Lá thư cuối cùng

Trong chuyên mục '[☼] Xúc cảm' đăng bởi thientruongnguyen, 18/4/2011. — 1.278 Lượt xem

 1. thientruongnguyen

  thientruongnguyen Thành viên mới

  Lá thư cuối cùng

  Thư của Bill , tháng 12 năm 2000 .
  Vợ yêu quý của anh ,
  Đây là lá thư mà không người đàn ông nào muốn viết . Nhưng anh cũng đủ may mắn khi có một ít thời gian nói lên những gì anh đã quên nói nhiều lần trước đây .
  Anh yêu em , em yêu ạ ! Em đã từng nói đùa rằng anh yêu chiếc xe tải còn hơn cả yêu em bởi vì anh dành nhiều thời gian cho nó quá ! Anh yêu cái khối sắt này vì nó cần chúng ta . Nó chứng kiến anh vượt qua những nơi khó khăn, những giờ khó nhọc . Anh đã luôn có thể kỳ vọng vào nó trên những chuyến hàng xa và nó luôn mau chóng giúp anh hoàn thành công việc . Nó không bao giờ làm anh thất vọng . Nhưng em có biết rằng anh yêu em cũng bởi những lý do đó . Em cũng đã chứng kiến anh vượt qua những thời khắc khó khăn .
  Anh nhớ anh đã than phiền về chiếc xe cũ kỹ vậy mà anh không nhớ em cũng từng than thở khi mệt mỏi trở về nhà . Anh quá lo nghĩ đến những rắc rối của mình đến nỗi không nghĩ gì đến em . Anh nghĩ về những thứ em đã phải từ bỏ vì anh : quần áo , du lịch , tiệc tùng , bạn bè ... Em đã không bao giờ trách móc và vì lý do nào đó anh đã không bao giờ nhớ cám ơn em . Khi anh ngồi uống cà phê với bạn bè , anh luôn nói về chiếc xe và những khoản tiền sửa chữa nó . Anh nghĩ anh đã quên mất em là người bạn đời của anh .
  Sự hy sinh và phấn đấu của em cũng nhiều như việc anh cố gắng để có được một chiếc xe mới . Anh rất hãnh diện về chiếc xe này và anh cũng rất hãnh diện về em . Nhưng anh chưa bao giờ nói với em điều đó . Anh cho đó là điều dĩ nhiên em đã biết . Nhưng nếu như anh dành nhiều thời gian với em thay vì để chùi rửa , lau bóng chiếc xe thì anh đã có thể nói những lời thật lòng mình với em . Nhiều năm tháng qua , trong những lần rong ruỗi trên đường , anh biết những lời cầu nguyện của em luôn theo anh . Nhưng lần này những lời đó không đủ . Anh đang đau quá . Anh đang trên đoạn đường cuối cùng . Và anh muốn nói lên những điều mà lẽ ra anh phải nói nhiều lần trước đây . Những điều bị lãng quên vì anh quá quan tâm đến chiếc xe và công việc .
  Anh đang nghĩ đến những ngày kỷ niệm của hai đứa hay ngày sinh nhật đã bỏ lỡ , cả những vở kịch , những trận đấu hockey của các con mà em phải tham dự một mình và anh đang đâu đó trên đường . Anh đang nghĩ về những đêm em cô đơn và nghĩ đến anh đang ở đâu , công việc như thế nào . Anh đang nghĩ về những lúc anh muốn gọi cho em chỉ để nói lời chúc ngủ ngon nhưng vì lý do gì đó lại tiếp tục chạy xe . Anh nghĩ về những giây phút thanh thản , yên lành khi đến em và các con . Những bữa cơm gia đình em dành nhiều thời gian để chuẩn bị và tìm nhiều lý do để giải thích với các con vì sao anh không ăn cùng . ( Vì anh đang bận thay dầu cho xe , anh đang bận sửa xe , anh đang ngủ vì buổi sáng anh phải đi sớm ... ) . Luôn luôn có một lý do nào đó ! Khi chúng ta lấy nhau , em không biết thay bóng đèn , nhưng chỉ hai năm sau em đã có thể sữa lò sưỡi những khi trời bão trong khi anh đang chờ dở hàng ở Florida .
  Anh đã phạm nhiều sai lầm trong đời nhưng nếu nói anh chỉ có một lần quyết định đúng , anh nghĩ đó là khi anh hỏi cưới em .
  Cơ thể anh đang đau . Nhưng tim anh thì đau hơn nhiều . Em không có mặt lúc anh ra đi , lần đầu tiên từ khi chúng ta có nhau . Anh thật sự thấy cô đơn và sợ hãi . Anh cần em nhiều lắm và anh biết đã quá trễ rồi . Anh nghĩ thật là tức cười , bây giờ tình yêu của anh thì đang ở xa anh ngàn dặm còn khối sắt vô tri đã sai khiến cuộc sống của anh nhiều năm nay thì đang ở đây . Nhưng anh cảm thấy em đang ở cạnh . Anh có thể cảm nhận tình yêu của em , trông thấy khuôn mặt em . Em đẹp lắm , có biết không ? Anh nghĩ gần đây anh không nói với em điều đó dù em vẫn rất xinh đẹp .
  Hãy nói với các con rằng anh yêu chúng rất nhiều . Anh sợ phải ra đi quá nhưng giờ phút đó đã đến rồi em yêu ạ ! Anh yêu em rất nhiều . Hãy nhớ chăm sóc bản thân và luôn nhớ rằng anh đã yêu em nhiều hơn bất cứ cái gì trên đời . Anh chỉ quên không nói với em điều đó mà thôi .
  Anh yêu em .


  Đây là cái chết của người tái xế lái xe tải bị lạc tay lái trong lúc trời có bão tuyết , anh ta đã viết bức thư này trong 2 giờ còn sống trước khi chết vì lạnh . Bức thư này dành cho bất kỳ ai không để ý rằng , vì những lo toan thường nhật mà bản thân mình thường vô tâm với những người yêu thương .....
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP