Lạ miệng bí đỏ nhồi thịt hấp cho ngày chủ nhật

moluong

Thành viên
Tham gia
10/10/2016
Bài viết
0
Nguyên liệu

Một quả bí đỏ, 300g thịt ba chỉ, 5g mộc nhĩ, vài cây sả.

13738240-1392977140719177-2035-6433-7938-1468474651.jpg

Cách làm

Sả thái nhỏ rồi giã nát, lưu ý phải giã thật nát để lúc ăn không lợn cợn.

Thịt rửa sạch, bỏ bì, bằm nhỏ.

Mộc nhĩ ngâm nước ấm, rửa sạch, bằm nhỏ.

Tất cả trộn đều với nhau làm nhân, thêm ít muối cho đậm đà. Nếu lựa được thịt và bí ngon thì không cần thêm mỳ chính hay bột nêm vì món ăn đã đủ ngọt.

>> Xem thêm: bếp điện từ cata it 773

2-3046-1468474651.jpg

Bí đỏ rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt đầu, khoét ruột, nhồi nhân vào. Hoặc cũng có thể bổ đôi quả bí đỏ theo chiều ngang, bỏ ruột rồi nhồi nhân.

Đem hấp trong vòng 30 - 40 phút trên lửa nhỏ, đến khi bí chín mềm là được. Bí mềm và ngọt, nhân cũng có vị ngọt ngào, thơm béo ngậy. Cứ thế lấy thìa xúc ăn. Thử xem, bạn sẽ mê luôn món bí hấp này!

3-7480-1468474651.jpg

Lưu ý: Nếu muốn sáng tạo, bạn có thể thêm vài tai nấm hương, thay thế thịt bằng tôm hoặc cá.

>> Xem thêm: mua bếp từ của hãng nào dùng tốt
 
×
Quay lại
Top