằng cách làm giảm đi tính nghiêm trọng của một hành vi hoặc sự việc. Điều này sẽ giúp tâm trạng chúng ta tốt hơn và làm giảm đi căng thẳng hoặc mối lo lắng xung quanh hành vi hoặc sự việc đó.

  Bạn của bạn bị ong chích và bị dị ứng làm cho mặt họ sưng lên và biến thành màu đỏ. Bạn nói rằng “Ồ, không tệ đâu nhỉ. Chẳng qua mặt bạn được thêm chút màu sắc tự nhiên thôi mà!”

  Nói giảm về điểm số của bài kiểm tra khá tệ để giảm đi sự bực mình. “Ôi, bài kiểm tra này có thể đã tệ hơn ấy chứ. Chúng tôi đã phải ở trong đó suốt 10 giờ thay vì chỉ có 3 giờ!”

  II. Dùng hành động:Conan18:

  1. Hãy nhái theo ai đó

  Nhái theo là khi bạn hành động giống như ai đó, là người bạn biết rõ hoặc người nổi tiếng và dễ nhận ra.

  Ví dụ, nếu bạn thử nhái theo diễn viên Christopher Walken, hãy tập trung bắt chước giọng điệu của anh ta vì anh ta nổi tiếng với giọng nói khô khan ấn tượng. Bắt chước giọng nói là cách tuyệt vời để tạo ra tiếng cười.

  Tập nhái theo bằng cách xem video hoặc nghe bản ghi âm của Christopher Walken, nói chuyện và đi lại để học hỏi giọng điệu, khẩu hình miệng, và ngôn ngữ cơ thể của anh ta, đặc biệt nếu diễn viễn nổi tiếng này được biết đến với cách di chuyển cơ thể kỳ lạ và kiểu đứng ấn tượng.

  2. Làm trò hề

  Trò hề là kiểu hài về cơ thể thường liên quan đến tình huống lố bịch, hành động công kích hoặc thậm chí mãnh liệt.Từ bộ phim Anh em nhà Marx cho đến Ba Chàng ngốc, trò hề là cách biến chuyển hài kịch rẻ tiền trở thành đỉnh cao của nghệ thuật giải trí.

  Trong khi bạn không phải bắt đầu với việc ném miếng bánh vào mặt mọi người hoặc trượt vỏ chuối, thì một vài cách để bắt đầu làm trò nhẹ nhàng cho bạn có thể là giả vờ ngã trên tấm thảm tại bữa tiệc hoặc làm như bạn đang rót nước vào chiếc bình thay vì cốc thủy tinh.

  Nếu bạn muốn tránh làm tổn thương chính mình hoặc không muốn nỗ lực quá nhiều thì hãy xem một trong những video ví dụ về cách làm trò hề (giống như mọi người đã làm tổn thương chính họ trong tình huống hài hước) có sẵn trên mạng.

  3. Nhại lại hoặc chế nhạo

  Chế nhạo và nhại lại là loại “mỉa mai được hành động hóa”. Chúng được sử dụng để châm biếm một tình huống hiện thực lố bịch.

  Ví dụ, bạn có thể tạo ra phiên bản hát lại của một bài hát nổi tiếng, thay đổi tiêu đề và phần điệp khúc sao cho thật suồng sã và buồn cười, chẳng hạn như “Như Bác sĩ Phẫu thuật” sẽ thay cho “Như Nàng Trinh nữ” hoặc “Như nhóm Nirvana” thay cho “Như Tâm hồn Trẻ thơ”.

  4. Chơi khăm

  Chơi khăm, hoặc trò đùa tinh nghịch, là khi bạn chơi xỏ ai đó để tạo tiếng cười. Trò này hiệu quả tốt nhất là đối với bạn thân, vì chúng có thể kích thích sự trả đũa.

  Trò chơi khăm cổ điển là dán giấy ghi chú hoặc quấn nhựa dẻo lên xe hơi. Trong khi người bạn vắng mặt hoặc bận việc gì đó, hãy bọc chiếc xe anh ta với chất nhựa dẻo hoặc dán giấy ghi chú lên đó. Trò này an toàn hơn, dễ dàng để làm sạch, và sẽ tạo ra tiếng cười từ đôi bên.

  Vặn vòi nước ra và chèn viên thuốc nhuộm vào. Khi bạn vặn vòi nước lại, nước sẽ bắt đầu hoàn tan viên thuốc làm nước có màu. Thực ra, trò đùa này không thể gây ra nhiều lo sợ cho bạn và ít nguy hiểm hơn để thử nghiệm
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Wikihow
   


  MiyanoMai thích điều này.

 2. thùy chi lê

  thùy chi lê Thành viên mới

  Tham gia:
  3/2/2018
  Bài viết:
  12
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  3
  thích những a chàng dí dỏm:)>-[​IMG]
   
 3. Tạ Thiên Thanh

  Tạ Thiên Thanh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  10/6/2017
  Bài viết:
  92
  Lượt thích:
  24
  Kinh nghiệm:
  8
  những người hài hước thường rất dễ mến
   
  MiyanoMai thích điều này.
 4. hoanggia1990

  hoanggia1990 Thành viên mới

  Tham gia:
  5/3/2018
  Bài viết:
  9
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  3
  Nhưng người hài hước sẽ thu hút được mọi người
   
  MiyanoMai thích điều này.
Từ khóa:

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...