Lạ miệng với chả ngô nếp

anhnt.anh

Quản lý KSV
Thành viên thân thiết
Tham gia
12/1/2010
Bài viết
968
Món ăn rất ngon và hấp dẫn bởi cái vị ngòn ngọt, dẻo dẻo của ngô nếp hòa lẫn với vị béo ngậy của thịt và trứng.

Nguyên liệu:

- Ngô nếp: 1 bắp to
- Thịt sấn vai băm: 200gr
- Trứng: 3 quả
- Hành hoa, hạt tiêu, gia vị, hạt nêm, dầu ăn
KenhSinhVien.Net-1339410746-changonep-bep-eva.jpg


Thực hiện:

Bước 1: Dùng dao gọt hạt ngô thành những lát mỏng dọc theo bắp ngô, chừa lại phần mày ở sát lõi bắp ngô.
KenhSinhVien.Net-1339410746-changonep-bep-eva1.jpg


Bước 2: Cho thịt băm, ngô nếp, hành thái nhỏ, hạt tiêu, gia vị, hạt nêm vào cùng một cái bát.
KenhSinhVien.Net-1339410746-changonep-bep-eva2.jpg


Bước 3: Đập 3 quả trứng vào bát, trộn đều các hỗn hợp.
KenhSinhVien.Net-1339410746-changonep-bep-eva3.jpg


Bước 4: Làm nóng dầu trong một cái chảo, múc từng thìa hỗn hợp cho vào rán chín vàng 2 mặt. Sau khi chín, bạn chỉ việc cho chả ngô ra đĩa và ăn thôi.
KenhSinhVien.Net-1339410746-changonep-bep-eva4.jpg


KenhSinhVien.Net-1339410746-changonep-bep-eva5.jpg


KenhSinhVien.Net-1339411003-changonep-bep-eva9.jpg



Vậy là bạn đã có món chả ngô nếp rất ngon rồi đấy!
 
món này dễ làm nhỉ
trông cũng ngon nữa
mình phải làm thử mới được:KSV@10:
 
Sao người VN ăn cái gì cũng thích cho hành rau vô thế nhỉ??? ta chúa ghét!!!
 
thấy ớn chứ hành có mùi vị gì đâu mà thơm???
 
thấy ớn chứ hành có mùi vị gì đâu mà thơm???

có hành cho bớt mùi tanh ở trứng đó anh
mọi thứ đều có dụng ý cả:KSV@05:
 


có hành cho bớt mùi tanh ở trứng đó anh
mọi thứ đều có dụng ý cả:KSV@05:
trứng chiên rồi tanh cái gì nữa, mà hành tanh hơn trứng thì có, mà người VN thích màu mè giá hẹ, hoa lá cành!!! :))
 
×
Quay lại
Top