Là đàn ông bạn thích phở hay cơm?

Trong chuyên mục '[☼] Xúc cảm' đăng bởi hatthoc30, 9/2/2011. — 1.447 Lượt xem

 1. hatthoc30

  hatthoc30 Đang từng ngày lớn lên Thành viên thân thiết

  Là đàn ông bạn thích phở hay cơm?

  Đây đúng là câu hỏi khiến cho những ai được hỏi đều phải đau đầu. Trả lời như thế nào cho vẹn toàn bây giờ? Chả lẽ nói tôi thích phở hơn cơm? Hay là tôi không thích phở? Xin lỗi, nếu bạn trả lời như vậy, tôi và có lẽ nhiều người khác không tin đâu.
  Cơm là vợ, là người gắn bó “đời đời kiếp kiếp” với mình. Nhưng ngặt nỗi cơm ăn lâu ngày lại đâm ra ngán ngẫm vì nhiều thứ. Đó là chưa kể đâu phải lúc nào cơm cũng ngọt ngào, dễ chịu và chiều chuộng mình đâu? Cơm cáu gắt. Cơm hay càu nhàu. Cơm bắt mình đi đón con và phụ việc nhà. Chưa kể, cơm còn bắt mình phải nộp lương và những ngày túi đầy tiền. Bao nhiêu thứ làm cho cái tình cảm thương yêu mới quen nhau với cơm bỗng chốc biến mất nhường chỗ cho những ngán ngẫm rất đời thường.
  Chưa kể ngày nào cũng ra vào gặp mặt cơm. Bao nhiêu tật xấu, bao nhiêu bí mật mình đều biết hết rồi thì còn gì là hấp dẫn và thú vị nữa. Chán cơm là chuyện bình thường của tất cả những thằng đàn ông.


  [​IMG]
  Còn phở? Phở lúc nào cũng trẻ trung, xinh đẹp, dịu dàng, ngọt ngào và không ngừng chăm sóc mình. Ra quán họp mặt với bạn bè, đồng nghiệp, có phở rót bia, có phở làm mồi, có phở liếc mắt lúng liếng, cười cười nói nói khiến ai mà chẳng mê mẩn? Phở một cũng dạ mà hai cũng dạ. Phở lúc nào cũng ngọt ngào và chiều chuộng mình. Chỉ cần một cú chạm nhẹ nhàng vào thân hình đang nóng rực ấy cũng đủ cho những thằng đàn ông sắt đá nhất phải động lòng. Phở bao giờ chẳng là món ngon và thu hút?
  Nhưng phở là phở mà cơm là cơm. Chẳng lẽ lại vừa ăn cơm lại vừa ăn phở? Mà không ăn thì ngán cơm biết làm sao? Tụi bạn chê cười biết làm sao? Còn ăn thì vợ con, ông bà hai bên lại cằn nhằn nói này nói nọ. Rồi giận hờn, rồi cấm vận, ôi đủ thứ chuyện hết.
  Thật tình mà nói, không ai có thể ăn hoài một món nhưng cũng không có nghĩa là ai cũng chán cơm thèm phở. Cái quan trọng trong mối quan hệ vợ chồng vẫn là hai người với nhau. Nếu cả hai không ngừng hiểu và thông cảm cho đối phương thì có lẽ không có chuyện chán cơm thèm phở đâu. Hơn nữa, nếu mỗi người đều tự biết làm mới mình trong mắt đối phương thì làm gì có chuyện chán hay không chán? Còn thèm phở cứ việc ăn phở. Nhưng ăn phở cũng phải đúng cách và không để cơm ở nhà buồn phiền. Cứ ra quán, cứ chọc ghẹo, cứ nói đùa này nọ nhưng để nảy sinh tình cảm, đừng đi quá xa trong mối quan hệ là… chẳng có chuyện gì xảy ra cả.


  [​IMG]
  Cơm muôn đời vẫn là cơm, tức là người luôn ở bên mình và chăm sóc cho mình. Còn phở chỉ là “thoáng qua”, là “bên đường” tức là họ chỉ đến khi mình có tiền, cười nói, phục vụ mình khi mình mang lại lợi ích cho họ. Một khi mình ngã lụy rồi thì đừng mong mà có phở nhé. Lúc đó quay lại, thấy người kề bên vẫn là cơm thôi.
  Ăn cơm hoài cũng ngán nhưng mà người Việt ta vẫn cứ ăn cơm. Gặp vợ hoài cũng nhàm nhưng mà với ta cũng chỉ có vợ mà thôi.


   


  anhnt.anh, anglelovemoneykethjchdua thích điều này.

 2. kethjchdua

  kethjchdua Kẻ Thích Đùa Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  7/1/2011
  Bài viết:
  958
  Lượt thích:
  971
  Kinh nghiệm:
  0
  Trường:
  Hell School
  Cơm 1 thời gian dài thì phở:KSV@09:
  sau đó lại ăn cơm vì : ko có ai ăn phở suốt đời được ^^:KSV@10:
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP